\(\sqrt[3]{x+1}\)+\(\sqrt[3]{\frac{7}{2}x}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(Q=\frac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-\frac{\sqrt{x^3}-\sqrt{y^3}}{x-y}\)
\(Q=\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-y\right)-x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\)
\(Q=\frac{x\sqrt{x}-y\sqrt{x}+x\sqrt{y}-y\sqrt{y}-x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\)
\(Q=\frac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\)
\(Q=\frac{\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)
\(R=\left(\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right).\frac{\left(1-\sqrt{a}\right)^2}{\left(1-a\right)^2}\)
\(R=\left[\frac{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}+a\right)}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right].\frac{\left(1-\sqrt{a}\right)^2}{\left(1-a\right)^2}\)
\(R=\left(1+\sqrt{a}+a\right).\frac{\left(1-\sqrt{a}\right)^2}{\left(1-\sqrt{a}\right)^2.\left(1+\sqrt{a}\right)^2}\)
\(=\left(1+\sqrt{a}\right)^2.\frac{1}{\left(1+\sqrt{a}\right)^2}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét phân số tổng quát là:
\(A=\frac{1}{\left(2n+1\right)\left(\sqrt{n}+\sqrt{n+1}\right)}=\frac{1\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)}{\left(2n+1\right)\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{2n+1}=\frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{4n^2+4n+1}}< \frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{4n^2+4n}}\)
=> \(A< \frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{2\sqrt{n}.\sqrt{n+1}}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\right)\)
Thay từng số 1; 2; ....; 48 vào phân số tổng quát A
=> \(S< \frac{1}{2}\left(\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{48}}-\frac{1}{\sqrt{49}}\right)\)
=> \(S< \frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{7}\right)=\frac{1}{2}.\left(\frac{6}{7}\right)=\frac{3}{7}\)
VẬY \(S< \frac{3}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P = \(\left(\frac{\sqrt{a}}{2}-\frac{1}{2\sqrt{a}}\right)^2.\left(\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}\right)\)
P = \(\left(\frac{\sqrt{a}.\sqrt{a}-1}{2\sqrt{a}}\right)^2\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2-\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\)
P = \(\frac{\left(a-1\right)^2}{4a}\cdot\frac{a-2\sqrt{a}+1-a-2\sqrt{a}-1}{a-1}\)
P = \(\frac{a-1}{4\sqrt{a}^2}\cdot\left(-4\sqrt{a}\right)\)
P = \(\frac{1-a}{\sqrt{a}}\)
b) với x > 0 và x khác 1
P < 0 => \(\frac{1-a}{\sqrt{a}}< 0\)
Do \(\sqrt{a}>0\) => 1 - a < 0 => a > 1
Vậy S = {a|a > 1}
Có 1 kiểu hơi khác Conan 1 tí -.-
\(a)P=\left(\frac{\sqrt{a}.\sqrt{a}-1}{2\sqrt{a}}\right).\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2-\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)
\(=\left(\frac{a-1}{2\sqrt{a}}\right)^2.\frac{a-2\sqrt{a}+1-a-2\sqrt{1}-1}{a-1}=\frac{\left(a-1\right)\left(-4\sqrt{a}\right)}{\left(2\sqrt{a}\right)^2}\)
\(=\frac{\left(1-a\right).4\sqrt{a}}{4a}=\frac{1-a}{\sqrt{a}}\)
Vậy \(P=\frac{1-a}{\sqrt{a}}\)với a > 0 và \(a\ne1\)
b) Do a > 0 và a khác 1 nên P < 0 khi và chỉ khi :
\(\frac{1-a}{\sqrt{a}}< 0\Leftrightarrow1-a< 0\Leftrightarrow a>1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{16}.\sqrt{25}+\sqrt{196}:\sqrt{49}\)
=4.5+14:7
=20+2
=22
b) chưa học nhó:))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}\)
\(\sqrt{x}-3⋮\sqrt{x}-2\Leftrightarrow\sqrt{x}-2-1⋮\sqrt{x}-2\)
\(\Leftrightarrow-1⋮\sqrt{x}-2\Leftrightarrow\sqrt{x}-2\inƯ\left(-2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
\(\sqrt{x}-2\) | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 9 | 1 | 16 | 0 |
\(B=\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}\left(x\ge0\right)\)
để B đạt giá trị âm thì \(\sqrt{x}-3\)và \(\sqrt{x}-2\)phải trái dấu nhau
ta thấy \(\sqrt{x}-3< \sqrt{x}-2\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}-3< 0\\\sqrt{x}-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}< 3\\\sqrt{x}>2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< 9\\x>4\end{cases}\Leftrightarrow}4< x< 9}\)
vậy 4<x<9 thì B đạt giá trị âm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ap dung bdt Holder ta co
\(VP=\left(a^3+b^3+0^3\right)\left(b^3+y^3+0^3\right)\left(c^3+z^3+0^3\right)\ge\left(abc+xyz+0\right)^3=VT\)
P/s: Day la 1 he qua quen thuoc cua bdt Holder
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(x^2=t\left(t\ge0\right)\)
\(\Leftrightarrow t^2-16t+32=0\)
\(\Delta=\left(-16\right)^2-4.32=256-128=128>0\)
\(t_1=\frac{16-\sqrt{128}}{2}=8-4\sqrt{2};t_2=\frac{16+\sqrt{128}}{2}=8+4\sqrt{2}\)
Theo bài ra ta có :
\(x_0=\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}-\sqrt{6-3\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{3\left(2-\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)}\)
tịt lun, cái pt căn này chill quá
๖²⁴ʱ๖ۣۜTɦủү❄吻༉ Mơn Bạn nha .
P/s : làm nháp thử mn sửa giúp nha ( thực ra em cũng chả hiểu cái gì cả T_T )
Ta có :
\(\left(x_0\right)^2=8-2\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\sqrt{3\left(2-\sqrt{3}\right)}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{8-\left(x_0\right)^2}{2}\right)^2=2+\sqrt{3}+3\left(2-\sqrt{3}\right)+2\sqrt{3\left(4-3\right)}=8\)
\(\Rightarrow64-16\left(x_0\right)^2+\left(x_0\right)^4=32\)
\(\Rightarrow\left(x_0\right)^4-16\left(x_0\right)^2+32=0\left(đpcm\right)\)
vl :>>
thiếu = 2 ạ