K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2018

ĐK: \(\hept{\begin{cases}1-a\ge0\\a\left(a-1\right)\ge0\\\frac{a-1}{a}\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a\le1\\a\le0\vee a\ge1\\a< 0\vee a\ge1\end{cases}}\Leftrightarrow a< 0\)

Khi đó \(A=\sqrt{1-a}+\sqrt{a\left(a-1\right)}-\sqrt{\frac{a^2\left(a-1\right)}{a}}\)

\(=\sqrt{1-a}+\sqrt{a\left(a-1\right)}-\sqrt{a\left(a-1\right)}\)

\(=\sqrt{1-a}\)

25 tháng 8 2018

Mk lm đc bài này rồi nên đăng lên,bn nào cần thì tham khảo nha!!

\(A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}.\sqrt{x}\)

\(=\frac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\frac{x-1+\sqrt{x}-1+2}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\sqrt{x}+2+\frac{2}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\sqrt{x}-1+\frac{2}{\sqrt{x}-1}+3\)

Vì:  x > 1 => \(\sqrt{x}-1>0\)

Áp dụng BĐT Cô-si cho 2 số dương: \(\sqrt{x}-1;\frac{2}{\sqrt{x}-1}\) , ta có:

\(\sqrt{x}-1+\frac{2}{\sqrt{x}-1}+3\ge2\sqrt{2}+3\)

Dấu = xảy ra khi: \(\sqrt{x}-1=\frac{2}{\sqrt{x}-1}\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)^2=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1=\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\sqrt{2}+1\)

\(\Leftrightarrow x=2\sqrt{2}+3>1\left(tm\right)\)

Vậy: \(MinA=2\sqrt{2}+3\) tại \(x=2\sqrt{2}+3\)

26 tháng 8 2018

Em cảm ơn cô đã thông báo !

26 tháng 8 2018

Các bạn nhanh chóng gửi bài để ad tập hợp nhé

mình chưa mua

mik chuẩn bị mua nè

21 tháng 8 2018

cảm ơn online math mà cho em hỏi em đang học lớp bảy vậy khi em lên lớp mười có đc nhận nữa ko

mong cô trả lời 

sao các giáo viên dạo này ko trả lời cho học sinh nữa ạ

AA
21 tháng 8 2018

Các bạn ở tất cả các khối lớp có thể đặt câu hỏi cho thầy Đông nhé. Thầy Đông từng đạt giải Ba Toán quốc gia hồi thầy là học sinh THPT. 

20 tháng 8 2018

TXD x>= b, x<=a : x khác a=b

Đặt (a-x) = A, (x-b) = B

Vế phải = (a-x+x - b)/2 = (A + B)/2

2 x (A\(\sqrt[4]{B}\)+ B\(\sqrt[4]{A}\))= (A+B) (\(\sqrt[4]{A}\)\(\sqrt[4]{B}\))

                                               = A\(\sqrt[4]{A}\)+ B\(\sqrt[4]{A}\)+ B\(\sqrt[4]{B}\)+A\(\sqrt[4]{B}\)

A\(\sqrt[4]{B}\)+ B\(\sqrt[4]{A}\)= A\(\sqrt[4]{A}\)+ B\(\sqrt[4]{B}\)

\(\sqrt[4]{B}\)(A-B) = \(\sqrt[4]{A}\)(A-B)

=> A = B  => a-x = x-b => x = (a+b)/2 (a khác b)

20 tháng 8 2018

a) f(5) = 2; f(1) = 0; f(0) không tồn tại; f(-1) không tồn tại.

b) Để hàm số được xác định thì \(x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge1\)

c) Gọi x0 là số bất kì thỏa mãn \(x\ge1\). Khi đó ta có:

 \(h\left(x_0\right)=f\left[\left(x_0+1\right)-1\right]-f\left(x_0-1\right)=\sqrt{x_0}-\sqrt{x_0-1}\)  

\(h\left(x_0\right)\left[f\left(x_0+1\right)+f\left(x_0\right)\right]=\left(\sqrt{x_0}-\sqrt{x_0-1}\right)\left(\sqrt{x_0}+\sqrt{x_0-1}\right)=x_0-\left(x_0-1\right)=1>0\)

Vì \(\sqrt{x_0}+\sqrt{x_0-1}>0\Rightarrow h\left(x_0\right)>0\)

Vậy thì với các giá trị \(x\ge1\) thì hàm số đồng biến.