K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 6 2020

x2 + 4y2 + 4xy + 6x + 12y + 5

= (x2 + 4xy + 4y2) + 6(x + 2y) + 5

= (x + 2y)2 + 6(x + 2y) + 5

= (x + 2y)2 + (x + 2y) + 5(x + 2y) + 5

= (x + 2y)(x + 2y + 1) + 5(x + 2y + 1)

= (x + 2y + 5)(x + 2y + 1)

5 tháng 6 2020

phân tích thành đa thức:x 2 + 4y 2 + 4xy + 6x + 12y + 5

x 2 + 4y 2 + 4xy + 6x + 12y + 5

= (x 2 + 4xy + 4y 2 ) + 6(x + 2y) + 5

= (x + 2y)2 + 6(x + 2y) + 5

= (x + 2y)2 + (x + 2y) + 5(x + 2y) + 5

= (x + 2y)(x + 2y + 1) + 5(x + 2y + 1)

= (x + 2y + 5)(x + 2y + 1)

Hok tốt

4 tháng 6 2020

a) 4x + 9 

Đa thức có nghiệm <=> 4x + 9 = 0

                               <=> 4x = -9

                               <=> x = -9/4

Vậy nghiệm của đa thức = -9/4

b) x2 - 9 = 0

Đa thức có nghiệm <=> x2 - 9 = 0

                               <=> x2 = 9

                               <=> x = 3 hoặc x = -3

Vậy nghiệm của đa thức là 3 và -3

c) x2 - x 

Đa thức có nghiệm <=> x2 - x = 0

                               <=> x(x - 1) = 0

                               <=> x = 0 hoặc x = 1 

Vậy nghiệm của đa thức là 0 và 1

d) (x-4)(x2+1)

Đa thức có nghiệm <=> (x-4)(x2+1) = 0

                               <=> x - 4 = 0 hoặc x2 + 1 = 0

                                     * x - 4 = 0 => x = 4

                                     * x2 + 1 = 0 => x2 = -1 ( vô lí )

                               <=> x = 4 

Vậy nghiệm của đa thức = 4

4 tháng 6 2020

\(\frac{1}{4}x^2y\left(-2x^3y^3\right)\cdot4axy^3=\left(\frac{1}{4}\cdot-2\cdot4\right)\left(x^2x^3x\right)\left(yy^3y^3\right)=-2x^6y^7\)

Bậc = 6 + 7 = 13

\(4y+2ay+1-3y^3-2y=\left(4y-2y\right)+2ay-3y^3+1=2y+2ay-3y^3+1\)

Bậc = 3 

a, \(\frac{1}{4}x^2y\left(-2x^3y^3\right)4axy^3\)   P/S : a vứt đâu rồi cậu ? 

\(=-2ax^6y^7\) Bậc : 14 thì phải 

b, \(4y+2ay^2+1-3y^2-2y\)

\(=2y+2ay-3y^3+1\) Bậc : 3 

4 tháng 6 2020

a ) Ta có : 

+) \(AB< AC\) ( gt )  

 \(\Rightarrow ACB< ABC\) ( quan hệ gữa góc và cạnh đối diện )

+ ) \(ABH+BAH+AHB=180\)( tổng ba góc trong một tam giác )

\(\Rightarrow ABH+60+90=180\)

\(\Rightarrow ABH=30\)

b ) Ta có :\(AD\)là phân giác góc \(A\) ( gt ) 

\(\Rightarrow BAD=CAD=\frac{BAC}{2}=\frac{60}{2}=30\)

Mà \(ABH=30\) ( cmt ) 

\(\Rightarrow ABH=BAD\)

\(\Rightarrow ABH=BAI\)

Xét tam giác \(AIB\) và tam giác \(BHA\) có : 

\(AB\) chung 

\(AIB=BHA=90\)

\(BAI=ABH\)

\(\Rightarrow\) tam giác \(AIB\) \(=\) tam giác \(BHA\) ( g - c - g ) 

c ) Xét tam giác \(ABI\) có : 

\(ABI+BAI+AIB=180\)( tổng ba góc trong một tam giác )

\(\Rightarrow ABI+30+90=180\)

\(\Rightarrow ABI=60\)

\(\Rightarrow ABE=60\)                                 ( 1 ) 

 Xét tam giác \(ABE\) có : 

\(ABE+BAE+AEB=180\)  ( tổng ba góc trong một tam giác )

\(\Rightarrow60+60+AEB=180\)

\(\Rightarrow AEB=60\)                                  ( 2 ) 

Mà \(BAE=60\) ( gt )                         ( 3 )  

Từ ( 1 ) ; ( 2 ) ; ( 3 ) 

\(\Rightarrow\) tam giác \(ABE\) đều 

 
 
 
9 tháng 6 2020

Chứng minh câu d: 

A B C D H E I 1

Ta có: AE = AB < AC 

=> E thuộc canh AC 

\(\Delta\)ABE đều mà AD vuông BE tại I => AD là đường trung trực của DE => DB = DE  (1)

Dễ chứng minh \(\Delta\)ABD = \(\Delta\)AED 

=> ^ABD = ^AED => ^B1 = ^DEC  ( góc ngoài ) 

mà ^B1 là góc ngoài của \(\Delta\)ABC tại B => ^B> ^C 

=> ^DEC > ^C = ^ECD 

Xét trong \(\Delta\)DEC có: ^DEC > ^ECD => DC > DE (2) 

Từ (1); (2) => DC > DB