K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2019

Gọi vận tốc ca nô là V1, vận tốc dòng nước là V2, theo bào ra, ta có:

AB=45.(V1+V2)=60.(V1-V2)

=> 45V1+45V2=60V1-60V2

=> 105V2=15V2

=> 7V2=V1 <=> AB=45.8.V2 =360.V2

Vậy nếu ca nô tắt máy trôi theo dòng nước thì thời gian đi từ A đến B là 360 phút 

5 tháng 7 2019

Đổi : 45 phút = 0,75 giờ

   60 phút =1 giờ

Gọi quãng đường từ A đến B là : S ( km)

Vận tốc  ca nô đi xuôi dòng là: \(\frac{S}{0,75}=\frac{4}{3}S\)(km/h)

Vận tốc ca nô đi ngược dòng là: \(\frac{S}{1}=S\)(km/h)

Vận tốc dòng nước là: \(\left(\frac{4}{3}S-S\right):2=\frac{S}{6}\)(km/h)

Thời gian ca nô tắt máy trôi theo dòng nước đi từ A đến B là:

\(S:\frac{S}{6}=6\)(h)

Vậy :,.....

5 tháng 7 2019

\(\frac{x}{12}-\frac{x}{15}=\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5x}{60}-\frac{4x}{60}=\frac{10}{60}\)

\(\Leftrightarrow5x-4x=10\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

5 tháng 7 2019

Ta có : \(\frac{x}{12}-\frac{x}{15}=\frac{1}{6}\)

=> \(\frac{15x}{12.15}-\frac{12x}{12.15}=\frac{1}{6}\)

=> \(\frac{15x-12x}{180}=\frac{1}{6}\)

=> \(\frac{3x}{180}=\frac{1}{6}\)

=> \(\frac{x}{60}=\frac{1}{6}\)

=> \(6x=60\)

=>    \(x=60:6\)

=>    \(x=10\)

4 tháng 7 2019

a) \(A=5-8x-x^2\)

        \(=-\left(x^2+8x-5\right)\)

        \(=-\left(x^2+2.x.4+4^2-16-5\right)\)

        \(=-\left[\left(x+4\right)^2-21\right]\)

        \(=-\left(x+4\right)^2+21\le21\)

       Dấu "=" khi x + 4 = 0 => x = -4

       Vậy GTLN của A là 21 khi x = -4

b) \(B=5-x^2+2x-4y^2-4y\)

       \(=-\left(x^2-2x+4y^2+4y-5\right)\)

       \(=-\left[x^2-2x+1+\left(2y\right)^2+2.2y.1+1-7\right]\)

      \(=-\left[\left(x-1\right)^2+\left(2y+1\right)^2\right]+7\le7\)

    Dấu "=" khi \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\2y+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{-1}{2}\end{cases}}}\)

   Vậy GTLN của B là 7 khi x = 1 và y = -1/2

c) Theo đề: \(a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\)

           \(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2bc+2ca\)

         \(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

          \(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+c^2-2ca+a^2=0\)

         \(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

          \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}\Leftrightarrow}a=b=c}\)(ĐPCM)

d) \(a^2-2a+b^2+4b+4c^2-4c+6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2+4b+4\right)+\left(\text{4c^2}-4c+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b+2\right)^2+\left(2c-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-1=0\\b+2=0\\2c-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=-2\\c=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

   Vậy nghiệm phương trình: a = 1; b = -2; c = 1/2

Chúc bạn học tốt ^_^

      

4 tháng 7 2019

sao ko ai giúp nhỉ ;(

5 tháng 7 2019

A B C D E M K H

a) Gọi H là giao điểm của DM và AC

Xét tam giác ADM có: AD=AM ( giả thiết)

=> Tam giác ADM cân tại A  và có AH là đường cao

=> AH là đường trung tuyến của tam giác ADM

=> H là trung điểm DM

=> tam giác CDM có CH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến 

=> Tam giác DCM cân tại D

=> CD=CM

b) Xét tam giác ADC và tam giác AMC có:

CD=CM ( chứng minh trên)

AC chung

AD=AM ( giả thiết)

=> Tam giác ADC = tam giác AMC

=> \(\widehat{ADC}=\widehat{AMC}\)

mà \(\widehat{AMC}+\widehat{CMB}=180^o\)

=> \(\widehat{ADC}+\widehat{CMB}=180^o\) (1)

Xét tứ giác ABCD có góc A+góc C=180o

=> \(\widehat{ADC}+\widehat{ABC}=180^o\)(2)

Từ (1); (2) 

=> \(\widehat{ABC}=\widehat{CMB}\Rightarrow\widehat{CBM}=\widehat{CMB}\)

=> Tam giác BCM cân tại C

=> CM =CB

mà theo câu a : CD=CM

=> CB=CD

=> Tam giác DCB cân tại C có K là trung điểm BD

=> CK vuông góc BD (3)

Mặt khác xét tam giác EBD đều có K là trung điểm BD

=> EK vuông góc với BD (4)

Từ (3), (4) 

=> E, K, C thẳng hàng  

4 tháng 7 2019

Ta có: (a2+b2)(x2+y2)=(ax+by)2

\(\Leftrightarrow\)a2x2+a2y2+b2x2+b2y2=a2x2+2abxy+b2y2

\(\Leftrightarrow\)a2y2-2abxy+b2x2=0

\(\Leftrightarrow\)(ay-bx)2=0

\(\Leftrightarrow\)ay=bx

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{a}{x}\)=\(\frac{b}{y}\)

4 tháng 7 2019

#)Giải :

\(\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(ax+by\right)^2\)

\(\Rightarrow a^2x^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2y^2=a^2x^2+2abxy+b^2y^2\)

\(\Rightarrow a^2y^2+b^2x^2=2abxy\)

\(\Rightarrow a^2y^2+b^2x^2-2abxy=0\)

\(\Rightarrow\left(ay-bx\right)^2=0\)

\(\Rightarrow ay-bx=0\)

\(\Rightarrow ay=bx\)

\(\Rightarrow\frac{a}{x}=\frac{b}{y}\)(theo tính chất tỉ lệ thức) 

\(\Rightarrowđpcm\)

Bài 2: Rút gọn biểu thức sau một cách nhanh nhất:

a, A=(6x-2)2+(2-5x)2+2.(6x-2)(2-5x)

\(=\left(6x-2\right)^2+2\left(6x-2\right)\left(2-5x\right)+\left(2-5x\right)^2\)

\(\text{(Hằng đẳng thức số 2)}\)

\(=\left(6x-2+2-5x\right)\)

\(=x\)

\(B=\left(2a^2+2a+1\right)\left(2a^2-2a+1\right)-\left(2a^2+1\right)^2\)

\(=\left(2a^2+1+2a\right)\left(2a^2+1-2a\right)-\left(2a^2+1\right)^2\)

\(=\left(2a^2+1\right)^2-4a^2-\left(2a^2+1\right)^2\)

\(=-4a^2\)

4 tháng 7 2019

\(2x^2+y^2+2xy-4x+9=\left(x^2-4x+4\right)+\left(x^2+2xy+y^2\right)+5\)

\(=\left(x+y\right)^2+\left(x-4\right)^2+5\ge5\)

Suy ra dieu phai cm

\(2x^2+y^2+2xy-4x+9\)

\(=x^2+2xy+y^2+x^2-4x+4+5\)

\(=\left(x+y\right)^2+x^2-2.2.x+4+5\)

\(=\left(x+y\right)^2+\left(x-2\right)^2+5\)

\(\left(x+y\right)^2>0;\left(x-2\right)^2>0;5>0\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x-2\right)^2+5>0\)

\(\Rightarrow2x^2+y^2+2xy-4x+9>0\)

4 tháng 7 2019

2x + 6x^2=3x+9x^2

=> 6x^2 - 9x^2 =  3x-2x

=> -3x^2 = x

=> x = 1 hoặc x =0

Chúc bạn hok tốt !!!

4 tháng 7 2019

Ta có:

P= (x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+15

=((x+1)(x+7))((x+3)(x+5))+15

=(x^2+8x+7)(x^2+8x+15)+15

Đặt t=x^2+8x+11, ta có:

P=(t-4)(t+4)+15

P=t^2-16+15

P=t^2-1=(t-1)(t+1)

Vậy: P=(x^2+8x+10)(x^2+8x+12)

          =(x^2+8x+10)(x+6)(x+2)

4 tháng 7 2019

\(f\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x\right)\left(x+1\right)\left(ax-a+b\right)\)

=> \(f\left(x\right)-f\left(x-1\right)=x\left(x+1\right)\left(2x+1\right)\)mọi x

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(ax+b\right)-\left(x-1\right)x\left(x+1\right)\left(ax-a+b\right)=x\left(x+1\right)\left(2x+1\right)\)mọi x

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\left[\left(x+2\right)\left(ax+b\right)-\left(x-1\right)\left(ax-a+b\right)\right]=x\left(x+1\right)\left(2x+1\right)\)mọi x

\(\Leftrightarrow ax^2+2ax+bx+2b-ax^2+ax-bx+ax-a+b=2x+1\)mọi x

\(\Leftrightarrow4ax+3b-a=2x+1\)

Cân bằng hệ số :

\(\hept{\begin{cases}4a=2\\3b-a=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{1}{2}\\b=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

16 tháng 7 2019

a) Ta có $$\begin{aligned} f(x)-f(x-1) & =x(x+1)(x+2)(ax+b)-(x-1)x(x+1)(ax+b) \\ & = 4ax^3+3(a+b)x^2+(3b-a)x \end{aligned}$$
Và $x(x+1)(2x+1)=2x^3+3x^2+x$
Vậy $$4ax^3+3(a+b)x^2+(3b-a)x = 2x^3+3x^2+x \iff \begin{cases} 4a=2 \\ 3(a+b)=3 \\ 3b-a=1 \end{cases} \implies a=b= \dfrac{1}{2}$$

b) Ta có
$$\begin{array}{l}1.2.3= f(1)-f(0) \\ 2.3.5=f(2)-f(1) \\ 3.4.7= f(3)-f(2) \\ ... \\ n(n+1)(2n+1)=f(n)-f(n-1) \end{array}$$
$$\implies S=1.2.3+2.3.5+.....+n(n+1)(2n+1)= f(n-1)-f(0)= \boxed{\dfrac{(n-1)n(n+1)^2}{2}}$$