cho a,b,c ϵN* thoả mãn
\(\dfrac{4}{a}\)+\(\dfrac{2}{b}\)=\(\dfrac{1}{c}\)
a2+4b2+16c2 là số chính phương
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn ấn vào biểu tượng \(\Sigma\) để nhập các công thức toán học nhé!
\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{33}\\ \Rightarrow2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{34}\\ \Rightarrow2A-A=\left(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{34}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{33}\right)\\ \Rightarrow A=2^{34}-1\)
Ta có: \(2^{34}=2^{17.2}=\left(2^{17}\right)^2\) là số chính phương
Do đó: \(A=2^{34}-1\) không phải là số chính phương
Vậy...
\(\left(9-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{4}\right):\left(7-\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{8}\right)\)
\(=\left(\dfrac{36}{4}-\dfrac{2}{4}-\dfrac{3}{4}\right):\left(\dfrac{56}{8}-\dfrac{2}{8}-\dfrac{5}{8}\right)\)
\(=\dfrac{31}{4}:\dfrac{49}{8}=\dfrac{31}{4}\cdot\dfrac{8}{49}=\dfrac{62}{49}\)
a: ĐKXĐ: \(x\ne2\)
\(P=\dfrac{1}{x-2}-\dfrac{x^2+8}{x^3-8}-\dfrac{4}{x^2+2x+4}\)
\(=\dfrac{1}{x-2}-\dfrac{x^2+8}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}-\dfrac{4}{x^2+2x+4}\)
\(=\dfrac{x^2+2x+4-x^2-8-4\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}\)
\(=\dfrac{2x-4-4x+8}{\left(x-2\right)\cdot\left(x^2+2x+4\right)}=\dfrac{-2x+4}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}=\dfrac{-2}{x^2+2x+4}\)
b:Sửa đề: Tìm giá trị lớn nhất của -2P
Đặt A=-2P
\(=-2\cdot\dfrac{-2}{x^2+2x+4}=\dfrac{4}{\left(x+1\right)^2+3}< =\dfrac{4}{3}\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x+1=0
=>x=-1(nhận)
2x-4=0
=>2x=4
=>\(x=\dfrac{4}{2}=2\)
3x+5=11
=>3x=11-5=6
=>\(x=\dfrac{6}{3}=2\)
2x-7=1
=>2x=7+1=8
=>\(x=\dfrac{8}{2}=4\)
4x+4=16
=>4x=16-4=12
=>\(x=\dfrac{12}{4}=3\)
3x-9=6
=>3x=9+6=15
=>\(x=\dfrac{15}{3}=5\)
7+5x=12
=>5x=12-7=5
=>\(x=\dfrac{5}{5}=1\)
5-2x=3
=>2x=5-3=2
=>\(x=\dfrac{2}{2}=1\)
10-3x=4
=>3x=10-4=6
=>\(x=\dfrac{6}{3}=2\)
4x-7=9
=>4x=7+9=16
=>\(x=\dfrac{16}{4}=4\)
8-2x=6
=>2x=8-6=2
=>\(x=\dfrac{2}{2}=1\)