C rủ T và các bạn trong lớp cá cược bóng đá, ai thua sẽ phải bỏ tiền mua đồ ăn sáng cho những người thắng. Cả lớp đều ủng hộ ý kiến của C. Nếu là T em sẽ làm gì? Hãy lý giải tại sao em làm như vậy?
mik cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Xét ΔOMA vuông tại M và ΔOMB vuông tại M có
OM chung
OA=OB
Do đó: ΔOMA=ΔOMB
=>\(\widehat{AOM}=\widehat{BOM}\)
=>OM là phân giác của góc AOB
b: ΔOMA=ΔOMB
=>MA=MB
Xét ΔMEA vuông tại E và ΔMFB vuông tại F có
MA=MB
\(\widehat{MAE}=\widehat{MBF}\)
Do đó: ΔMEA=ΔMFB
=>EA=FB
c: Xét ΔEFH có
FM là đường trung tuyến
\(FM=\dfrac{EH}{2}\)
Do đó: ΔEFH vuông tại F
=>EF\(\perp\)FH
Xét ΔMEA và ΔMHB có
ME=MH
\(\widehat{EMA}=\widehat{HMB}\)(đối đỉnh)
MA=MB
Do đó: ΔMEA=ΔMHB
=>\(\widehat{MEA}=\widehat{MHB}=90^0\)
=>AE//BH
=>BH//OA
d: Ta có: OE+EA=OA
OF+FB=OB
mà EA=FB và OA=OB
nên OE=OF
Xét ΔOAB có \(\dfrac{OE}{OA}=\dfrac{OF}{OB}\)
nên EF//AB
=>FH\(\perp\)AB tại I
ΔMFH cân tại M
mà MI là đường cao
nên I là trung điểm của FH
Xét ΔEFH có
EI,FM là các đường trung tuyến
EI cắt FM tại G
Do đó: G là trọng tâm của ΔEFH
Ta có: ΔOEF cân tại O
mà OK là đường phân giác
nên K là trung điểm của EF
Xét ΔEFH có
G là trọng tâm
K là trung điểm của EF
Do đó: H,G,K thẳng hàng
a: Xét ΔOMA vuông tại M và ΔOMB vuông tại M có
OM chung
OA=OB
Do đó: ΔOMA=ΔOMB
=>\(\widehat{AOM}=\widehat{BOM}\)
=>OM là phân giác của góc AOB
b: ΔOMA=ΔOMB
=>MA=MB
Xét ΔMEA vuông tại E và ΔMFB vuông tại F có
MA=MB
\(\widehat{MAE}=\widehat{MBF}\)
Do đó: ΔMEA=ΔMFB
=>EA=FB
c: Xét ΔEFH có
FM là đường trung tuyến
\(FM=\dfrac{EH}{2}\)
Do đó: ΔEFH vuông tại F
=>EF\(\perp\)FH
Xét ΔMEA và ΔMHB có
ME=MH
\(\widehat{EMA}=\widehat{HMB}\)(đối đỉnh)
MA=MB
Do đó: ΔMEA=ΔMHB
=>\(\widehat{MEA}=\widehat{MHB}=90^0\)
=>AE//BH
=>BH//OA
d: Ta có: OE+EA=OA
OF+FB=OB
mà EA=FB và OA=OB
nên OE=OF
Xét ΔOAB có \(\dfrac{OE}{OA}=\dfrac{OF}{OB}\)
nên EF//AB
=>FH\(\perp\)AB tại I
ΔMFH cân tại M
mà MI là đường cao
nên I là trung điểm của FH
Xét ΔEFH có
EI,FM là các đường trung tuyến
EI cắt FM tại G
Do đó: G là trọng tâm của ΔEFH
Ta có: ΔOEF cân tại O
mà OK là đường phân giác
nên K là trung điểm của EF
Xét ΔEFH có
G là trọng tâm
K là trung điểm của EF
Do đó: H,G,K thẳng hàng
Tham khảo:
Để chứng minh \( QM + QD < AM + AD \), chúng ta có thể sử dụng bất đẳng thức tam giác. Trong trường hợp này, \( QM \) và \( QD \) là độ dài các đoạn thẳng, nên chúng ta có thể áp dụng bất đẳng thức tam giác để chứng minh điều cần chứng minh.
Bất đẳng thức tam giác cho biết rằng trong một tam giác bất kỳ, tổng độ dài của hai cạnh bất kỳ phải lớn hơn độ dài cạnh còn lại. Áp dụng bất đẳng thức tam giác vào tam giác \( AMD \), ta có:
\[
AM + AD > MD
\]
Tương tự, áp dụng bất đẳng thức tam giác vào tam giác \( QMD \), ta có:
\[
QM + QD > MD
\]
Kết hợp hai bất đẳng thức trên, ta có:
\[
(QM + QD) + (AM + AD) > 2 \times MD
\]
Nhưng vì \( Q \) nằm trong tam giác \( AMD \), nên \( MD \) không lớn hơn \( MA \) (vì \( Q \) nằm trong tam giác \( AMD \), nên \( MD \) không vượt quá \( MA \)). Vì vậy:
\[
2 \times MD < MA + AD
\]
Tổng hợp lại, ta có:
\[
(QM + QD) + (AM + AD) > MA + AD
\]
Tức là:
\[
QM + QD > AM + AD
\]
Vậy, đã chứng minh được \( QM + QD < AM + AD \).
Lời giải:
$A(x)=B(x)Q(x)-x+1$
$\Rightarrow x^3-2x^2+x=B(x)(x-1)-x+1$
$\Rightarrow (x^3-x^2)-(x^2-x)=B(x)(x-1)-(x-1)$
$\Rightarrow x^2(x-1)-x(x-1)=(x-1)[B(x)-1]$
$\Rightarrow (x-1)(x^2-x)=(x-1)[B(x)-1]$
$\Rightarrow x^2-x=B(x)-1$
$\Rightarrow B(x)=x^2-x+1$
\(\left(2x\right)^2\left(x-x^2\right)-4x\left(-x^3+x^2-5\right)=20\)
=>\(4x^2\left(x-x^2\right)-4x\left(-x^3+x^2-5\right)=20\)
=>\(4x^3-4x^4+4x^4-4x^3+20x=20\)
=>20x=20
=>x=1
1:
a: Xét ΔBAD vuông tại A và ΔBMD vuông tại M có
BD chung
\(\widehat{ABD}=\widehat{MBD}\)
Do đó: ΔBAD=ΔBMD
b: Ta có: ΔBAD=ΔBMD
=>DA=DM
mà DM<DC(ΔDMC vuông tại M)
nên DA<DC
c: Xét ΔBKC có
KM,CA là các đường cao
KM cắt CA tại D
Do đó: D là trực tâm của ΔBKC
=>BD\(\perp\)KC tại N
Sửa đề: ΔBKC cân tại B
Xét ΔBMK vuông tại M và ΔBAC vuông tại A có
BM=BA
\(\widehat{MBK}\) chung
Do đó: ΔBMK=ΔBAC
=>BK=BC
=>ΔBKC cân tại B
Sửa đề: \(P=3x^7-4x^2+5x-9-3x^7-x-2\)
\(=\left(3x^7-3x^7\right)+\left(-4x^2\right)+\left(5x-x\right)+\left(-9-2\right)\)
\(=-4x^2+4x-11\)
Nếu em là T em sẽ không đồng ý với ý kiến của C vì cá cược bóng đá là hành vi vi phạm pháp luật, có thể gây ảnh hưởng xấu đến nhân cách, đạo đức, chuẩn mực xã hội. Hơn nữa nếu có lần này thì sẽ dẫn đến những lần khác, tạo nên một thói quen, hành vi không lành mạnh gây ảnh hưởng không chỉ đến bản thân mà còn đến cả mọi người xung quanh.