K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2021

a, \(25x^2+5xy+\frac{1}{4}y^2=\left(5x\right)^2+2.5x.\frac{1}{2}y+\left(\frac{1}{2}y\right)^2\)

\(=\left(5x+\frac{1}{2}y\right)^2\)

b, \(9x^2+12x+4=\left(3x\right)^2+2.3x.2+2^2=\left(3x+2\right)^2\)

c, \(x^2-6x+5-y^2-4y=\left(x^2-6x+9\right)-\left(y^2+4y+4\right)\)

\(=\left(x-3\right)^2-\left(y+2\right)^2=\left(x-y-5\right)\left(x+y-1\right)\)

d, \(\left(2x-y\right)^2+4\left(x+y\right)^2-4\left(2x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(2x-y\right)^2-2\left(2x-y\right)\left(2x+2y\right)+\left(2x+2y\right)^2\)

\(=\left(2x-y+2x+2y\right)^2=\left(4x+y\right)^2\)

3 tháng 9 2023

Có cái cc

24 tháng 8 2020

198 + 459 = 657

457 + 465 = 922

study well ^^_^^

24 tháng 8 2020

198+459=657

457+465=922

24 tháng 8 2020

(3 + x)3 - 3x2(x + 4)+ (x + 2)3 = (1 - x)3 - 8

=> x3 + 9x+ 27x + 27 - 3x3 - 12x2 + x3 + 6x+ 12x + 8 = -x+ 3x- 3x - 7

=> x3 + 9x2 + 27x + 27 - 3x3 - 12x2 + x3 + 6x2 + 12x + 8 + x3 - 3x2 + 3x + 7 = 0

=> (x3 - 3x3 + x3 + x3) + (9x2 - 12x2 + 6x2 - 3x2) + (27x + 12x + 3x) + (27 + 8 + 7) = 0

=> 42x + 42 = 0

=> 42x = -42

=> x = -1

24 tháng 8 2020

( 3 + x )3 - 3x2( x + 4 ) + ( x + 2 )3 = ( 1 - x )3 - 8

<=> x3 + 9x2 + 27x + 27 - 3x3 - 12x2 + x3 + 6x2 + 12x + 8 = -x3 + 3x2 - 3x + 1 - 8

<=> x3 + 9x2 + 27x - 3x3 - 12x2 + x3 + 6x2 + 12x + x3 - 3x2 + 3x = 1 - 8 - 27 - 8

<=> 42x = -42

<=> x = -1

24 tháng 8 2020

Câu này dễ lắm

24 tháng 8 2020

16 cm đúng ko

24 tháng 8 2020

\(\frac{5}{7}< \frac{8}{y}< \frac{5}{6}\)

=> \(\frac{40}{56}< \frac{40}{5y}< \frac{40}{48}\)

=> \(48< 5y< 56\)

Vì y là số tự nhiên 

=> Các số trong khoảng 48 < 5y < 56 chia hết hết cho 5

=> 5y = 50 ; 5y = 55

=> y = 10 ; y = 11

Vậy y = 10 , y = 11

24 tháng 8 2020

\(M^3+M^2-2M=0\)

\(\Leftrightarrow M\left(M^2+M-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow M\left(M^2-M+2M-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow M\left(M-1\right)\left(M+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}M=0\\M=1\\M=-2\end{cases}}\)

vậy.........

24 tháng 8 2020

Ta có

  \(M^3+M^2-2M=0\)

\(\Leftrightarrow M\left(M^2+M-2\right)=0\)( I )

Lại có

 \(M^2+M-2=M^2-M+2M-2\)

                            \(=M\left(M-1\right)+2\left(M-1\right)\)

                            \(=\left(M+2\right)\left(M-1\right)\)( II )

 Thay  ( II ) vào ( I ) ta được :   \(M\left(M+2\right)\left(M-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow M=0;M=-2;M=1\)

    Vậy M = 0;  M = -2 ; M = 1

24 tháng 8 2020

Đáp án:

Trong các phát biểu sau, phát biểu nào diễn đạt đúng nội dung của tiên đề Ơ-clit.
a) Nếu qua điểm M nằm ngoài đường thẳng a có hai đường thẳng song song với a thì chúng trùng nhau.

⇒Đúng
b) Cho điểm M ở ngoài đường thẳng a. Đường thẳng đi qua M và song song với đường thẳng a là duy nhất.

⇒Đúng
c) Có duy nhất một đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước.

⇒Sai vì có vô sốđường thẳng song song với một đường thẳng cho trước.
d) Qua điểm M nằm ngoài đường thẳng a có ít nhất một đường thẳng song song

⇒Sai vì chỉ có duy nhất 1 đường thẳng song song 

24 tháng 8 2020

4 ngày chủ nhật

24 tháng 8 2020

Nhớ là bài này giải theo bài giải bình thường