(2/7 . x + 3/7) : hỗn số 2 và 1/5 - 3/7 = 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{-13}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{-13}{12}\)
\(60\%x+\dfrac{2}{3}x=-76\\\dfrac{3}{5}x+\dfrac{2}{3}x =-76\\ x\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{3}\right)=-76\\ x.\dfrac{3.3+2.5}{5.3}=-76\\ \dfrac{19}{15}x=-76\\ x=-76:\dfrac{19}{15}=-60\)
60% x + 2/3 x = -76
3/5 x + 2/3 x = -76
19/15 x = -76
x = -76 : 19/15
x = -60
Gọi \(a,b,c\) là ba số cần tìm.
Theo đề bài ta có:
\(a+b+c=420\)
\(\dfrac{6}{7}\cdot a=\dfrac{9}{11}\cdot b=\dfrac{2}{3}\cdot c\)
\(\Rightarrow\dfrac{18a}{21}=\dfrac{18b}{22}=\dfrac{18c}{27}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được
\(\dfrac{18a}{21}=\dfrac{18b}{22}=\dfrac{18c}{27}=\dfrac{18a+18b+18c}{21+22+27}=\dfrac{18\left(a+b+c\right)}{70}=\dfrac{18\cdot420}{70}=108\)
* \(\dfrac{18a}{21}=108\Rightarrow a=126\)
* \(\dfrac{18b}{22}=108\Rightarrow b=132\)
* \(\dfrac{18c}{27}=108\Rightarrow c=162\)
Vậy ba số cần tìm là \(126;132;162\)
Chiều dài sau khi giảm:
1 - 20% = 80%
Chiều rộng sau khi giảm:
1 - 20% = 80%
Diện tích giảm đi:
1 - 80% . 80% = 36%
Diện tích ban đầu là:
8,6 : 36% = 215/9 (cm²)
a) Để 8/(n - 1) nhận giá trị nguyên thì 8 ⋮ (n - 1)
⇒ n - 1 ∈ Ư(8) = {-8; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 8}
⇒ n ∈ {-7; -3; -1; 0; 2; 3; 5; 9}
b) Ta có:
n - 1 = n + 1 - 3
Để (n - 1)/(n + 2) nhận giá trị nguyên thì 3 ⋮ (n + 2)
⇒ n + 2 ∈ Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}
⇒ n ∈ {-5; -3; -1; 1}
c) Ta có:
2n - 1 = 2n + 6 - 7 = 2(n + 3) - 7
Để (2n - 1)/(n + 3) nhận giá trị nguyên thì 7 ⋮ (n + 3)
⇒ n + 3 ∈ Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
⇒ n ∈ {-10; -4; -2; 4}
(\(\dfrac{2}{7}\)\(x\) + \(\dfrac{3}{7}\)): 2\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{3}{7}\) = 1
(\(\dfrac{2}{7}x+\dfrac{3}{7}\)): 2\(\dfrac{1}{5}\) = 1 + \(\dfrac{3}{7}\)
(\(\dfrac{2}{7}x+\dfrac{3}{7}\)): 2\(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{10}{7}\)
\(\dfrac{2x+3}{7}\) : \(\dfrac{11}{5}\) = \(\dfrac{10}{7}\)
\(\dfrac{2x+3}{7}\) = \(\dfrac{10}{7}\)
\(\dfrac{2x+3}{7}\) = \(\dfrac{10}{7}\times\dfrac{11}{5}\)
\(\dfrac{2x+3}{7}\) = \(\dfrac{22}{7}\)
2\(x\) + 3 = \(\dfrac{22}{7}\) x 7
2\(x\) + 3 = 22
2\(x\) = 22 - 3
2\(x\) = 19
\(x\) = \(\dfrac{19}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{19}{2}\)