a ] [x ^54] ^2 = x
b] [ 2 ^x+3 + 2^x = 144
ai nhanh mk cho tk nha
gai ro ra nha
thanks
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
😅😅😅😅😅😅😚😚😚😚😍😘😏😊🤔😏🙂😘😘😎😊😙😃😘😏😇🤗😝😒😤😜😛😔😖🙃😒😤😞😕😒😤😖😒😤🙃😢😱😩😧👹👹👻👻👹☻😹😸😡☻😹😺😠☹👿😿😾🙉👳👨👩👵👷👲👩🙈👵👸
\(49^{31}=49^{30}\cdot49=\left(49^2\right)^{15}\cdot49\)
\(=\overline{....1}^{15}\cdot49\)
\(=\overline{....1}\cdot49\)
\(=\overline{....9}\)
mik có lm mở bài , bn vào link này nhé ( mik lm ko hay lắm , bn thông cảm )
https://olm.vn/hoi-dap/question/1116511.html
\(a.\left(x^{54}\right)^2=x\)
\(\Rightarrow x^{108}=x\)
\(\Leftrightarrow x^{108}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(x^{107}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{107}=0\Leftrightarrow x^{107}=1\Leftrightarrow x=1\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
a) ( x54 )2 = x
=> ( x54 )2 - x = 0
=> x108 - x = 0
=> x(x107 - 1 ) = 0
=> x107 - 1 = 0
=> x107 = 1
=> x107 = 1107
=> x = 1
b) 2x+3+ 2x = 144
=> 2x . 23 + 2x = 144
=> 2x . ( 23 + 1 ) = 144
=> 2x . 9 = 144
=> 2x = 16
=> x = 4