Bài 1. (2 điểm) Giải các phương trình sau:
a) $7x + 2 = 0$.
b) $18 - 5x = 7 + 3x$.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Trong 6 mặt của xúc xắc có 2 mặt là hợp số là 4 và 6
Xác xuất xảy ra biến cố đó là:
\(P=\dfrac{2}{6}=\dfrac{1}{3}\)
b) Trong 6 mặt của xúc xắc có 2 mặt của xúc xắc chia 3 dư 2 là: 2 và 5
Xác xuất xảy ra biến cố đó là:
\(P=\dfrac{2}{6}=\dfrac{1}{3}\)
Đối với điện thoại Oppo
a) là sự lựa chọn của mọi người dùng điện thoại chưa hợp lí vì chỉ có 13/100 người dùng điện thoại Oppo
b) là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng điện thoại chưa hợp lí vì chỉ có 13 người dùng, ít hơn so với Iphone (37 người dùng) và Samsung (39 người dùng)
\(B=3x^2+3y^2+z^2+5xy-3yz-3xz-2x-2y+3\)
\(2B=2\cdot\left(3x^2+3y^2+z^2+5xy-3yz-3xz-2x-2y+3\right)\)
\(2B=6x^2+6y^2+2z^2+10xy-6yz-6xz-4x-4y+6\)
\(2B=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2+2xy+y^2-4x-4y+4\right)+\left(4x^2+4y^2+2z^2+10xy-6yz-6xz+2\right)\)
\(4B=2\left(x-y\right)^2+2\left(x^2+y^2+2^2+2\cdot x\cdot y-2\cdot x\cdot2-2\cdot y\cdot2\right)+2\left(4x^2+4y^2+2z^2+10xy-6yz-6xz+2\right)\)
\(4B=\left(x-y\right)^2+\left(x^2-2xy+y^2\right)+2\left(x+y-2\right)^2+\left(8x^2+8y^2+4z^2+20xy-12yz-12xz+4\right)\)
\(4B=\left(x-y\right)^2+2\left(x+y-2\right)^2+\left(9x^2+9y^2+4z^2+18xy-12yz-12xz+4\right)\)
\(4B=\left(x-y\right)^2+2\left(x+y-2\right)^2+\left[\left(3x\right)^2+\left(3y\right)^2+\left(2z\right)^2+2\cdot3x\cdot3y-2\cdot3x\cdot2z-2\cdot3y\cdot2z\right]+4\)
\(4B=\left(x-y\right)^2+2\left(x+y-2\right)^2+\left(3x+3y-2z\right)^2+4\)
\(B=\dfrac{\left(x-y\right)^2}{4}+\dfrac{\left(x+y-2\right)^2}{2}+\dfrac{\left(3x+3y-2z\right)^2}{4}+1\)
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{\left(x-y\right)^2}{4}\ge0\forall x,y\\\dfrac{\left(x+y-2\right)^2}{2}\ge0\forall x,y\\\dfrac{\left(3x+3y-2z\right)^2}{4}\ge0\forall x,y,z\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{\left(x-y\right)^2}{4}+\dfrac{\left(x+y-2\right)^2}{2}+\dfrac{\left(3x+3y-2z\right)^2}{4}+1\ge1\forall x,y,z\)
Dấu "=" xảy ra: \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\x+y-2=0\\3x+3y-2z=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\\2x-2=0\\3x+3x-2z=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y=1\\z=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
a: Xét ΔMAB có MD là phân giác
nên \(\dfrac{AD}{DB}=\dfrac{AM}{MB}=\dfrac{AM}{MC}\left(1\right)\)
Xét ΔMAC có ME là phân giác
nên \(\dfrac{AE}{EC}=\dfrac{AM}{MC}\left(2\right)\)
Từ (1),(2) suy ra \(\dfrac{AD}{DB}=\dfrac{AE}{EC}\)
Xét ΔABC có \(\dfrac{AD}{DB}=\dfrac{AE}{EC}\)
nên DE//BC
b: Xét ΔABM có DI//BM
nên \(\dfrac{DI}{BM}=\dfrac{AI}{AM}\left(3\right)\)
Xét ΔAMC có IE//MC
nên \(\dfrac{IE}{MC}=\dfrac{AI}{AM}\left(4\right)\)
Từ (3),(4) suy ra \(\dfrac{DI}{BM}=\dfrac{IE}{MC}\)
mà BM=MC(M là trung điểm của BC)
nên DI=IE
=>I là trung điểm của DE
biện pháp tu từ được sử dụng trong bài thơ trên là biện pháp tu từ liệt kê : trăng, cổ thụ,hoa,bóng
Biện pháp tu từ: Lặp từ (Điệp từ)
Tác dụng:
- Tăng sức gợi hình, gợi tả
- Tả không gian tĩnh mịch, huyền bí, kì ảo
\(H\left(x\right)=x^2+y^2-xy+x+y+1\)
\(\Rightarrow12H\left(x\right)=12\left(x^2+y^2-xy-x+y+1\right)\)
\(\Rightarrow12H\left(x\right)=12x^2+12y^2-12xy-12x+12y+12\)
\(\Rightarrow12H\left(x\right)=\left(12x^2-12xy+3y^2-12x+6y+3\right)+\left(9y^2+6y+9\right)\)
\(\Rightarrow12H\left(x\right)=3\left(4x^2-4xy+y^2-4x+2y+1\right)+\left(9y^2+6y+1\right)+8\)
\(\Rightarrow12H\left(x\right)=3\left[\left(2x\right)^2+y^2+1^2-2\cdot2x\cdot y-2\cdot2x\cdot1+2\cdot y\cdot1\right]+\left[\left(3y\right)^2+2\cdot3y\cdot1+1^2\right]+8\)
\(\Rightarrow12H\left(x\right)=3\left(2x-y-1\right)^2+\left(3y+1\right)^2+8\)
\(\Rightarrow H\left(x\right)=\dfrac{3\left(2x-y-1\right)^2+\left(3y+1\right)^2+8}{12}=\dfrac{\left(2x-y-1\right)^2}{4}+\dfrac{\left(3y+1\right)^2}{12}+\dfrac{2}{3}\)
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{\left(2x-y-1\right)^2}{4}\ge0\forall x,y\\\dfrac{\left(3y+1\right)^2}{12}\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow H\left(x\right)=\dfrac{\left(2x-y-1\right)^2}{4}+\dfrac{\left(3y+1\right)^2}{12}+\dfrac{2}{3}\ge\dfrac{2}{3}\forall x,y\)
Dấu "=" xảy ra:
\(\left\{{}\begin{matrix}2x-y-1=0\\3y+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+\dfrac{1}{3}-1=0\\y=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\y=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
a) 7x + 2 = 0
7x = 0 - 2
7x = -2
x = -2/7
Vậy S = {-2/7}
b) 18 - 5x = 7 + 3x
3x + 5x = 18 - 7
8x = 11
x = 11/8
Vậy S = {11/8}
`a, 7x+2=0`
`<=> 7x=-2`
`<=>x=-2/7`
__
`b, 18-5x=7+3x`
`<=> -5x-3x=7-18`
`<=>-8x=-11`
`<=>x=(-11)/(-8)`
`<=>x=11/8`