Bao giờ người tây nhổ hết cỏ nước nam,thì mới hết người nam đánh tây là câu nói của ai
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nửa chu vi thửa ruộng đó là
240 : 2 = 120 m
Vì chiều rộng bằng 1/4 chiều dài
=> Chiều rộng chiếm 1 phần ; chiều dài chiếm 4 phần
Tổng số phần bằng nhau là
1 + 4 = 5 phần
=> Độ dài chiều dài là : 120 : 5 x 4 = 96 m
=> Độ dài chiều rộng là 120 - 96 = 24 m
Diện tích thửa ruộng đó là
96 x 24 = 2304 m2
Đáp số 2304 m2
nửa chu vi thửa rượng trên là :
240 : 2 = 120 ( m)
tổng số phần bằng nhau là :
4+1= 5 ( phần )
chiều dài thửa ruộng là :
120 : 5 *4 = 96 ( m )
chiều rộng thửa rượng là :
120 - 96 = 24 (m)
diện tích thửa ruộng là
24 * 96 = 2304 ( m2 )
đáp số : 2304 m2
đúng không ???
+) \(P=\frac{x^2}{y^2+yz+z^2}+\frac{y^2}{x^2+xz+z^2}+\frac{z^2}{x^2+xy+y^2}\)
\(\ge\text{Σ}\frac{x^2}{y^2+\frac{y^2+z^2}{2}+z^2}=\frac{2}{3}\text{Σ}\frac{x^2}{y^2+z^2}\)
+) Đặt \(a=x^2;b=y^2;c=z^2\)
Ta có: \(A=\text{Σ}\frac{x^2}{y^2+z^2}=\text{Σ}\frac{a}{b+c}=\text{Σ}\frac{a^2}{ab+ac}\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{2\left(ab+bc+ac\right)}\ge\frac{3}{2}\)(BDT Nesbitt)
Vậy \(P=\frac{2}{3}A\ge1\)
Dấu = xảy ra khi x = y = z
Trả lời :
Muỗi anophen truyền bệnh sốt rét cho còn người
Học tốt!!!
+) \(P=\sqrt{1-x^2}+\sqrt{1-y^2}+\sqrt{1-z^2}\)
\(\le\frac{1-x^2+\frac{3}{4}}{\sqrt{3}}+\frac{1-y^2+\frac{3}{4}}{\sqrt{3}}+\frac{1-z^2+\frac{3}{4}}{\sqrt{3}}\)
\(=\frac{\frac{21}{4}-x^2-y^2-z^2}{\sqrt{3}}\)
+) \(1=xy+yz+xz+2xyz\le\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}+\frac{2\left(x+y+z\right)^3}{27}\)
Đặt \(a=x+y+z\), ta được \(2a^3+9a^2-27\ge0\Leftrightarrow\left(2a-3\right)\left(a+3\right)^2\ge0\Rightarrow a\ge\frac{3}{2}\)
+) \(A=x^2+y^2+z^2\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}=\frac{\frac{9}{4}}{3}=\frac{3}{4}\)
+) \(P\ge\frac{\frac{21}{4}-A}{\sqrt{3}}=\frac{\frac{21}{4}-\frac{3}{4}}{\sqrt{3}}=\frac{9}{2\sqrt{3}}=\frac{3\sqrt{3}}{2}\)
Dấu = xảy ra khi x = y = z = 1/2
a) 60-3(x-2)=51
3(x-2)=60-51
3(x-2)=9
x-2 = 9:3
x-2 = 3
x = 3+2
x 5
1) a.Ta có \(A=\frac{3n+9}{n-4}=\frac{3n-12+21}{n-4}=\frac{3\left(n-4\right)}{n-4}+\frac{21}{n-4}=3+\frac{21}{n-4}\)
Vì \(3\inℤ\Rightarrow\frac{21}{n-4}\inℤ\Rightarrow21⋮n-4\Rightarrow n-4\inƯ\left(21\right)\)
=> \(n-4\in\left\{1;-1;3;-3;7;-7;21;-21\right\}\)
=> \(n\in\left\{5;3;8;1;11;-3;25;-17\right\}\)
b) Ta có B = \(\frac{6n+5}{2n-1}=\frac{6n-3+8}{2n-1}=\frac{3\left(2n-1\right)+8}{2n-1}=3+\frac{8}{2n-1}\)
Vì \(3\inℤ\Rightarrow\frac{8}{2n-1}\inℤ\Rightarrow2n-1\inƯ\left(8\right)\Rightarrow2n-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\)(1)
lại có với mọi n nguyên => 2n \(⋮\)2 => 2n - 1 không chia hết cho 2 (2)
Kết hợp (1) ; (2) => \(2n-1\in\left\{1;-1\right\}\Rightarrow n\in\left\{1;0\right\}\)
2) Ta có : \(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)
=> \(\frac{20+xy}{4x}=\frac{1}{8}\)
=> 4x = 8(20 + xy)
=> x = 2(20 + xy)
=> x = 40 + 2xy
=> x - 2xy = 40
=> x(1 - 2y) = 40
Nhận thấy : với mọi y nguyên => 1 - 2y là số không chia hết cho 2 (1)
mà x(1 - 2y) = 40
=> 1 - 2y \(\inƯ\left(40\right)\)(2)
Kết hợp (1) (2) => \(1-2y\in\left\{1;5;-1;-5\right\}\)
Nếu 1 - 2y = 1 => x = 40
=> y = 0 ; x = 40
Nếu 1 - 2y = 5 => x = 8
=> y = -2 ; x = 8
Nếu 1 - 2y = -1 => x = -40
=> y = 1 ; y = - 40
Nếu 1 - 2y = -5 => x = -8
=> y = 3 ; x =-8
Vậy các cặp (x;y) thỏa mãn là : (40 ; 0) ; (8; - 2) ; (-40 ; 1) ; (-8 ; 3)
4) \(\frac{\left(\frac{3}{10}-\frac{4}{15}-\frac{7}{20}\right).\frac{5}{19}}{\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{7}-\frac{-3}{35}\right).\frac{-4}{3}}=\frac{-\frac{19}{60}.\frac{5}{19}}{\frac{21}{70}.\frac{-4}{3}}=\frac{-\frac{5}{60}}{\frac{2}{5}}=-\frac{5}{60}:\frac{2}{5}=-\frac{5}{24}\)
b) \(\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).\left(6,3.12-21.3,6\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{100}}\)
\(=\frac{\left(1+2+3+...+100\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right).0}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}=0\)
c) \(\frac{\frac{1}{9}-\frac{1}{7}-\frac{1}{11}}{\frac{4}{9}-\frac{4}{7}-\frac{4}{11}}+\frac{\frac{3}{5}-\frac{3}{25}-\frac{3}{125}}{\frac{4}{5}-\frac{4}{25}-\frac{4}{125}}=\frac{\frac{1}{9}-\frac{1}{7}-\frac{1}{11}}{4\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{7}-\frac{1}{11}\right)}+\frac{3\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{25}-\frac{1}{125}\right)}{4\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{25}-\frac{1}{125}\right)}\)
\(=\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=1\)
1. He shouldn't play with the ......LIGHTER............ because he may get a burn.
2. They shouldn't jump into the river because thay may ...down.................... .
3. She should eat a lot of ........FRESH............. vegetable .
4. You should wash your .....HANDS......... before and after meals.
5.Why shouldn't she go ....barefoot................. ?
Điền từ thích hợp trong khung vào chỗ trống:
Hands | lighter | barefoot | drown | fresh |
1. He shouldn't play with the .......lighter........... because he may get a burn.
2. They shouldn't jump into the river because thay may .......down.................. .
3. She should eat a lot of .........fresh............ vegetable .
4. You should wash your ....hands.......... before and after meals.
5.Why shouldn't she go .........barefoot............. ?
bác hồ
nguyễn trung trực bạn ạ