Biểu thức sau có phải là đa thức ?
giúp vs
\(\frac{3x^2-2x+1}{x}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thu gọn đa thức một biến (điền các hệ số vào đa thức thu gọn):
-4x^{3}+6x^{2}-2x+2 -7x^{3}+9x^{2}-7x-6−4x3+6x2−2x+2−7x3+9x2−7x−6
=(=(x^{3}) + (x3)+(x^{2}) + (x2)+(x) + (x)+()).
Gọi C, D lần lượt là hình chiếu của A, B
Xét △COA vuông tại C có: COA = 45o (gt) => △COA vuông cân tại C => CO = AC => CO2 = AC2
Xét △COA vuông tại C có: OA2 = OC2 + AC2 (định lý Pytago) => OA2 = 2 . OC2 => OA = \(\sqrt{2}\). OC
Xét △OBD vuông tại D có: BOD = 45o (gt) => △OBD vuông cân tại D => OD = BD => OD2 = BD2
Xét △OBD vuông tại D có: OB2 = BD2 + OD2 (định lý Pytago) => OB2 = 2 . OD2 => OB = \(\sqrt{2}\). OD
Ta có: AB = OB - OA => \(\sqrt{2}\)= \(\sqrt{2}\). OD - \(\sqrt{2}\). OC => \(\sqrt{2}\)= \(\sqrt{2}\). CD => CD = 1
Vậy....
@Nhật Hạ : Thực ra trong sách ngta cũng có hướng dẫn giải, nhưng do vắn tắt qua nên mình không thể hiểu nổi.
Có gợi ý như đây : imgur.com/a/vwBcRid
Giải như sau : \(\Delta IAB\)vuông tại I, có \(\widehat{B}=45^o\)nên \(\Delta\)IAB vuông cân suy ra IA = IB
Ta có : AI2 + IB2 = AB2 ; 2AI2 = \(\left(\sqrt{2}\right)^2\)= 2 ; AI2 = 1 do đó HK = 1
Cách giải như này thì có thật sự là quá vắn tắt không nhỉ? Dù sao cũng cảm ơn @Nhật Hạ đã giúp mình
A B C M
a) Xét t/giác ABM và t.giác ACM
có: AB = AC (gt)
AM : chung
BM = MC (gt)
=> t/giác ABM = t/giác ACM (c.c.c)
=> \(\widehat{AMB}=\widehat{AMC}\) (2 góc t/ứng)
Mà \(\widehat{AMB}+\widehat{AMC}=180^0\)(kề bù)
=> \(\widehat{AMB}=\widehat{AMC}=90^0\)
=> AM vuông góc với BC
b) Ta có: BM = MC = 1/2BC = 1/2.32 = 16 (cm)
Áp dụng định lí Pi - ta - go vào t/giác ABM vuông tại M, ta có:
\(AB^2=AM^2+BM^2\)
=> AM2 = AB2 - BM2 = 342 - 162 = 900
=> AM = 30 (cm)
c) Chu vi t/giác AMB = 34 + 16 + 30 = 80 (cm)
Diện tích t/giác ABM là: 30 x 16 : 2 = 240 (cm2)
Ta có:-7y3x2-8y3x2=-15y3x2
Thay x=2; y=2 vào biểu thức trên ta được:
-15y3x2=-15.23.22=-15.8.4=-480
Vậy -7y3x2-8y3x2=-480 tại x=2; y=2
x^2 + 6x + 11 = 0
x^2 + 6x + 9 + 2 = 0
(x+3)^2 + 2 = 0
Mà (x+3)^2 + 2 > 0 với mọi x
=> pt vô ngiệm
Vậy .........
Hok tốt
x2 + 6x + 11 = 0
x . (x + 6) = 11
* x = 11
* x + 6 = 11
x = 11 - 6
x = 5
Vậy x = 11 hoặc x = 5
Haizzz lại chẳng có ai trả lời .
Đáp án : biểu thức trên không phải là đa thức vì nó chứa phép chia.
Thử lại : \(\frac{3x^2-2x+1}{x}=3x-2+\frac{1}{x}\)
=> biểu thức trên không phải là đa thức