(3,4) .-15 /68 +( 0,8- 21/10) : 10/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Em kham khảo link này nhé.
Câu hỏi của Nguyễn Thùy Linh - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
đề bài là \(Q=a+\frac{1}{b\left(a-b\right)^2}\) hả bạn ???
+) Với a=11 => a=3b+7
11=3b+7
3b=11-7 = 4 ko chia hết cho 3 => loại a=11
+) Với a=2002=>3b+7=2002
3b=1995 chia hết cho 3=> a có thể nhận giá trị là 2002
+) với a=2003 => 3b+7=2003
3b=1996 ko chia hết cho 3 => a ko thể nhận giá trị là 2003 (loại a=2003)
các ý sau tương tự
Gọi phân số đó là a/b
154/195 : a/b=154b /195a =>154 chia hết cho a và b chia hết cho 195
Các phân số kia thì tương tự
a/b lớn nhất =>a lớn nhất =>b bé nhất =>a=ƯCLN(154;385;231)
b=BCNN(195;156;130)
7 năm 6 tháng > 76 tháng 26,5 m3 < 2650 m3
4/5m3 < 800m3 6/7 phút < 7/6 phút
2:4,25 giờ = 8/17 phút
320 giây= 16/3 phút
27,35m3= 2735/100m3 = 27350 dm3
P=\(\frac{\left(2002+1\right)\times14+1988+2001\times2002}{2002\times\left(1+503+504\right)}\)
\(=\frac{2002\times14+2002+2001\times2002}{2002\times1008}\)
\(=\frac{2002\times\left(14+1+2001\right)}{2002\times1008}=\frac{2016}{1008}=2\)
Chiều dài thửa ruộng hình chữ nhật đó là :
( 61,1 + 3,9 ) : 2 = 32,5 ( m )
Chiều rộng thửa ruộng hình chữ nhật đó là :
61,1 - 32,5 = 28,6 ( m )
Diện tích hình chữ nhật đó là :
32,5 x 28,6 = 929,5 ( m2 )
Thửa ruộng đó thi hoạch được :
929,5 x 0,6 = 557,7 ( kg )
Đáp số : ...
Chiều dài của thửa ruộng hình chữ nhật là:
(61,1 + 3,9) : 2 = 32,5(m)
Chiều rộng của thửa ruộng hình chữ nhật là:
61,1 - 32,5 = 28,6 (m)
Diện tích của thửa ruộng đó là:
32,5 x 28,6 = 929,5 (m)
Thửa ruộng đó thu được số thóc là:
929,5 : 1 x 0,6 = 557,5 (kg thóc)
Đ/s: Thửa ruộng đó thu được là: 557,5 kg thóc
\(D=\left|2020-x\right|+\left|2019-x\right|\)
\(\Rightarrow D=\left|2020-x\right|+\left|x-2019\right|\)\(\ge\left|2020-x+x-2019\right|\)\(=1\)
\(\Rightarrow D\ge1\)
Dấu"=" xảy ra khi \(2020\ge x\ge2019\)
Vậy biểu thức D đạt GTNN là 1 khi \(2020\ge x\ge2019\)
\(3,4.\frac{-15}{68}+\left(0,8-\frac{21}{10}\right):\frac{10}{3}\)
= \(\frac{-3}{4}+\frac{-13}{10}:\frac{10}{3}\)
= \(\frac{-3}{4}+\frac{-39}{100}\)
= \(\frac{-57}{50}\)