Kết quả cuả 20182018 : 20182017 là
giúp mình nha! Thanks nhìu nhìu nhìu!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Tìm x
\(6-\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{2^{2013}}{\left(-2\right)^{2012}}\Rightarrow6-\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{2^{2013}}{2^{2012}}=2^1=2\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=6-2=4=2^2\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=2\\x-\frac{1}{3}=-2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x=\frac{-5}{3}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{3};\frac{-5}{3}\right\}\)
b) Ta có : \(2a=3b\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{2}\) và \(5b=7c\Rightarrow\frac{b}{7}=\frac{c}{5}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{3}=\frac{b}{2}\Rightarrow\frac{a}{21}=\frac{b}{14}\\\frac{b}{7}=\frac{c}{5}\Rightarrow\frac{b}{14}=\frac{c}{10}\end{cases}}\Rightarrow\frac{a}{21}=\frac{b}{14}=\frac{c}{10}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có : \(\frac{a}{21}=\frac{b}{14}=\frac{c}{10}=\frac{a+b-c}{21+14-10}=-\frac{50}{25}=-2\)
\(\Rightarrow a=\left(-2\right).21=-42\) \(b=\left(-2\right).14=-28\) \(c=\left(-2\right).5=-10\)
Vậy a = -42 ; b = -28 và c = -10
Bạn tham khảo tại đây:
Câu hỏi của Bảo Chi Lâm - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
- 63,3<...<63,4
số đó là : 63,376 ( có rất nhiều số nha bạn ) vd:63,3466 ; 63,3855
để làm tiếp đợi nha
nếu chuyển dấu phẩy của số hạng thứ nhất sang bên phải một chữ số thì ta được số hạnh thứ hai vậy số thứ hai gấp 10 lần số thứ nhất.
số thứ nhất là :
68,53:(10+1)x1=6,23
số thứ hai là :
68,53-6,23=62,3
ĐS : ...
bạn thử đổi dâu mak xem đúng r
Ta có: \(\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2\ge0\)(đúng)
\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2\left(xy+yz+zx\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+zx\)
\(\Rightarrow3\left(xy+yz+zx\right)\le\left(x+y+z\right)^2\)
\(\Rightarrow3\left(xy+yz+zx\right)\le9\)(x+y+z=3)
\(\Rightarrow\left(xy+yz+zx\right)\le3\)
(Dấu "="\(\Leftrightarrow x=y=z=1\))
\(A=\frac{n+1}{n-3}=\frac{n-3+4}{n-3}=1+\frac{4}{n-3}\)
Để A nguyên => \(\frac{4}{n-3}\)nguyên
=> \(4⋮n-3\)=> \(n-3\inƯ\left(4\right)\)
=> \(n-3\in\left\{1;2;4;-1;-2;-4\right\}\)
=> \(n\in\left\{4;5;7;2;1;-1\right\}\)
Vì n là số tự nhiên
=> \(n\in\left\{4;5;7;2;1\right\}\)
= 2018
Ta có :
20182018 : 20182017 = 20182018 - 2017 = 20181 = 2018
Vậy 20182018 : 20182017 = 2018
Hok tốt