Những hoạt động nào của cơ thể làm tăng nhịp tim nhịp thở
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
ĐKXĐ: $x\neq 2; x\neq -3$
\(\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{(x+3)(x-2)}-\frac{1}{x-2}=\frac{(x+2)(x-2)-5-(x+3)}{(x+3)(x-2)}\\ =\frac{x^2-4-5-x-3}{(x+3)(x-2)}=\frac{x^2-x-12}{(x+3)(x-2)}\\ =\frac{(x+3)(x-4)}{(x+3)(x-2)}=\frac{x-4}{x-2}\)
Bài 4:
a. Ta thấy: $x^2-x+2=(x-\frac{1}{2})^2+1,75>0$ với mọi $x$.
Do đó để $B=\frac{x^2-x+2}{x-3}<0$ thì $x-3<0$
$\Leftrightarrow x<3$
b.
$B=\frac{x(x-3)+2(x-3)+8}{x-3}=x+2+\frac{8}{x-3}$
Với $x$ nguyên, để $B$ nguyên thì $x-3$ phải là ước của 8.
$\Rightarrow x-3\in\left\{\pm 1; \pm 2; \pm 4; \pm 8\right\}$
$\Rightarrow x\in \left\{4; 2; 5; 1; -1; 7; 11; -5\right\}$
Bài 5:
\(\frac{\frac{x}{x-y}-\frac{y}{x+y}}{\frac{y}{x-y}+\frac{x}{x+y}}=\frac{\frac{x(x+y)-y(x-y)}{(x-y)(x+y)}}{\frac{y(x+y)+x(x-y)}{(x-y)(x+y)}}\)
\(=\frac{x(x+y)-y(x-y)}{y(x+y)+x(x-y)}=\frac{x^2+y^2}{x^2+y^2}=1\)
1) $x^2-y^2-2x+2y$
$=(x^2-y^2)-(2x-2y)$
$=(x-y)(x+y)-2(x-y)$
$=(x-y)(x+y-2)$
2) $2x+2y-x^2-xy$
$=(2x+2y)-(x^2+xy)$
$=2(x+y)-x(x+y)$
$=(x+y)(2-x)$
3) $3a^2-6ab+3b^2-12c^2$
$=3(a^2-2ab+b^2-4c^2)$
$=3[(a^2-2ab+b^2)-4c^2]$
$=3[(a-b)^2-(2c)^2]$
$=3(a-b-2c)(a-b+2c)$
4) $x^2-25+y^2+2xy$
$=(x^2+2xy+y^2)-25$
$=(x+y)^2-5^2$
$=(x+y-5)(x+y+5)$
5) $a^2+2ab+b^2-ac-bc$
$=(a^2+2ab+b^2)-(ac+bc)$
$=(a+b)^2-c(a+b)$
$=(a+b)(a+b-c)$
6) $x^2-2x-4y^4-4y$
$=(x^2-4y^2)-(2x+4y)$
$=[x^2-(2y)^2]-2(x+2y)$
$=(x-2y)(x+2y)-2(x+2y)$
$=(x+2y)(x-2y-2)$
7) $x^2y-x^3-9y+9x$
$=(x^2y-x^3)-(9y-9x)$
$=x^2(y-x)-9(y-x)$
$=(y-x)(x^2-9)$
$=(y-x)(x^2-3^2)$
$=(y-x)(x-3)(x+3)$
8) $x^2(x-1)+16(1-x)$
$=x^2(x-1)-16(x-1)$
$=(x-1)(x^2-16)$
$=(x-1)(x^2-4^2)$
$=(x-1)(x-4)(x+4)$
9) $3x^2-6x+9x^3$
$=3x^2+3x-9x+9x^3$
$=3x(x+1)-9x(1-x^2)$
$=3x(x+1)+9x(x^2-1)$
$=3x(x+1)+9x(x-1)(x+1)$
$=(x+1)[3x+9x(x-1)]$
$=(x+1)(3x+9x^2-9x)$
$=(x+1)(9x^2-6x)$
$=3(x+1)(3x^2-2x)$
$=3x(x+1)(3x-2)$
10) $10x(x-y)-6y(y-x)$
$=10x(x-y)+6y(x-y)$
$=(x-y)(10x+6y)$
$=2(x-y)(5x+3y)$
11) $3x^2+5y-3xy-5x$
$=(3x^2-3xy)-(5x-5y)$
$=3x(x-y)-5(x-y)$
$=(x-y)(3x-5)$
12) $x^5-3x^4+3x^3-x^2$
$=x^2(x^3-3x^2+3x-1)$
$=x^2(x-1)^3$
13) $(x^2+1)^2-4x^2$
$=(x^2+1)^2-(2x)^2$
$=(x^2+1-2x)(x^2+1+2x)$
$=(x^2-2x+1)(x^2+2x+1)$
$=(x-1)^2(x+1)^2$
14) $x^2-4x-5$
$=x^2+x-5x-5$
$=x(x+1)-5(x+1)$
$=(x+1)(x-5)$
15) $x^2+8x+15$
$=x^2+3x+5x+15$
$=x(x+3)+5(x+3)$
$=(x+3)(x+5)$
16) $81x^4+4$
$=[(9x^2)^2+2\cdot9x^2\cdot 2+2^2]-2\cdot9x^2\cdot2$
$=(9x^2+2)^2-36x^2$
$=(9x^2+2)^2-(6x)^2$
$=(9x^2+2-6x)(9x^2+2+6x)$
17) $2x^2+3x-5$
$=2x^2-2x+5x-5$
$=2x(x-1)+5(x-1)$
$=(x-1)(2x+5)$
18) $16x-5x^2-3$
$=-5x^2+16x-3$
$=-5x^2+15x+x-3$
$=-5x(x-3)+(x-3)$
$=(x-3)(1-5x)$
$Toru$
Lời giải:
Ta có:
$a^2+b^2+c^2=(a+b+c)^2-2(ab+bc+ac)=2^2-2(-23)=4+46=50$
Lời giải:
$M=x^3+y^3+2xy=(x+y)(x^2-xy+y^2)+2xy=x^2-xy+y^2+2xy$
$=x^2+y^2+xy=\frac{1}{4}(x-y)^2+\frac{3}{4}(x+y)^2=\frac{1}{4}(x-y)^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}$
Vậy $M_{\min}=\frac{3}{4}$. Giá trị này đạt được khi $x=y=\frac{1}{2}$
- Tập thể dục hay làm các việc nặng cơ thể cần tiêu tốn nhiều năng lượng khiến nhịp tim và nhịp thở tăng nên.
- Lo lắng, hồi hộp, căng thẳng cũng khiến nhịp tim và nhịp thở tăng nên.