K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

*) chuyển động đều: ô tô đang chạy trên đường; máy bay đang bay trên trời...

    chuyển động không đều: xe đạp đang đi xuống dốc; máy bay đang hạ cánh...

*) Một chiếc xe đang đi trên đường rồi rẽ trái thì người lái xe chuyển động về phía bên nào? vì sao?

Trả lời: Người lái xe sẽ chuyển động (nghiêng) về phía bên phải do quán tính

(sai thì thôi)

1 tháng 11 2022

Đúng rồi bạn ơi!! Cái Vd phải nêu rõ ra thì mới lấy đc điểm nhé! Mình góp ý:D

 

10 tháng 10 2019

gọi 2 số đó là a; a + 2 (a thuộc N; a chẵn)

có a^2 - (a + 2)^2 = 68

=> a^2 - a^2 - 4a - 4 = 68

=> -4a - 4 = 68

=> -4a = 72

=> a = 18

=> a + 2 = 20

10 tháng 10 2019

\(x^{16}+4\)

\(=x^{16}-2x^{12}+2x^{12}+2x^8+2x^8-4x^8+4x^4-4x^4+4\)

\(=\left(x^{16}-2x^{12}+2x^8\right)+\left(2x^{12}-4x^8+4x^4\right)\)

\(+\left(2x^8-4x^4+4\right)\)

\(=x^8\left(x^8-2x^4+2\right)+2x^4\left(x^8-2x^4+2\right)\)

  \(+2\left(x^8-2x^4+2\right)\)

\(=\left(x^8+2x^4+2\right)\left(x^8-2x^4+2\right)\)

10 tháng 10 2019

ミ★长 - ƔξŦ★彡: Làm dài vại:(

\(x^{16}+4\)

\(=\left(x^{16}+4x^8+4\right)-4x^8\)

\(=\left(x^8+2\right)^2-\left(2x^4\right)^2\)

\(=\left(x^8+2-2x^4\right)\left(x^8+2+2x^4\right)\)

10 tháng 10 2019

a, (3x - 5)(2x - 1) - (x + 2)(6x - 1) = 0

=> 6x^2 - 3x - 10x + 5 - (6x^2 - x + 12x - 2) = 0

=> 6x^2 - 13x + 5 - 6x^2 - 11x + 2 = 0

=> -24x + 7 = 0 

=> - 24x = -7

=> x = 7/24

b, (3x - 2)(3x + 2) - (3x - 1)^2 = -5

=> 9x^2 - 4 - 9x^2 + 6x - 1 = -5

=> 6x - 5 = -5

=> 6x = 0

=> x = 0

c, x^2 = -6x - 8

=> x^2 + 6x + 8 = 0

=> x^2 + 2.x.3 + 9 - 1 = 0

=> (x + 3)^2 = 1

=> x + 3 = 1 hoặc x + 3 = -1

=> x = -2 hoặc x = -4

10 tháng 10 2019

( 8-5x)(x+2)+(x-2)(x+1)(x-3)(x+3)

=8x+16-5x-10x+x2 +x-2x-2.( x2 -32)

=8x+16-5x2 -10x+x2 +x-2x-2.(x2 -9)

=8x+16-5x2 -10x+x2+x-2x-2x2 +18

=(-5x2+x2 -2x2)+(8x-10x+x-2x)+(16+18)

=-6x2 -3x+34

10 tháng 10 2019

(x2 +1)(x-3)-(x-3)(x2 +3x+9)

=x3 -3x2 +x-3-[(x-3)(x2 +3x+9)]

=x3 -3x2 +x-3-[x3+3x2 +9x-3x-9x-27]

=x3 -3x2 +x-3-x3 -3x2 -9x+3x2 +9x+27

=(x3 -x3)+(-3x2 -3x2 +3x2)+(x-9x+9x)+(-3+27)

=-3x2 +x+24

Kẻ DM//BC

IN//BC

=>tam giác ADM cân tại A

=>AD=AM=CE tam giác DME có I là trung điểm DE và IN//DM

=> N là trung điểm của ME vậy N là trung điểm của AC

Mà IN //BC nên I là trung điểm của AK

=> ADKE là hình bình hành

10 tháng 10 2019

x^3 -3x+a x^2-2x+1 x+2 x^3-2x^2+x 2x^2-4x+a 2x^2-4x+2 - - a-2

Vì \(x^3-3x+a\)chia cho \(x^2-2x+1\)dư 3

\(\Leftrightarrow a-2=3\)

\(\Leftrightarrow a=5\)

10 tháng 10 2019

Câu 2:

\(P=5-x^2+2x-4y^2-4y\)

\(=-\left(x^2-2x+1\right)-\left(4y^2+4y+1\right)+7\)

\(=-\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2+7\)

Vì \(\hept{\begin{cases}-\left(x-1\right)^2\le0;\forall x\\-\left(2y+1\right)^2\le0;\forall x\end{cases}}\)\(\Rightarrow-\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2\le0;\forall x\)

\(\Rightarrow-\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2+7\le0+7;\forall x\)

Hay \(P\le7;\forall x\)

Dấu"="xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(2y+1\right)^2=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)

Vậy \(P_{max}=7\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)