K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1 2015

a) n+3 chia hết cho n^2-7

=> n(n+3) chia hết cho n^2-7

=> n^2+3n chia hết cho n^2-7

=> n^2-7 + 3n+7 chia hết cho n^2-7

=> 3n+7 chia hết cho n^2-7

do 3n+9=3(n+3) chia hết cho n^2-7

=> 3n+9-3n-7 chia hết cho n^2-7

=> 2 chia hết cho n^2-7

=> n=3

thử lại thấy thỏa mãn!

4 tháng 1 2015

b) ta có: 2n^2+5=2n^2+4n-4n-8+13=2n(n+2)-4(n+2)+13 chia hết cho n+2

=> 13 chia hết cho n+2

=> n+2=13 hoặc n+2=1

n+2=13 => n=11

n+2=1 => n=-1

4 tháng 1 2015

số cuối trừ số đầu  chia khoảng cách cộng 1

4 tháng 1 2015

số cuối trừ số đầu chia khoảng cách cộng 1

4 tháng 1 2015

ta đã biết 2 số axb=ƯCLN(a;b).BCNN(a;b)

theo bài thì ƯCLN=5 và BCNN=30

tích 2 số là 30.5=150

4 tháng 1 2015

3n+8 chia hết cho n+1

=> 3(n+1) +5 chia hết cho n+1

=> 5 chia hết cho n+1

=> n+1=1 hoặc n+1=5

=> n=0 hoặc n=4

4 tháng 1 2015

(3n + 8) chia hết cho n + 1 suy ra n + n + n + 8 chia hết cho n + 1

suy ra (n+1) + (n+1) + (n+1) + 5 chia hết cho n+1      (1)

mà n +1 chia hết cho n+1                                        (2)

Từ (1) (2) suy ra 5 chia hết cho n+1

suy ra hoặc n+1= 1, hoặc n+1=5

suy ra hoặc n=0, hoặc n=4

 

4 tháng 1 2015

 Hiệu của tổng các chữ số hàng chẵn với tổng các chữ số hàng lẻ chia hết cho 11

4 tháng 1 2015

 Hiệu của tổng các chữ số hàng chẵn với tổng các chữ số hàng lẻ chia hết cho 11

4 tháng 1 2015

giả sử số bé nhất là a.

a có dạng 3k thì hiển nhiên a chia hết cho 3.

a có dạng 3k+1 thì 2 số tiếp theo là 3k+2 và 3k+3 => 3k+3 chia hết cho 3.

a có dạng 3k+2 thì 2 số tiếp theo là 3k+3 và 3k+4 => 3k+3 chia hết cho 3.

3 tháng 10 2017

hai số có tổng là 1149 giữ nguyên số lớn gấp số bé lên 3 làn thì ta duoc tổng mới . tìm 2 số

giải hộ minh nha phải có cả lời giải nha

4 tháng 1 2015

3x + 1 - 2 = 32 + [ 52 - 3( 2- 1 )]

3x + 1 - 2 = 9 + [ 25 - 3( 4 - 1 )]

3x + 1 - 2 = 9 + ( 25 - 3 . 3 )

3x + 1 - 2 = 9 + ( 25 - 9 )

3x + 1 - 2 = 9 + 16

3x + 1 - 2 = 25

    3x + 1 = 25 + 2

    3x + 1 = 27

    3x + 1 = 33

=> x + 1 = 3

           x = 3 - 1 

           x = 2