Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
a.
\(P=\left[\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}-\frac{3}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}\right]:\frac{\sqrt{x}-3}{(\sqrt{x}-2)^2}\\ =\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}.\frac{(\sqrt{x}-2)^2}{\sqrt{x}-3}\\ =\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}\)
b.
\(P=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}=1-\frac{2}{\sqrt{x}}< 1\)
giải bài toán: cho tam giác MNP, NTlà phân giác của góc N biết MN=4cm, NT=10cm, MP=8cm:TínhTM, TP?
Ta có \(\dfrac{1}{a^3\left(b+c\right)}=\dfrac{1}{\dfrac{1}{b^3c^3}\left(b+c\right)}=\dfrac{b^2c^2}{\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}}\)
Tương tự \(\Rightarrow VT=\dfrac{b^2c^2}{\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}}+\dfrac{c^2a^2}{\dfrac{1}{c}+\dfrac{1}{a}}+\dfrac{a^2b^2}{\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}}\)
\(\ge\dfrac{\left(ab+bc+ca\right)^2}{2\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)}\) (BĐT B.C.S)
\(=\dfrac{\left(ab+bc+ca\right)^2}{2\left(\dfrac{ab+bc+ca}{abc}\right)}\)
\(=\dfrac{ab+bc+ca}{2}\) (do \(abc=1\))
\(\ge\dfrac{3\sqrt[3]{abbcca}}{2}\)
\(=\dfrac{3\left(\sqrt[3]{abc}\right)^2}{2}=\dfrac{3}{2}\) (do \(abc=1\))
ĐTXR \(\Leftrightarrow a=b=c=1\)
Ta có:
\(a^3+b^3=3ab-1\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=3ab-1\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a^2+2ab+b^2-3ab\right)=3ab-1\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=3ab-1\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3+1-3ab\left(a+b\right)-3ab=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+1\right)\left[a^2+2ab+b^2-a-b+1\right]-3ab\left(a+b+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+1\right)\left(a^2+2ab+b^2-a-b+1-3ab\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+1\right)\left(a^2-ab+b^2-a-b+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+1\right)\left(2a^2+2b^2-2ab-2a-2b+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+1\right)\left(a^2-2a+1+b^2-2b+1+a^2-2ab+b^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+1\right)\left[\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2+\left(a-b^2\right)\right]=0\)
.......
Mình nghĩ đề a, b là 2 số dương nha, nếu a,b là 2 số dương thì mình loại được trường hợp a+b+1=0 nhé
\(M_2CO_3+2HCl\rightarrow2MCl+H_2O+CO_2\)
a---------->2a--------------------------->a
\(MHCO_3+HCl\rightarrow MCl+H_2O+CO_2\)
b---------->b---------------------------->b
\(NaOH+HCl\rightarrow NaCl+H_2O\)
0,1----->0,1
\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=n_{CO_2}=0,3\\2a+b+0,1=0,5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=0,1\\b=0,2\end{matrix}\right.\)
=> \(0,1\left(2M+60\right)+0,2\left(M+61\right)=27,4\Rightarrow M=23\)
M là Na
Hai muối ban đầu là \(Na_2CO_3,NaHCO_3\)
\(m_{Na_2CO_3}=0,1.106=10,6\left(g\right)\)
\(m_{NaHCO_3}=0,2.84=16,8\left(g\right)\)
b. Trong đề không có đề cập tới V bạn.