1 phần x +1 - x phần x mũ 2 - x +1 = 3 phần x mũ 3 +1 tớ cần gấp an
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Trung bình cộng của a và 34 là 56
=>\(a+34=56\times2=112\)
=>a=112-34=78
b: a chia 15 thì được thương là 24; dư 5
=>\(a=24\times15+5=360+5=365\)
Bài làm
Số tiền cô Hồng mua 30 quyển vở là:
30 x 7 500 = 225 000 ( đồng )
Số tiền cô Hồng mua 30 chiếc bút bi là :
30 x 2 500 = 75 000 ( đồng )
Tổng số bút chì trong hai hộp là :
2 x 12 = 24 ( chiếc )
Số tiền cô Hồng mua 24 chiếc bút chì là :
396 000 - 75 000 - 225 000 = 96 000 ( đồng )
Giá của một chiếc bút chì là :
96 000 : 24 = 4 000 ( đồng)
`#3107.101107`
`x + 3 - 2x + 5 + 3x - 6 - 4x - 2 + 5x`
`= (x - 2x + 3x - 4x + 5x) + (3 + 5 - 6 - 2)`
`= 3x`
\(x+3-2x+5+3x-6-4x-2+5x\\ =\left(x-2x+3x-4x+5x\right)+\left(3+5-6-2\right)\\ =3x\)
Gọi số bị chia là x
Số chia là 97-x
Thương là 4; số dư là 7 nên ta có:
x=4(97-x)+7
=>x=388-4x+7
=>5x=395
=>x=395:5=79(nhận)
vậy: Số bị chia là 79
Số chia là 97-79=18
Cần thuê số xe để chở là:
188 : 36 = 5 (chếc) dư 8 (học sinh)
=> Cần thuê 5 + 1 = 6 chiếc xe
Số xe có đủ 36 h/s là :
188:36=5(xe) thừa 8 h/s
Vì thừa 8h/s nên cần thêm 1 xe nữa , tổng cộng là 6 xe .
Đ/s:6xe
\(\left(x-5\right)^2-x^2+10x-5\\ =\left(x^2-10x+25\right)-x^2+10x-5\\ =x^2-10x+25-x^2+10x-5\\ =\left(x^2-x^2\right)+\left(10x-10x\right)+\left(25-5\right)\\ =20\)
\(9^x:3^x=3\\ =>\left(9:3\right)^x=3\\ =>3^x=3\\ =>3^x=3^1\\ =>x=1\)
Vậy: ...
\(N=\dfrac{1}{2}+\dfrac{5}{6}+\dfrac{11}{12}+...+\dfrac{89}{90}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+1-\dfrac{1}{6}+...+1-\dfrac{1}{90}\)
\(=\left(1+1+1+...+1\right)-\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\dfrac{1}{9\cdot10}\right)\)
\(=9-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\right)\)
\(=9-\left(1-\dfrac{1}{10}\right)=9-1+\dfrac{1}{10}=8+\dfrac{1}{10}=\dfrac{81}{10}\)
ĐKXĐ: \(x\ne-1\)
\(\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{x}{x^2-x+1}=\dfrac{3}{x^3+1}\)
=>\(\dfrac{x^2-x+1-x\left(x+1\right)}{\left(x^2-x+1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{3}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
=>\(x^2-x+1-x^2-x=3\)
=>-2x=2
=>x=-1(loại)