K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 3 2019

Có: \(^nAl=\frac{a}{27}\left(mol\right)\)

\(^nMg=\frac{b}{24}\left(mol\right)\)

\(2Al+6HCl\rightarrow2AlCl_3+3H_2\) 

Theo PT: \(^nH_2=\frac{3}{2}.^nAl=\frac{3}{2}.\frac{a}{27}=\frac{a}{18}\left(mol\right)\)

\(Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2\) 

Theo PT: \(^nH_2=^nMg=\frac{b}{24}\left(mol\right)\)

Ta có: thể tích kí H2 thu được ở 2 phương trình bằng nhau

\(\Rightarrow\frac{a}{18}=\frac{b}{24}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{3}{4}\)

KL:

12 tháng 4 2019

sao bài khó thế

6 tháng 3 2019

bài này bạn lấy các phân số nhân thêm với 1 rồi bỏ nhân tử chung ra ngoài 

6 tháng 3 2019

\(\frac{5}{x}\)\(\frac{4}{x+1}\)\(\frac{3}{x+2}\)\(\frac{2}{x+3}\)

ĐKXĐ: x\(\ne\)0,-1,-2,-3

(=) \(\frac{5}{x}\)\(+1\)+\(\frac{4}{x+1}\)\(+1\)=\(\frac{3}{x+2}\)\(+1\)+\(\frac{2}{x+3}\)\(+1\)

(=) \(\frac{5}{x}\)\(+\)\(\frac{x}{x}\)\(+\)\(\frac{4}{x+1}\)\(+\)\(\frac{x+1}{x+1}\)=\(\frac{3}{x+2}\)\(+\)\(\frac{x+2}{x+2}\)\(+\)\(\frac{2}{x+3}\)\(+\)\(\frac{x+3}{x+3}\)

(=) \(\frac{5+x}{x}\)\(+\)\(\frac{5+x}{x+1}\)=\(\frac{5+x}{x+2}\)\(+\)\(\frac{5+x}{x+3}\)

(=) \(\frac{5+x}{x}\)\(+\)\(\frac{5+x}{x+1}\)\(-\)\(\frac{5+x}{x+2}\)\(-\)\(\frac{5+x}{x+3}\)\(=0\)

(=)  \(\left(5+x\right)\)\(\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}\right)\)\(=0\)

(=) \(\orbr{\begin{cases}5+x=0\\\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}\right)\end{cases}}=0\)(Loại vì \(\frac{1}{x}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}\)\(0\))

(=) \(x=-5\)

Vậy phương trình có nghiệm là x = -5

5 tháng 3 2019

Ta có : \(\left(a^2+b^2\right)^3=a^6+3a^4b^2+3a^2b^4+b^6\)

                                   \(=\left(a^6-6a^4b^2+9a^2b^4\right)+\left(b^6-6a^2b^4+9a^4b^2\right)\)

                                   \(=\left(a^3-3ab^2\right)^2+\left(b^3-3a^2b\right)^2\)

                                   \(=5^2+10^2\)

                                    \(=125\)

\(\Rightarrow S^3=125\)

\(\Rightarrow S=5\)

5 tháng 3 2019

bn lên mạng nhé!

k mk nhé!

thanks!

#conmiu#

5 tháng 3 2019

\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2=2xy+2yz+2xz\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2-2xy\right)+\left(y^2+z^2-2yz\right)+\left(x^2+z^2-2xz\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow.....\)

7 tháng 3 2019

dễ quá phát ơi

cho mình 9 k đúng đi phát