B = 4n + 7 / 2n + 4
a. Tìm n (thuộc Z ) để B là phân số
b. Tính giá trị của biểu thức khi n = 3 ; n = -2
c. CMR B là phân số tối giản
d. Tìm n để B là số nguyên
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(\hept{\begin{cases}A=2B\\2C=3B\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{A}{2}=\frac{B}{1}\\\frac{C}{3}=\frac{B}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{A}{4}=\frac{B}{2}\\\frac{C}{3}=\frac{B}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\frac{A}{4}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}}\)
Áp dụng TC của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{A}{4}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}=\frac{A+B+C}{4+2+3}=\frac{180}{9}=20\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}A=20.4=80^o\\B=20.2=40^o\\C=20.3=60^o\end{cases}}\)
a) Vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau
\(y=k.x\)
\(\Rightarrow k=\frac{y}{x}\Rightarrow k=\frac{9}{-3}=-3\)
Vậy hệ số tỉ lệ của y đối với x là -3
b) Biểu diễn y theo x :
\(y=-3.x\)(1)
c) Thay x= \(\frac{1}{6}\) vào (1) ta được :
\(y=-3.\frac{1}{6}\Rightarrow y=\frac{-1}{2}\)
Vậy khi x=\(\frac{1}{6}\)thì y= \(\frac{-1}{2}\)
thay x= \(\frac{-2}{3}\) vào (1) ta được :
\(y=-3.\frac{-2}{3}\Rightarrow y=2\)
Vậy khi x = \(\frac{-2}{3}\) thì y= 2
d) Thay \(y=4\) vào (1) ta được :
\(-3.x=4\Rightarrow x=\frac{-4}{3}\)
Vậy khi y= 4 thì x= \(\frac{-4}{3}\)
Thay y= -12 vào (1) ta được ;
\(-3.x=-12\Rightarrow x=4\)
Vậy tại y=-12 thì x= 4
cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu học tốt nha ^^
Gọi số thứ nhất là a ; số thứ 2 là b
Ta có \(\frac{a}{b}=\frac{1}{2}\Rightarrow\frac{a}{1}=\frac{b}{2}\)
Lại có a + b = 12
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{a+b}{1+2}=\frac{12}{3}=4\)
=> a = 4 ; b = 8
Vậy số thứ nhất là 4 ; số thứ 2 là 8
Gọi 2 số cần tìm lần lượt là : a ; b
Theo bài ra , ta có :
\(\hept{\begin{cases}\frac{a}{b}=\frac{1}{2}\\a+b=12\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{1}=\frac{b}{2}\\a+b=12\end{cases}}}\)
Áp dụng TC của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{a+b}{1+2}=\frac{12}{3}=4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=4\\b=8\end{cases}}\)
\(\frac{13}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)
\(\frac{13}{3}:\frac{x}{4}=20\)
\(\frac{x}{4}=\frac{13}{3}:20\)
\(\frac{x}{4}=\frac{13}{60}\)
x.60:=4.13
x.60=52
x=52:60
\(x=\frac{13}{15}\)
vậy \(x=\frac{13}{15}\)
\(4\frac{1}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)
\(\Rightarrow\frac{13}{3}.\frac{4}{x}=20\)
\(\Rightarrow\frac{4}{x}=\frac{60}{13}\)
\(\Leftrightarrow60x=13.4=52\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{13}{15}\)
\(\left(-2\right)^3\left(\frac{3}{4}-0,25\right):\left(2\frac{1}{4}-1\frac{1}{6}\right)\)
\(=-8.\frac{1}{2}:\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)
\(=-4.\frac{12}{13}\)
\(=-\frac{48}{13}\)
\(=\left(-8\right).\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right):\left(\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\right)\)
\(=\left(-8\right).\frac{1}{2}:\frac{13}{12}\)
\(=\left(-4\right):\frac{13}{12}\)
\(=-\frac{48}{13}\)
(23 : 4). 2x+1 = 64
=> (8 : 4) . 2x+1 = 64
=> 2.2x+1 = 64
=> 2x+1 = 32
=> 2x+1 = 25
=> x + 1 = 5 => x = 4
Vậy x = 4
\(\left(2^3\div4\right).2^{\left(x+1\right)}=64\Leftrightarrow\left(8\div4\right).2^x.2^1=2^6\)
\(\Leftrightarrow2^1.2^x.2^1=2^2.2^x=2^6\Leftrightarrow2^{\left(2+x\right)}=2^6\)
\(\Leftrightarrow2+x=6\Leftrightarrow x=6-2=4\)
Vậy \(x=4\)
\(\widehat{M_3}+\widehat{N_3}=180^0\) Ma \(\widehat{N_3}+\widehat{N_1}=180^0\) va \(\widehat{M_2}=\widehat{M_3}\)
suy ra \(\widehat{M_2}=\widehat{N_1}\Rightarrow a//b\)
\(\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}}\)
Ko ai giúp mình à
Mình cần gấp
Mong các anh chị giúp minh
đdddddddddddddddddddddddddddddddd