1233-26=?
# Tìm BFF ạ#
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thực hiện phép chia 2n2 – n + 2 cho 2n + 1 ta có:
2n^2 - n + 2 2n + 1 n - 1 _ 2n^2 + n -2n + 2 _ -2n - 1 3
2n2 – n + 2 chia hết cho 2n + 1
<=> 3 \(⋮\)( 2n + 1 ) hay ( 2n + 1 ) \(\in\) Ư(3)
<=> 2n + 1 \(\in\) {\(\pm\)1; \(\pm\)3 }
+ 2n + 1 = 1 <=> 2n = 0 <=> n = 0
+ 2n + 1 = -1 <=> 2n = -2 <=> n = -1
+ 2n + 1 = 3 <=> 2n = 2 <=> n = 1
+ 2n + 1 = -3 <=> 2n = -4 <=> n = -2.
Vậy n \(\in\) { -2 ; -1 ; 0 ; 1 }
Hình tự vẽ
C/m: a, Xét \(\Delta ABM\)và \(\Delta ACM\) có:
AB = AC (do tam giác ABC cân tại A)
BM = CM ( do M là trung điểm của BC)
AM chung
=> \(\Delta ABM=\Delta ACM\)(c.c.c)
b, Xét tam giác BHM vuông tại H và CKM vuông tại K có:
BM = MC (do M là trung điểm của BC)
\(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\)(do tam giác ABC cân tại A)
=> \(\Delta BHM=\Delta CKM\)(cạnh huyền - góc nhọn)
=> BH = CK (2 cạnh tương ứng)
Ta có:\(A=\left(\frac{x+\sqrt{x}+10}{x-9}+\frac{1}{3-\sqrt{x}}\right):\frac{1}{\sqrt{x}-3}\)
\(=\frac{x+\sqrt{x}+10-\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}.\left(\sqrt{x}-3\right)\)
\(=\frac{x+7}{\sqrt{x}+3}\)
Xét \(A>B\Leftrightarrow\frac{x+7}{\sqrt{x}+3}>\sqrt{x}+1\Leftrightarrow x+7>x+4\sqrt{x}+3\Leftrightarrow4\sqrt{x}< 4\Leftrightarrow\sqrt{x}< 1\Leftrightarrow x< 1\)
Vậy để \(A>B\)thì \(x< 1\)
1233-26=1207
#Thi tốt#
=1207
Nhé ,Kết bạn hem