So sánh các phân số sau:
-15151515/23232323 và -188887/211109
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(7x+2\right)^{-1}=3^{-2}\)
<=> \(\frac{1}{7x+2}=\frac{1}{9}\)
<=> \(7x+2=9\)
<=>\(x=1\)
vậy.......
a) 3,54 x 73 + 0,23 x25 +3,54 x 27 +3,54 x 27 +0,17 x 25
= 258,42 + 5,75 + 95,58 + 95,58 + 4,25
= 459,58
b) 563 x 23 +23 x 36 +23
= 12949 + 828 + 23
= 13800
a)Bị lỗi đề bài nhá,nếu là tính nhanh thì vậy,mình xin sửa và làm:
\(3,54\times73+0,23\times25+3,54\times27+0,17\times25\)
\(=3,54\times\left(73+27\right)+25\times\left(0,17+0,23\right)\)
\(=3,54\times100+25\times0,5\)
\(=354+12,5\)
\(=366,5\)
b)
\(563\times23+23\times36+23\)
\(=563\times23+23\times37\)
\(=23\times\left(563+37\right)\)
\(=23\times600\)
\(=13800\)
Cái phần lỗi đề bài đấy mai mình giải không sửa đề.
Không biết nó lỗi thật hay sự cố nhưng mà vẫn : CHÚC BẠN HỌC TỐT
a) \(A=x^2-10x+5\)
\(A=x^2-10x+25-20\)
\(A=\left(x-5\right)^2-20\ge-20\)
Min A = -20 \(\Leftrightarrow x=5\)
b) \(B=3x^2-6x+11\)
\(B=3\left(x^2-2x+1\right)+8\)
\(B=3\left(x-1\right)^2+8\ge8\)
Min B = 8\(\Leftrightarrow x=1\)
a) \(A=x^2-10x+5=\left(x^2-10x+25\right)-20\)
\(=\left(x-5\right)^2-20\ge-20\left(\forall x\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-5\right)^2=0\Rightarrow x=5\)
Vậy \(Min_A=-20\Leftrightarrow x=5\)
b) \(B=3x^2-6x+11=3\left(x^2-2x+1\right)+8\)
\(=3\left(x-1\right)^2+8\ge8\left(\forall x\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)
Vậy \(Min_B=8\Leftrightarrow x=1\)
c) \(C=8x^2+10x-30=8\left(x^2-\frac{5}{4}x+\frac{25}{64}\right)-\frac{265}{8}\)
\(=8\left(x-\frac{5}{8}\right)^2-\frac{265}{8}\ge-\frac{265}{8}\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-\frac{5}{8}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{5}{8}\)
Vậy \(Min_C=-\frac{265}{8}\Leftrightarrow x=\frac{5}{8}\)
a) Mình nghĩ câu a sai đề ạ, check lại hộ mình nha :((
b) Ta có: \(3n+4⋮n-1\)
=> \(3\left(n-1\right)+7⋮n-1\)
=> \(7⋮n-1\)
Vì \(n\in N\Rightarrow n-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\mp1;\mp7\right\}\)
Ta có bảng sau:
n-1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
n | 2 | 0 | 8 | -6 |
Vậy \(n\in\left\{2;0;8;-6\right\}\)
a) 1 + 3 + 5 + 7 + 9
= (1 + 9) + ( 3 + 7 ) + 5
= 10 + 10 + 5
= 20 + 5
= 25
b) 2 + 4 + 6 + 8 + 10
= (2 + 8) + (4 + 6) + 10
= 10 + 10 + 10
= 20 + 10
= 30
học tốt!!!
a) N = \(\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)
N = \(\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
N = \(\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
N = \(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
N = \(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
b) Với x \(\ge\)0; x \(\ne\)4
Ta có: N = \(\frac{1}{-3}\) <=> \(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=\frac{1}{-3}\)
=> \(-3\sqrt{x}=\sqrt{x}-2\)
<=> \(-4\sqrt{x}=-2\)
<=> \(\sqrt{x}=\frac{1}{2}\)
<=> \(x=\frac{1}{4}\)
c) x = 25 => N = \(\frac{\sqrt{25}}{\sqrt{25}-2}=\frac{5}{5-3}=\frac{5}{2}\)
a) \(N=\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)
\(N=\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(N=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(N=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(N=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
b) \(N=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x}=2-\sqrt{x}\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{4}\)
c) \(N=\frac{\sqrt{25}}{\sqrt{25}-2}=\frac{5}{5-2}=\frac{5}{3}\)
Ta có: \(\frac{-15151515}{23232323}=\frac{-15\cdot1010101}{23\cdot1010101}=-\frac{15}{23}\)
\(\frac{-188887}{211109}=\frac{-17\cdot11111}{19\cdot11111}=-\frac{17}{19}\)
Vì \(-\frac{15}{23}>-\frac{17}{19}\)
=> \(\frac{-15151515}{23232323}>\frac{-188887}{211109}\)