Khi giảm một số đi 20% thì phải tăng số mới thêm bao nhiêu phần trăm để
được số cũ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
#)Giải :
Ta có : 1/4 = 2/8
Phân số biểu thị số trang còn lại chưa đọc là :
8/8 - 3/8 - 2/8 = 3/8
Ta có sơ đồ :
Ngày 1 : /--------/--------/
Ngày 2 : /--------/--------/--------/
Còn lại : /--------/--------/--------/
Quyển sách An đọc dày là :
45 : 2/8 = 180 ( trang )
hoặc : 45 : 3/8 = 180 ( trang )
Đ/số : 180 trang .
#~Will~be~Pens~#
Phân số biểu diễn số trang ngày 2 đọc là: (1-1/4)x3/8=9/32(tổng số )
Phân số biểu diễn số trang ngày 3 đọc là : 1-(1/4+9/32)=5/32(tổng số )
Số trang của sách là : 45:5/32=288(trang)
ĐS:..........................................
#)Giải :
1 + 1 = 2
Cho mk tên tk bn ấy mk tìm vô trang cá nhân gọi cho :D
#~Will~be~Pens~#
Để ps trên có giá trị là 1 số nguyên
\(\Leftrightarrow2x+1⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow2x-6+7⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-3\right)+7⋮x-3\)
mà \(2.\left(x-3\right)⋮x-3\)
\(\Rightarrow7⋮x-3\)
\(\Rightarrow x-3\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Tự tìm x
Để \(\frac{2x+1}{x-3}\)là số nguyên (Bạn viết nhầm 2x + 1 thành 2n + 1)
=> \(2x+1⋮x-3\)
=> \(2x-6+7⋮x-3\)
=> \(2\left(x-3\right)+7⋮x-3\)
=> \(7⋮x-3\)(Do \(2\left(x-3\right)⋮x-3\))
=> \(x-3\inƯ\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
=>\(x\in\left\{4;2;-4;10\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{4;2;-4;10\right\}\)
~Study well~
#Seok_Jin#
a) \(\left(n+5\right).\left(n+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n+5=0\\n+7=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=-5\\n=-7\end{cases}}\)
Vậy \(n\in\left\{-5;-7\right\}\)
b) \(\left(n+4\right).\left(n^2+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n+4=0\\n^2+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=-4\\n^2=-3\left(loai\right)\end{cases}}\)
Vậy n=-4
#)Ý kiến riêng :
Suy luận :
a) ( n + 5 ) . ( n + 7 ) = 0
Vì kết quả = 0 => n + 5 hoặc n + 7 phải bằng 0
=> n = - 5 hoặc n = - 7
b) ( n + 4 ) . ( n2 + 3 ) = 0
Vì kết quả = 0 => n + 4 hoặc n2 + 3 phải bằng 0
Vì n2 ( số mũ chẵn ) => n \(\ge\)0
=> n + 4 = 0
=> n = - 4
#~Will~be~Pens~#
\(\Leftrightarrow x.\left(y-1\right)-2y=3\)
\(\Leftrightarrow x.\left(y-1\right)-2y+2=3+2\)
\(\Leftrightarrow x.\left(y-1\right)-2.\left(y-1\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right).\left(y-1\right)=5\)
Lập bảng rùi tìm x,y mà tôi xin góp í nhé đầu bài mà ko có điều kiện x,y thì tìm x cả cuộc đời