Có ý kiến cho rằng: ''mạng xã hội chỉ mang lại những tiêu cục và phiền toái''. Em hãy viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến trên
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Một số loài thủy sản có giá trị kinh tế cao:
- Tôm hùm
- Cua biển
- Cá tra
- Cá lăng,...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P\left(x\right)=x^{2023}-2022x^{2022}-2022x^{2021}-\dots-2022x^2-2022x+1\)
\(\Rightarrow P\left(2023\right)=2023^{2023}-2022\cdot2023^{2022}-2022\cdot2023^{2021}-\dots-2022\cdot2023^2-2022\cdot2023+1\)
\(=2023^{2023}-\left(2023-1\right)\cdot2023^{2022}-\left(2023-1\right)\cdot2023^{2021}-\dots-\left(2023-1\right)\cdot2023^2-\left(2023-1\right)\cdot2023+1\)
\(=2023^{2023}-2023^{2023}+2023^{2022}-2023^{2022}+2023^{2021}-\dots-2023^3+2023^2-2023^2+2023+1\)
\(=2024\)
___
Cách giải: Tách các hệ số để làm xuất hiện các lũy thừa của \(2023\)
Ta thấy: \(x=2023\Rightarrow x-1=2022\)
Ta có:
\(P\left(x\right)=x^{2023}-\left(x-1\right)\times x^{2022}-\left(x-1\right)\times x^{2021}-...-\left(x-1\right)\times x^2-\left(x-1\right)\times x+1\)\(P\left(x\right)=x^{2023}-x^{2023}+x^{2022}-x^{2022}+x^{2021}-....-x^3+x^2-x^2+x+1\)
\(P\left(x\right)=x+1\)
Thay x=2023, ta có:
\(P\left(2023\right)=2023+1=2024\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=2023 nên x-1=2022
\(P=x^{2023}-2022x^{2022}-2021x^{2021}-...-2022x+1\)
\(=x^{2023}-x^{2022}\left(x-1\right)-x^{2021}\left(x-1\right)-...-x\left(x-1\right)+1\)
\(=x^{2023}-x^{2023}+x^{2022}-x^{2022}+...-x^2+x+1\)
=x+1
=2023+1=2024
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dãy số sau khi sắp xếp tăng dần: 2; 4; 5; 7; 8; 9; 13; 20
Vòng lặp thứ nhất: Chia đôi dãy số, ta thấy 13 > 7 nên ta bỏ phần bên trái. Dãy số còn lại: 8; 9; 13; 20
Vòng lặp thứ hai: Chia đôi dãy số, ta thấy 13 > 9 nên ta bỏ phần bên trái. Dãy số còn lại; 13; 20
Vòng lặp thứ ba: Chia đôi dãy số, ta thấy 13 = 13 nên dừng tìm kiếm.
Thông báo kết quả tìm kiếm: số 13 được tìm thấy sau lần lặp thứ ba
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét ΔABD vuông tại A và ΔEBD vuông tại E có
BD chung
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)
Do đó: ΔABD=ΔEBD
b: ΔABD=ΔEBD
=>BA=BE
Xét ΔBEF vuông tại E và ΔBAC vuông tại A có
BE=BA
\(\widehat{EBF}\) chung
Do đó: ΔBEF=ΔBAC
=>BF=BC
c: Xét ΔBFC có \(\dfrac{BA}{BF}=\dfrac{BE}{BC}\)
nên AE//FC
Ta có: AE//FC
AH\(\perp\)FC
Do đó: AE\(\perp\)AH
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét ΔABM và ΔCDM có
MA=MC
\(\widehat{AMB}=\widehat{CMD}\)(hai góc đối đỉnh)
MB=MD
Do đó; ΔABM=ΔCDM
b: Xét ΔCBD có
CM,DN là các đường trung tuyến
CM cắt DN tại G
Do đó: G là trọng tâm của ΔCBD
c: \(2\left(BM-BN\right)=2\cdot BM-2\cdot BN=BD-BC\)
mà BD-BC<CD(Hệ quả BĐT tam giác trong ΔBCD)
và CD=AB
nên 2(BM-BN)<AB
=>\(BM-BN< \dfrac{AB}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)