tìm x bt:
a) 3^x+2-4.3^x+1=7.3^6
b) (-6)^2x+2=1/36
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, Businessman is going to that Hanoi
2, Is he driving his truck ?
Study well ^^__^^
1 That businessman is going to Ha Noi
2 Is he driving his truck ?
Hok tốt !!!!!!!!!!!!!
a. \(3^9-8=\left(3^3\right)^3-2^3=27^3-2^3\)
\(=\left(27-2\right)\left(27^2+54+4\right)=25\left(27^2+58\right)⋮25\)( đpcm )
b. Đặt số lẻ đó là 2k + 1
Theo đề ta có : ( 2k + 1 )2 - 1 chia hết cho 8
=> ( 2k + 1 - 1 ) ( 2k + 1 + 1 )
=> 2k ( 2k + 2 )
=>4k2 + 4k
Vì 4k2 chia hết cho 4 ; 4k chia hết cho 2
=> 4k2 + 4k chia hết cho 8
=> Đpcm
a) \(\frac{6x-5}{-7}=\frac{5x-3}{-5}\)
=> -5(6x - 5) = -7(5x - 3)
=> -30x + 25 = -35x + 21
=> -30x + 25 + 35x - 21 = 0
=> (-30x + 35x) + (25 - 21) = 0
=> 5x + 4 = 0
=> 5x = -4
=> x = -4/5
b) \(\frac{12-7x}{-13}=\frac{4-3x}{-5}\)
=> -5(12 - 7x) = -13(4 - 3x)
=> -60 + 35x = -52 + 39x
=> -60 + 35x + 52 - 39x = 0
=> (-60 + 52) + (35x - 39x) = 0
=> -8 - 4x = 0
=> -8 = 4x
=> x = -2
c) \(\frac{2x+4}{7}=\frac{4x-2}{15}\)
=> 15(2x + 4) = 7(4x - 2)
=> 30x + 60 = 28x - 14
=> 30x + 60 - 28x + 14 = 0
=> 2x + 74 = 0
=> 2x = -74
=> x = -37
A = -x2 - 4x - 2 = -( x2 + 4x + 4 ) + 2 = -( x + 2 )2 + 2
-( x + 2 )2 ≤ 0 ∀ x => -( x + 2 )2 + 2 ≤ 2
Đẳng thức xảy ra <=> x + 2 = 0 => x = -2
=> MaxA = 2 <=> x = -2
B = -x2 + 10x - 24 = -( x2 - 10x + 25 ) + 1 = -( x - 5 )2 + 1
-( x - 5 )2 ≤ 0 ∀ x => -( x - 5 )2 + 1 ≤ 1
Đẳng thức xảy ra <=> x - 5 = 0 => x = 5
=> MaxB = 1 <=> x = 5
C = -x2 - x - 1 = -( x2 + x + 1/4 ) - 3/4 = -( x + 1/2 )2 - 3/4
-( x + 1/2 )2 ≤ 0 ∀ x => -( x + 1/2 )2 - 3/4 ≤ -3/4
Đẳng thức xảy ra <=> x + 1/2 = 0 => x = -1/2
=> MaxC = -3/4 <=> x = -1/2
D = -3x2 - 3x - 3 = -3( x2 + x + 1/4 ) - 9/4 = -3( x + 1/2 )2 - 9/4
-3( x + 1/2 )2 ≤ 0 ∀ x => -3( x + 1/2 )2 - 9/4 ≤ -9/4
Đẳng thức xảy ra <=> x + 1/2 = 0 => x = -1/2
=> MaxD = -9/4 <=> x = -1/2
A = 3a( a + 1 ) ( a thuộc N )
Ta có a , a + 1 là hai số tự nhiên liên tiếp => Ít nhất một trong hai số là chẵn
=> a( a + 1 ) chia hết cho 2
=> 3a( a + 1 ) chia hết cho 3.2 = 6 ( đpcm )
Ta cần chứng minh A chia hết cho sáu
Tương đương với chứng minh A chia hết cho cả 2 và 3
Mà ta có A = 3.a.(a+1) chia hết cho 3 (*)
Do a và a+1 là hai số tự nhiên lên tiếp nên :
a.(a+1) chia hết cho 2 hay 3.a.(a+1) chia hết cho 2 (**)
Từ (*) và (**) Suy ra 3.a.(a+1) chia hết cho 6 hay A chia hết cho 6
Biểu thị số nào dưới đây đúng cho miêu tả '' Hai không hai bốn ''
Đáp án : A.2024
STUDY WELL ^^__^^