a)2x+1 phần 4=3 phần 2
cần gấp làm giúp mik nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : AH2 = BH x HC
=》 256 = 25 x HC
=》 HC = 10,24
BC = BH +HC = 35,24
Lại có : AB\(^2\)= BH x BC
=》 AB2 = 25 x 35,24 = 881
=》 AB = \(\sqrt{ }\)881
Áp dụng định lý Py ta go vào \(\Delta\)ABC có :
AC2 +AB2 = BC2
=》 AC2 = 1241,8576 - 881
=》 AC2 = 360,8576
=》 AC \(\approx\)19
b) Áp dụng định lý Py ta go vào \(\Delta\)ABH có :
AB2 = BH2 + AH2
AH2 = 144 -36
AH = 6\(\sqrt{ }\)3
Lại có : AB2 = BH x BC
144 = 6 x BC
=》 BC = 24
=》 HC = 24 - 6 = 18
Áp dụng định lý Py ta go vào \(\Delta\)ABC có :
AB2 + AC2 = BC2
=》 AC2 = 576 - 144
=》 AC = 12\(\sqrt{ }\)3
\(\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{a+1}{a\left(a+1\right)}-\frac{a}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a\left(a+1\right)}\)
Vậy \(\frac{1}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}\).
Đề bài: CM \(\frac{1}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}\)
Bài làm:
Ta có: \(\frac{1}{a\left(a+1\right)}=\frac{\left(a+1\right)-a}{a\left(a+1\right)}\)
\(=\frac{a+1}{a\left(a+1\right)}-\frac{a}{a\left(a+1\right)}\)
\(=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}\)
=> \(\frac{1}{a\left(a+1\right)}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}\)
=> đpcm
3,14159...
a) Làm tròn đến hàng đơn vị thì 3,14159...\(\approx\)3.
b)Làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất thì 3,14159...\(\approx\)3,1
c)Làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai thì 3,14159...\(\approx\)3,14
============== Chúc bạn học tốt=================
1. Ta có: \(3xy\left(a^2+b^2\right)+ab\left(x^2-9y^2\right)\)
\(=3xya^2+3xyb^2+abx^2+ab9y^2\)
\(=\left(3xya^2+abx^2\right)+\left(3xyb^2+ab9y^2\right)\)
\(=ax\left(3ya+bx\right)+3by\left(xb+3ya\right)\)
\(=\left(3ya+xb\right)\left(3yb+ax\right)\)
2.Check lại đề hộ mình nha:((
Câu 2 nên sủa lại đề nha
2. xy(a2+2b2)+ab(2x2+y2)
=xya2+xy2b2+ab2x2+aby2
=(xya2+aby2)+(xy2b2+ab2x2)
=ay(ax+by)+2bx(by+ax)
=(ax+by(ay+2bx)
Áp dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki dạng phân thức ta được
\(\frac{a^3}{a+2b}+\frac{b^3}{b+2c}+\frac{c^3}{c+2a}\ge\frac{\left(a^2+b^2+c^2\right)^2}{\left(a+b+c\right)^2}\)
Ta lại có \(a^2+b^2+c^2\ge\frac{1}{3}\left(a+b+c\right)^2\)
Do đó ta được \(\frac{a^3}{a+2b}+\frac{b^3}{b+2c}+\frac{c^3}{c+2a}\ge\frac{a^2+b^2+c^2}{3}\left(đpcm\right)\)
Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi \(a=b=c\)
p/s: check
\(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=-\left(\frac{15}{28}-\frac{11}{13}\right)\)
\(\frac{11}{13}-\frac{5}{42}+x=-\frac{15}{28}+\frac{11}{13}\)
\(\frac{-5}{42}+x=-\frac{15}{28}+\left(\frac{11}{13}-\frac{11}{13}\right)\)
\(\frac{-5}{42}+x=-\frac{15}{28}\)
\(x=-\frac{15}{28}+\frac{5}{42}\)
\(x=-\frac{45}{84}+\frac{10}{84}\)
\(x=-\frac{35}{84}\)
Vậy \(x=-\frac{35}{84}\).
\(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=\frac{113}{364}\)
\(\left(\frac{5}{42}-x\right)=\frac{11}{13}-\frac{113}{364}\)
\(\left(\frac{5}{42}-x\right)=\frac{15}{28}\)
\(x=\frac{5}{42}-\frac{15}{28}\)
\(x=-\frac{5}{12}\)
vậy \(x=-\frac{5}{12}\)
a, \(\frac{2x+1}{4}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow\frac{2x+1}{4}=\frac{6}{4}\)
\(\Leftrightarrow2x+1=6\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
bạn ơi 1 phần 4 khác cơ