K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

`#3107.101107`

`(x - 1)(x + 2) - 2x - 4 = 0`

`\Leftrightarrow (x - 1)(x + 2) - (2x + 4) = 0`

`\Leftrightarrow (x - 1)(x + 2) - 2(x + 2) = 0`

`\Leftrightarrow (x + 2)(x - 1 - 2) = 0`

`\Leftrightarrow (x + 2)(x - 3) = 0`

`\Leftrightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

`\Leftrightarrow`\(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x \in {-2; 3}.`

30 tháng 11 2023

\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)-\left(2x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)-2\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+3\\x=0-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy x=3 hoặc x=-2

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 11 2023

Bài 1:

 

a. ĐKXĐ: $1-x\neq 0; 1+x\neq 0; 1-x^2\neq 0$

$\Leftrightarrow x\neq \pm 1$

b.

\(A=\frac{1+x}{(1-x)(1+x)}+\frac{2(1-x)}{(x+1)(1-x)}-\frac{5-x}{(1-x)(1+x)}\\ =\frac{1+x+(2-2x)-(5-x)}{(1-x)(1+x)}=\frac{-2}{(1-x)(1+x)}=\frac{-2}{1-x^2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 11 2023

Lời giải:

$\frac{A}{B}=\frac{3}{5}\Rightarrow A=\frac{3}{5}B$

$\frac{B}{C}=\frac{7}{11}\Rightarrow C=\frac{11}{7}B$

$\frac{C}{D}=\frac{2}{3}\Rightarrow D=\frac{3}{2}C=\frac{3}{2}.\frac{11}{7}B=\frac{33}{14}B$

$A+B+C+D=1161$

$\frac{3}{5}B+B+\frac{11}{7}B+\frac{33}{14}B=1161$

$B.(\frac{3}{5}+1+\frac{11}{7}+\frac{33}{14})=1161$

$B.\frac{387}{70}=1161$

$B=210$

30 tháng 11 2023

1008³ - 3.1008².8 + 3.1008.8² - 2⁹

= 1008³ - 3.1008².8 + 3.1008.8² - 8³

= (1008 - 8)³

= 1000³

= 1000000000

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 11 2023

30 tháng 11 2023

giúp mình

 

30 tháng 11 2023

Tld

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 11 2023

Lời giải:

a. $(3x+1)^2+(2-3x)(2+3x)$

$=(9x^2+6x+1)+(4-9x^2)=6x+5$

b.

$(2a-1)(4a^2+2a+1)-4a(2a^2-3)$

$=(2a)^3-1-(8a^3-12a)=8a^3-1-8a^3+12a=12a-1$

30 tháng 11 2023

Vừa nãy làm sai:

Làm lại:

Số tiền giảm giá là:

\(12000000\text{x}10\%=1200000\left(\text{đồng}\right)\)

Giá tiền tivi sau khi giảm giá là:

\(12000000-1200000=10800000\left(\text{đồng}\right)\)

Đáp số: \(10800000\left(\text{đồng}\right)\)

30 tháng 11 2023

                                             Bài giải:

Giá tivi sau khi giảm giá là:

\(\dfrac{12000000\text{x}10}{100}=1200000\left(\text{đồng}\right)\)

Đáp số: \(1200000\text{đồng}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
9 tháng 12 2023

Lời giải:
Nếu $x=0$ thì: $0-6y^3=0\Rightarrow y=0$

Nếu $x\neq 0$. Đặt $y=tx$. Khi đó

PT $\Leftrightarrow x^3-6x^3t^3=x.tx(x-tx)$

$\Leftrightarrow x^3(1-6t^3)=x^3t(1-t)$

$\Leftrightarrow x^3[(1-6t^3)-t(1-t)]=0$

$\Leftrightarrow 1-6t^3-t+t^2=0$ (do $x\neq 0$)

$\Leftrightarrow 6t^3-t^2+t-1=0$

$\Leftrightarrow (2t-1)(3t^2+t+1)=0$

$\Leftrightarrow 2t-1=0$ hoặc $3t^2+t+1=0$

Dễ thấy $3t^2+t+1>0$ với mọi $t\in\mathbb{R}$

$\Rightarrow 2t-1=0\Leftrightarrow t=\frac{1}{2}$
Vậy $x=2y$. Đến đây bạn thay vào pt ban đầu để tìm $x,y$.