K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 10 2019

đặt A0 11..0 (30 chữ số 1) => tổng các chữ số của A0 là 30 => A0 chia hết cho 3

đặt B00=11..00 (36 chữ số 1) thì ta cũng được B00 chia hết cho 3

a= A0 +1; b= B00+11

(ab-2) = (A0+1)(B00 +11) = A0.B00 +A0+B00 +11-2 chia hết cho 3( chứng minh xong)

10 tháng 10 2019

PT⇔ \left(x-1\right)^2+1-2\left|x-1\right|(x−1)2+1−2∣x−1∣=0=0

\left|x-1\right|^2-2\left|x-1\right|+1=0∣x−1∣2−2∣x−1∣+1=0\left(\left|x-1\right|-1\right)^2=0(∣x−1∣−1)2=0

\left|x-1\right|=1∣x−1∣=1\left[{}\begin{matrix}x-1=1\\x-1=-1\end{matrix}\right.[x−1=1x−1=−1​\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=0\end{matrix}\right.[x=2x=0​
 

9 tháng 10 2019

Ta có : 4x(x + 1) = 8(x + 1) 

=> 4x = 8

=> x = 8 : 4

=> x = 2

Vậy x = 2

9 tháng 10 2019

4x(x+1)=8(x+1)

4x(x+1)-8(x+1)=0

(x+1)(4x-8)=0

* x+1=0

       x=0-1

       x=-1

* 4x-8=0

   4x=0+8

    4x=8

      x=8:4

      x=2

vậy x=-1 hoặc x=2

9 tháng 10 2019

Hướng dẫn

Đặt là x,y,z

Chứng minh được là \(x^3+y^3+z^3=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

9 tháng 10 2019

- 1 hay + 1 v?

9 tháng 10 2019

+ 1 hợp lí hơn

9 tháng 10 2019

\(A=\left(a+1\right)\left(a+3\right)\left(a+5\right)\left(a+7\right)+15\)

\(=\left[\left(a+1\right)\left(a+7\right)\right]\left[\left(a+3\right)\left(a+5\right)\right]+15\)

\(=\left(a^2+8a+7\right)\left(a^2+8a+15\right)+15\)

Đặt : \(a^2+8+11=t\) khi đó pt trở thành :

\(\left(t-4\right)\left(t+4\right)+15=t^2-16+15=t^2-1=\left(t-1\right)\left(t+1\right)\)

\(=\left(a^2+8a+11-1\right)\left(a^2+8a+11+1\right)\)

\(=\left(a^2+8a+10\right)\left(a^2+8a+12\right)\)

\(=\left(a+2\right)\left(a+6\right)\left(a^2+8a+10\right)\)

Chúc bạn học tốt !!!

9 tháng 10 2019

A = (a+1)(a+3)(a+5)(a+7) + 15

A = [ (a+1) (a+7)] [(a+3) (a+5)] + 15

A= ( a2 + 8a + 7)( a2 + 8a + 15 ) + 15                 (*)

         Đặt a2 + 8a + 7 = t

=> A = t.(t+8) + 15

     A = t2 + 8t + 15

     A = t2 + 3t + 5t + 15

     A = ( t +3).(t+5)

  Thay   A = ( t +3).(t+5) vào (*)

=> A = ( a2 + 8a + 7 + 3).( a2 + 8a + 7 + 5)

    A = ( a2 + 8a + 10).( a2 + 8a + 12 )

     A = ( a2 + 8a + 10).( a2 + 6a + 2a + 12 )

       A = ( a2 + 8a + 10) ( a+6)(a+2)

10 tháng 10 2019

\(-3x^2+4x-2020\)

\(=-3\left(x^2-\frac{4}{3}x+\frac{2020}{3}\right)\)

\(=-3\left(x^2-\frac{4}{3}x+\frac{4}{9}+\frac{6056}{9}\right)\)

\(=-3\left[\left(x-\frac{2}{3}\right)^2+\frac{6056}{9}\right]\)

\(=-3\left(x-\frac{2}{3}\right)^2-\frac{6056}{3}\ge-\frac{6056}{3}\)

(Dấu "=" \(\Leftrightarrow x-\frac{2}{3}=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\))

10 tháng 10 2019

A B C D E

Sao BC cắt DE được nhỉ ?