giúp mik cái
cho \(\frac{3x-2y}{4}=\frac{2z-4x}{3}=\frac{4y-3z}{2}\)
CMR \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x2 + 1 - y2 - 2x
= x2 - 2x + 1 - y2
=[x2 - 2x + 1] - y2
=[x-1]2 - y2
=[x-1-y][x-1+y]
a) \(x^2+1-y^2-2x=\left(x^2-2x+1\right)-y^2=\left(x-1\right)^2-y^2=\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\)
b) \(64x^4+y^4=\left(8x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2=\left(8x^2\right)^2+16x^2y^2+\left(y^2\right)^2-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2=\left(8x^2+y^2-4xy\right)\left(8x^2+y^2+4xy\right)\)
https://h.vn/hoi-dap/tim-kiem?q=cho+tam+gi%C3%A1c+ABC+vu%C3%B4ng+c%C3%A2n+t%E1%BA%A1i+A+.+g%E1%BB%8Di+M+v%C3%A0+D+l%E1%BA%A7n+l%C6%B0%E1%BB%A3t+l%C3%A0+trung+%C4%91i%E1%BB%83m+c%E1%BB%A7a+BC+v%C3%A0+AC+,+E+%C4%91%E1%BB%91i+x%E1%BB%A9ng+v%E1%BB%9Bi+M+qua+D+a)+t%E1%BB%A9+gi%C3%A1c+AEMB+v%C3%A0+AECM+l%C3%A0+h%C3%ACnh+g%C3%AC+b)+tam+gi%C3%A1c+ABC+c%C3%B3+%C4%91i%E1%BB%81u+ki%E1%BB%87n+g%C3%AC+th%C3%AC+t%E1%BB%A9+gi%C3%A1c+AECM+l%C3%A0+h%C3%ACnh+vu%C3%B4ng&id=500076
DƯƠNG PHAN KHÁNH DƯƠNG28 tháng 11 2017 lúc 18:39
ABCMDE
Từ giả thiết ta có :
MD là đường trung bình của ΔABCΔABC
⇒⎧⎩⎨MD//ABMD=12AB⇒{MD//ABMD=12AB (1)
Do E đối xứng với M qua D (2)
Từ 1 và 2
⇒{ME//ABME=AB⇒{ME//ABME=AB
Suy ra AEMB là hình bình hành
CM Chu vi tam giác PQR = 2 lần chu vi tam giác ABC e) 3 đg thẳng AR,BP,CQ đồng quy (Phần a,b,c mk làm đc r các bạn giải hộ mk phần d và phần e nhé) ... FB=FP => tam giác AFB = tam giác CFB(c.g.c) => AP = BC (2) từ (1) và (2) suy ra AP=AQ.
https://lazi.vn/edu/exercise/cho-tam-giac-abc-goi-e-f-lan-luot-la-trung-diem-cua-ab-ac-tren-tia-doi-cua-fb-lay-p-sao-cho-fp-fb-tren
p = a + b + c. 2. Nửa chu vi tam giác. đpcm. Điều phải chứng minh. 4 ... Định lý hình chiếu a = r (cot. B. 2. + cot. C. 2 ) = bcosC + ccosB. b = r (cot. C. 2. + cot. A .... số sin, ta có. V T = 2R(sinB + sinC) cosA + 2R(sinA + sinC) cosB + 2R(sinA + sinB) cosC .... C. 2 . (1). acotA + bcotB + ccotC = 2R[sinAcotA + sinB cotB + sinC cotC].
|3x-1|+|3x-1|=6
2.|3x-1|=6
|3x-1|=3
=> 3x-1=3 hoặc 3x-1=-3
=> 3x =4 hoặc 3x=-2
=> x=4/3 hoặc x=-2/3
\(\left|3x-1\right|+\left|1-3x\right|=6\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-1\right|+\left|3x-1\right|=6\)
\(\Leftrightarrow2\left|3x-1\right|=6\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-1\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=3\\3x-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Ta có: \(\frac{3x-2y}{4}=\frac{2z-4x}{3}=\frac{4y-3z}{2}\)
=> \(\frac{4\left(3x-2y\right)}{4^2}=\frac{3\left(2z-4x\right)}{3^2}=\frac{2\left(4y-3z\right)}{2^2}\)
=> \(\frac{12x-8y}{16}=\frac{6z-12x}{9}=\frac{8y-6z}{4}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{12x-8y}{16}=\frac{6z-12x}{9}=\frac{8y-6z}{4}=\frac{12x-8y+6z-12x+8y-6z}{16+9+4}=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{3x-2y}{4}=0\\\frac{2z-4x}{3}=0\\\frac{4y-3z}{2}=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}3x-2y=0\\2z-4x=0\\4y-3z=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}3x=2y\\2z=4x\\4y=3z\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{x}{2}=\frac{z}{4}\\\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\end{cases}}\) => \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)
vậy ....