rút gọn :a/\(\frac{\sqrt{10}-\sqrt{15}}{\sqrt{8}-\sqrt{12}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng số tuổi của 2 chị em là
18 x 2 = 36 tuổi
=> Tuổi chị là
(36 + 6) : 2 = 21 tuổi
=> Tuổi em là 21 - 6 = 15 tuổi
Đáp số : Chị : 21 tuổi ; Em : 15 tuổi
Tổng số tuổi của 2 chị em là:
18 x 2=36 (tuổi)
Tuổi của em là:
(36-6):2=15 ( tuổi)
Tuổi của chị là:
36-15=21(tuổi)
Đ/s...
Cách lớp 3-4 đây nha.
label book
foreigner
foreign
reply
exercise
Information Technology
solar system
nhãn vở : label book
người nước ngoài :foreigner
nước ngoài: foreign
trả lời : reply
thể dục: exercise
tin học: information technology
hệ mặt trời : solar system
Ta có :\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
=> \(\left(\frac{x+8}{12}+1\right)+\left(\frac{x+9}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{10}+1\right)=0\)
=> \(\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)
=> \(\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\ne0\)
=> x + 20 = 0
=> x = -20
Vậy x = -20
\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+8}{12}+1\right)+\left(\frac{x+9}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{10}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\ne0\)
\(\Rightarrow x+20=0\Rightarrow x=-20\)
Tom must help you with your homework. You musn't do it yourself.
Chúc bạn học tốt!
\(x+2x+3x+4x+10x+50=100\)
\(\Leftrightarrow x\left(1+2+3+4+10\right)+50=100\)
\(\Leftrightarrow x20=50\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
x+2x+3x+4x+10x+50=20x+50=100
=> 20x=50
=> \(x=\frac{5}{2}\)
Vậy x=\(\frac{5}{2}\)
Bài làm:
a) đkxđ: \(x\ne\pm1\)
Ta có:
\(M=\frac{x+1}{x^2-1}-\frac{x^2+2}{x^3-1}-\frac{x+1}{x^2+x+1}\)
\(M=\frac{1}{x-1}-\frac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{x+1}{x^2+x+1}\)
\(M=\frac{x^2+x+1-x^2-2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(M=\frac{x-1-x^2+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(M=\frac{x\left(1-x\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=-\frac{x}{x^2+x+1}\)
b) Mà x khác 1
=> x = -2, khi đó:
\(M=-\frac{-2}{4-2+1}=\frac{2}{3}\)
\(=\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{4}\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{5}}{2}\)