K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2014

goi so tung trong ro la a .vi neu dem so trung theo tung chuc tung ta hoac 15qua 1lan thi vua het.a:10;a:12;a:15 ma so trung chua den 100qua nen ta phai tim BCNN(10;12;15).                           10=2x5                                                                                                                                  12=2^2x3                                                                                                                          15=3x5                                                                                                                                 BCNN(10;12;15)=2^2x3x5=60                                                                                           B(60)=60;120...                                                                                                           sotrung chua den 100qua .vay tong ro co 60qua trung            

16 tháng 12 2014

4^x-1+1=65​

4^x-1    =65-1

4^x-1     =64

4^x-1     =4^3

x-1         =3

x             =3-1

x              =2

Vậy,x= 2

17 tháng 12 2014

4^x-1+1=65​

4^x-1    =65-1

4^x-1     =64

4^x-1     =4^3

x-1         =3

x             =3-1

x              =2

Vậy,x= 2

16 tháng 4 2024

Cũng được

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 7 2024

Lời giải:

$A=9^0+(9+9^2)+(9^3+9^4)+....+(9^{2013}+9^{2014})$

$=1+9(1+9)+9^3(1+9)+....+9^{2013}(1+9)$
$=1+(1+9)(9+9^3+....+9^{2013})$

$=1+10(9+9^3+....+9^{2013})$

$\Rightarrow A$ chia $10$ dư $1$.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 7 2024

** Bổ sung điều kiện $x,y$ là số nguyên.

$x^2+(y+1)^2=1$

$\Rightarrow x^2=1-(y+1)^2\leq 1$ (do $(y+1)^2\geq 0$)

$\Rightarrow -1\leq x\leq 1$

Mà $x$ nguyên nên $x\in \left\{-1; 0; 1\right\}$.

Nếu $x=0$ thì $(y+1)^2=1-x^2=1\Rightarrow y+1=\pm 1\Rightarrow y=0$ hoặc $y=-2$

Nếu $x=-1$ thì $(y+1)^2=1-x^2=0\Rightarrow y=-1$

Nếu $x=1$ thì $(y+1)^2=1-x^2=0\Rightarrow y=-1$

18 tháng 12 2014

S=1+3+3^2+...+3^100

3S=3+3^2+3^3+...+3^101

3S-S=(3+3^2+3^3+...+3^101)-(1+3+3^2+...+3^100)

2S=3+3^2+3^3+...+3^101-1-3-3^2-...-3^100

2S=3^101-1

Suy ra:2S+1=3^101-1+1=3^101

Mà 2S+1=3^n=3^101 nên n=101

1 tháng 3 2017

n= 101

nho k minh nha

16 tháng 12 2014

1999 . 47 + 1999 . 53 

                 = 1999 . ( 47 + 53 ) 

                = 1999 . 100 

                 = 199900

16 tháng 12 2014

=1999.(47+53)

=1999.100

=199900

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 7 2024

a/

$x+4\vdots x+1$
$\Rightarrow (x+1)+3\vdots x+1$
$\Rightarrow 3\vdots x+1$

$\Rightarrow x+1\in \left\{1; 3\right\}$

$\Rightarrow x\in \left\{0; 2\right\}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 7 2024

b/

$10\equiv 1\pmod 9$

$\Rightarrow 10^n\equiv 1^n\equiv 1\pmod 9$

$5^3=125\equiv 8\pmod 9$

$\Rightarrow 10^n+5^3\equiv 1+8\equiv 0\pmod 9$

$\Rightarrow 10^n+5^3\vdots 9$

Vì $10^n+5^3\vdots 9; 9\vdots 3\Rightarrow 10^n+5^3\vdots 3$.