[ 1/3 + 1/5 ] + [ 1/6 - 1/5 ]
3/16 x 7/5 + 3/5 x 9/16
1/1x2 + 1/2x3 + 1/ 3x4 + ...... + 1/2020x2021
1/1x3 + 1/3x5 + 1/5x7 + ..... + 1/2021 x 2023
3/2 x 1/7 x 5/4 + 15/2 x 6/7 x 1/4
NHỜCÁC BN LM GIÚP MIK GẤP CHIỀU NAY MIK CẦN ÒI !!!!!~~~
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = ( 3x - 5 ) ( 2x + 11 ) - ( 2x + 3 ) ( 3x + 7 )
=> A = 6x2 + 23x - 55 - 6x2 - 23x - 21
=> A = - 55 - 21
=> A = - 76 ( không phụ thuộc vào biến x )
B = ( 2x + 3 ) ( 4x2 - 6x + 9 ) - 2 ( 4x3 - 1 )
=> B = 8x3 + 27 - 8x3 + 2
=> B = 27 + 2
=> B = 29 ( không phụ thuộc vào biến x )
C = ( x - 1 )3 - ( x + 1 )3 + 6 ( x + 1 ) ( x - 1 )
=> C = x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 - 3x2 - 3x - 1 + 6x2 - 6
=> C = - 6x2 - 2 + 6x2 - 6
=> C = - 2 - 6
=> C = - 8 ( không phụ thuộc vào biến x )
BÀI GIẢI
ĐỘ DÀI ĐÁY TAM GIÁC BMC LÀ:
16-7=8CM
CHIỀU CAO CỦA TAM GIÁC BMC CỦNG LÀ CHIỀU CAO CỦA HÌNH THANG ABCD LÀ:
37,8x2:8=9,45CM
DIỆN TÍCH HÌNH THANG ABCD LÀ:
(16+9)x9,45:2=118,125CM2
Đ/S:118,125CM2
NHỚ TÍCH CHO MIK NHÉ
Những câu ca dao giản dị:
-Tích tiểu thành đại
-Tốt gỗ hơn tốt nước sơn.
-Ăn lấy chắc, mặc lấy bền.
- Ăn cần ở kiệm.
-Năng nhặt chặt bị
\(\frac{13}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)
\(\frac{13}{3}:\frac{x}{4}=20\)
\(\frac{x}{4}=\frac{13}{3}:20\)
\(\frac{x}{4}=\frac{13}{60}\)
x.60:=4.13
x.60=52
x=52:60
\(x=\frac{13}{15}\)
vậy \(x=\frac{13}{15}\)
\(4\frac{1}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)
\(\Rightarrow\frac{13}{3}.\frac{4}{x}=20\)
\(\Rightarrow\frac{4}{x}=\frac{60}{13}\)
\(\Leftrightarrow60x=13.4=52\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{13}{15}\)
\(a,\frac{6}{4+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=\frac{6}{4+\sqrt{\sqrt{3}^2-2\sqrt{3}+\sqrt{1}^2}}\)
\(=\frac{6}{4+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{1}\right)^2}}=\frac{6}{4+|\sqrt{3}-1|}=\frac{6}{3+\sqrt{3}}\)
\(=\frac{6}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{\sqrt{36}}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{\sqrt{3}.\sqrt{12}}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}=\frac{\sqrt{12}}{\sqrt{3}+1}\)
\(d,\frac{1}{\sqrt{7-2\sqrt{10}}}+\frac{1}{\sqrt{7+2\sqrt{10}}}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{\sqrt{5}^2-2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+\sqrt{2}^2}}+\frac{1}{\sqrt{\sqrt{5}^2+2.\sqrt{2}.\sqrt{5}+\sqrt{2}^2}}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}}+\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{2}}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}\)
\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{5}^2-\sqrt{2}^2}=\frac{\sqrt{5.4}}{5-2}=\frac{\sqrt{20}}{3}\)
Đặt A = 22 + 23 + 24 + .... + 22019
=> 2A = 23 + 24 + 25 + .... + 22020
=> 2A - A = (23 + 24 + 25 + .... + 22020) - (22 + 23 + 24 + .... + 22019)
A = 22020 - 22
Lại có A = (24)505 - 4 = (...6)505 - 4 = (...6) - 4 = ...2
Khi đó S = 32019 - (....2)
= 32016.33 - (...2)
= (34)504.27 - (....2)
= (...1)504.27 - (...2)
= (...7) - (....2)
= ....5
Vậy chữ số tận cùng của S là 5
Ta có: \(2^{2n}=4^n\) \(\equiv4\)( mod 12)
+) Giải thích: Vì n = 1 => \(4\equiv4\left(mod12\right)\)
Còn n > 1 ta có: \(4^{n-1}\equiv1\left(mod3\right)\Rightarrow4^n\equiv4\left(mod12\right)\)( nhân cả với 4)
Đặt: \(4^n=12k+4\)
=> \(2^{2^{2n}}=2^{12k+4}=2^{12k}.2^4\equiv1^k.16\equiv3\left(mod13\right)\)
=> \(2^{2^n}+10\equiv3+10\equiv13\equiv0\left(mod13\right)\)
=> \(2^{2^{2n}}+10⋮13\)
TÍNH BẰNG CÁCH NHANH NHẤT NHA CÁC BN
a) \(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{5}\right)=\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)=\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{3}{16}\times\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\times\frac{9}{16}=\frac{21}{80}+\frac{27}{80}=\frac{48}{80}=\frac{3}{5}\)
c) \(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+...+\frac{1}{2020\times2021}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}\)
\(=1-\frac{1}{2021}=\frac{2020}{2021}\)
d) \(\frac{1}{1\times3}+\frac{1}{3\times5}+...+\frac{1}{2021\times2023}=\frac{1}{2}\times\left(\frac{2}{1\times3}+\frac{2}{3\times5}+...+\frac{2}{2021\times2023}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2021}-\frac{1}{2023}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\left(1-\frac{1}{2023}\right)=\frac{1}{2}\times\frac{2022}{2023}=\frac{1011}{2023}\)
e) \(\frac{3}{2}\times\frac{1}{7}\times\frac{5}{4}+\frac{15}{2}\times\frac{6}{7}\times\frac{1}{4}==\frac{15}{56}+\frac{80}{56}=\frac{95}{56}\)