K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 10 2019

mẹo của những câu này là: kết quả cuối cùng LUÔN LÀ HỆ SỐ TỰ DO

câu a ta thấy 3(x^2-8y^3+10) có 3x10 là hstd => 30

b:có hstd 1 ở (2x-1)(x^2+x-1) 25 ở bt(x-5)^2 và hstd 2 ở 2(x+1)(x^2-x+1) và 14 ở -7(x-2)

->hstd là 1+25+2+14=42

mấy cái tách thì khai triển hết ra rồi loại hết đi :v

nếu mình nhìn thiếu gì thì bạn bỏ qua cho mn nhé. đây chỉ là mẹo thôi

mn sắp thi r. chào b. chúc b học tốt

10 tháng 10 2019

T nghĩ đề thế này chứ nhỉ ???

\(x\left(x+y\right)\left(x+2y\right)\left(x+3y\right)+y^4\)

\(=\left(x^2+3xy\right)\left(x^2+3xy+2y^2\right)+y^4\)

Đặt \(x^2+3xy+y^2=t\) Khi đó:

\(A=\left(t-y^2\right)\left(t+y^2\right)+y^4\)

\(=t^2-y^4+y^4\)

\(=t^2=\left(x^2+3xy+y^2\right)^2\) là số chính phương

11 tháng 10 2019

Sửa đề:)), 

\(A=x\left(x+y\right)\left(x+2y\right)\left(x+3y\right)-y^4\)

\(=x\left(x+3y\right)\left(x+y\right)\left(x+2y\right)-y^4\)

\(=\left(x^2+3xy\right)\left(x^2+3xy+2y^2\right)+y^4\)(1)

Đặt \(x^2+3xy=t\)

\(\Rightarrow\left(1\right)=t\left(t+2y^2\right)+y^4=\left(t+y^2\right)^2\)(2)

Mà \(x^2+3xy=t\)nên \(\left(2\right)=\left(x^2+3xy+y^2\right)^2\)(là scp)

10 tháng 10 2019

câu a là hằng đẳng thức luôn

A=(2x+4)^2

B khai triển tung tóe ra thì phần sau triệt tiêu hết còn 4(a^2+b^2+c^2)

câu c cảm giác sai đề vì mấy câu này phải là (3x)^ ms ra hdt chứ nhỉ

10 tháng 10 2019

\(x^4+2\)

\(=x^4+2x^2+1-\left(2x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)^2-\sqrt{2x^2-1}^2\)

\(=\left(x^2+1-\sqrt{2x^2-1}\right)\left(x^2+1+\sqrt{2x^2-1}\right)\)

10 tháng 10 2019

\(x^4+2\)

\(=x^4+4x^2+2-4x^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-4x^2\)

\(=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2\)

10 tháng 10 2019

dùng bezout thay x=1 có đa thức x^3-3x^2-(a+2)x-b-2=1-3-(a+2)-b-2=-(6+a+b)=0 =>a+b=-6

vậy a+b=-6 t/m

10 tháng 10 2019

chả hiểu

11 tháng 10 2019

1)  (3x+4)(x+1) = 3x2+7x+4 đặt là a

(6x+7)2= 36x2+84x+49 = 12a+1

=> a(12a+1)- 6 = 12a2 -a -6 = (3a+2)(4a-3) = (9x2+21x+14)(12x2+28x+13)

2) (x-2)2=x2-4x+4 đặt là a

(2x-5)(2x-3)= 4x2-16x+15 =4a-1

=> a(4a-1)-5 = 4a2-a-5 = (4a-5)(a+1) = ( 4x2-16x+11)(x2-4x+5)

3) đặt (x+3)2 =a ta làm tương tự

4) (x-2)(x-10)(x-4)(x-5) = (x2-12x+20)(x2-9x+20)

đặt x2+20=a => (a-12x)(a-9x)-54x2 = a2-21ax+54x2 = (a-18x)(a-3x) = (x2-18x+20)(x2-3x+20)