x:y:z-3:5:(-2)=?
đáp án viết dưới dạng tích các phân số giúp mik
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:4x=-7y ⇒⇒x−7=y4x−7=y4⇒⇒2x−14=3y122x−14=3y12
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
2x−14=3y12=2x−3y−14−12=−78−26=32x−14=3y12=2x−3y−14−12=−78−26=3
2x−14=3⇒2x=3×(−14)=−42⇒x=−42÷2=−212x−14=3⇒2x=3×(−14)=−42⇒x=−42÷2=−21
3y12=3⇒3y=12×3=36⇒y=36÷3=123y12=3⇒3y=12×3=36⇒y=36÷3=12
Vậy x=-21,y=12
Từ \(\frac{x}{y}=\frac{3}{4}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{2x}{6}=\frac{5y}{20}=\frac{2x+5y}{6+20}=\frac{-78}{26}=-3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=-3\\\frac{y}{4}=-3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-9\\y=-12\end{cases}}\)
TL :
M45oSIRI'45o
Góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ là 45o+45o=90o
ht
TL:
Góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ là: α = i + i’. Theo định luật phản xạ ánh sáng thì i = i’ nên α = i + i ’ = 2 i ’ = 2 , 25 ° = 50 °
a)Theo Định luật phản xạ ánh sáng ta có:
i'=i mà i= 60o => i'= 60o
b) Góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ là
60o + 60o = 1200
Vậy góc tạo bởi tia phản xạ và pháp tuyến là 120o
a có:
Góc tới là 40o
mà góc tới bằng góc phản xạ
⇒Góc phản xạ bằng 40o
⇒Giá trị góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ là 400 + 400 =800
TL
Lời giải:
A=|x−1|+3
|x−1≥0
→|x−1|+3≥3→A≥3
Đẳng thức xảy ra khi x−1=0↔x=1
B=|x−20|+|x−2010|
B≥x−20+2010−x=1990
Đẳng thức xảy ra khi x−20≥0,x−2010≤0↔20≤x≤2010
HT
ta có :
\(-\frac{437}{1127}>-\frac{437}{893}>-\frac{439}{893}\)
Vậy
\(-\frac{437}{1127}>-\frac{439}{893}\)
437
nh bn
hc tốt, mong các bn kì thi sắp tới vượt qua nhé
x:y:z=3:5;(−2) hay x3=y5=z−2x:y:z=3:5;(−2) hay x3=y5=z−2
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x3=y5=z−2=5x−y+3z5.3−5+3.(−2)=−164=−4x3=y5=z−2=5x−y+3z5.3−5+3.(−2)=−164=−4
Suy ra : x3=−4⇒x=−4.3=−12Suy ra : x3=−4⇒x=−4.3=−12
y5=−4⇒y=−4.5=−20y5=−4⇒y=−4.5=−20
z−2=−4⇒z=(−4)(−2)=8
Đề thiếu nên mình không làm hẳn kết quả ra cho bạn :
Ta có : x : y : z = -3 : 5 : ( -2 ) hay \(\frac{x}{-3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{-2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{-2}=.......\)rồi bạn sẽ tìm được x ; y và z