Bài 1:Đơn giản biểu thứca,(x-3)x^2+3x+9 b,(3x-1)9x^2+3x+1 c,(1-x/2)(1+x/2+x^2/4) d,(x/3-y)(x^2/9+xy/3+y^2)Bài2:Rút gọn biểu thứca,P=(2x-1)4x^2+2x+1+(x+1)x^2-x+1 b,Q=(x-y)x^2+xy+y^2-(x+y)x^2-xy+y^2+2y^3 Bài 3. Chứng minh giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của xa,A=6(x+2)x^2-2x+4-6x^3-2 ...
Đọc tiếp
Bài 1:Đơn giản biểu thức
a,(x-3)x^2+3x+9 b,(3x-1)9x^2+3x+1 c,(1-x/2)(1+x/2+x^2/4) d,(x/3-y)(x^2/9+xy/3+y^2)
Bài2:Rút gọn biểu thức
a,P=(2x-1)4x^2+2x+1+(x+1)x^2-x+1 b,Q=(x-y)x^2+xy+y^2-(x+y)x^2-xy+y^2+2y^3
Bài 3. Chứng minh giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của x
a,A=6(x+2)x^2-2x+4-6x^3-2 b,B=2(3x+1)9x^2-3x+1-54x^3
Bài 4:Tính giá trị biểu thức:
a,A=(x+y)^3+x^3 biết 2x+y=0 b,x^3-y^3-3xy biết x-y=1
Bài 5. Viết các biểu thức sau dưới dạng tích:
a,x^3+1 b,x^3-1/27 c,x^3-27y^3 d,27x^3+8y^3
Bài 6:Rứt gọn các biểu thức
a,A=(x+2)x^2-2x+4-x^3+2 b,B=(x-1)x^2+x+1-(x+1)x^2-x+1 c,(2x-y)4x^2+2xy+y^2+(y-3x)y^2+3xy+9x^2
Bài 7:Tìm x biết
a,(2x-1)4x^2+2x+1-8x.x^2-1=15 b,(x-1)x^2+x+1-(2+x)4-2x+x^2=3x