K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 6 2020

tự làm là hạnh phúc của mỗi công dân.

Bài làm

1.

a) 5x.3xy2 

= 15x2y2 

b) ( -2/3 xy2z )( -3x2y)2 

= ( -2/3xy2z)( 9x4y2 )

= -6x5y4z

2)

a) M = P + Q = ( 3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 ) + ( 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 )

                  = 3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 + 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 

                  = ( 3x2y - 9x2y ) + ( 5xy2 + 3xy2 ) + ( -2x - x ) + ( -7y2 - 7y2 ) - 5

                  = -6x2y + 8xy2 - 3x -14y2 - 5

Vậy M = P + Q = -6x2y + 8xy2 - 3x -14y2 - 5

b) M = Q - P = ( 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 ) - ( 3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 ) 

                   = 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 - 3x2y + 2x - 5xy2 + 7y2         

                   = ( -3x2y - 9x2y ) + ( 3xy2 - 5xy2 ) + ( 2x - x ) + ( -7y2 + 7y2 ) - 5

                  = -11x2y - 2xy2 + x - 5

Vậy M = Q - P = -11x2y - 2xy2 + x - 5

29 tháng 5 2020

Ta có: \(\frac{ab}{a+b}=\frac{bc}{b+c}=\frac{ca}{c+a}\) \(\Rightarrow\frac{a+b}{ab}=\frac{b+c}{bc}=\frac{c+a}{ca}\)\(\Rightarrow\frac{a}{ab}+\frac{b}{ab}=\frac{b}{bc}+\frac{c}{bc}=\frac{c}{ca}+\frac{a}{ca}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{b}+\frac{1}{a}=\frac{1}{c}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a}+\frac{1}{c}\) 

+) \(\frac{1}{b}+\frac{1}{a}=\frac{1}{c}+\frac{1}{b}\) \(\Rightarrow\frac{1}{a}=\frac{1}{c}\) => a = c    (1)

+) \(\frac{1}{c}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a}+\frac{1}{c}\)\(\Rightarrow\frac{1}{b}=\frac{1}{a}\) => a = b     (2)

Từ (1), (2) => a = b = c

Lại có: (a - b)3 + (b - c)3 + (c - a)3 = (a - a)3 + (b - b)3 + (c - c)3 = 03 + 03 + 03 = 0

Bài làm

1) I = x.( 2 - x ) + 3( x - 2 )

Để đa thức trên có nghiệm

=> x.( 2 - x ) + 3( x - 2 ) = 0

=> x( 2 - x ) - 3( 2 - x ) = 0

=> ( 2 - x )( x - 3 ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}2-x=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}}\)

Vậy x = 2 hoặc x = 3 là nghiệm phương trình.
2) K = x+ x+ x + 1

Để x+ x+ x + 1 có nghiệm

=> x+ x+ x + 1 = 0

=> x3( x + 1 ) + ( x + 1 ) = 0

=> ( x3 + 1 )( x + 1 ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^3+1=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3=-1\\x=-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-1\end{cases}}}\)

Vậy x = -1 là nghiệm phương trình.
3) G = x100 - 8x97

Để phương trình x100 - 8x97 có nghiệm

=> x100 - 8x97 = 0

=> x97( x3 - 8 ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^{97}=0\\x^3-8=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x^3=8\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = 2 là nghiệm phương trình. 

Lọ lại lp 7 tìm tòi thấy bài lm :>>

1, \(I=x\left(2-x\right)+3\left(x-2\right)=0\)

\(2x-x^2+3x-6=0\)

\(-x^2+5x-6=0\)

Nhân tài giải tiếp.

2, \(K=x^4+x^3+x+1=0\)

\(\left(x^3+1\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-1\end{cases}}\)

3, \(G=x^{100}-8x^{97}=0\)

\(x^{97}\left(x^3-8=0\right)\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)( con thề con ko chép của a Chết)

30 tháng 5 2020

ta có: tam giác ABD vuông cân tại A có M là trung điểm => MB=MD

Xét tam giác AMD và tam giác AMB ta có:

AM chung; MD=MB(cmt); AD=AB(gt) => tam giác AMD= tam giác AMB(c.g.c) => góc DAM= góc BAM=45 độ; góc ABM=góc ADM=45 độ

góc ANB> góc AMB=90 độ

do đó sai

28 tháng 5 2020

Bài làm:

Ta có: f(x) = h(x)

<=> 2x2 - 3x - 1 = 2x2 - x - 3

<=> 2x2 - 3x - 1 - (2x2 - x - 3) = 0

<=> 2x2 - 3x - 1 - 2x2 + x + 3 = 0

<=> -2x +2 = 0

<=> 2x = 2

28 tháng 5 2020

À còn đoạn cuối, => x=1

Học tốt!!!!

30 tháng 5 2020

đề sai nhá

28 tháng 5 2020

A(x) = 7 - 3x + x2 + 4x - 1 - 3x2

        = ( 7 - 1 ) + ( 4 - 3 )x + ( 1 - 3 )x2

        = 6 + x - 2x2

B(x) = 2x - 4 - 2x2 - x + 5 - 3x

        = ( -4 + 5 ) + ( 2 - 3 - 1)x - 2x2

        = 1 - 2x - 2x2

Để A(x) = B(x)

=> 6 + x - 2x2 = 1 - 2x - 2x2 

=> 6 - 1 = -x - 2x - 2x2 + 2x2

=> 5 = -3x

=> x = -5/3

Vậy x = -5/3

Vào toán lp 7 :> I thick mấy bài đa thức ... chơi luôn cho máu !

 \(A\left(x\right)=7-3x+x^2+4x-1-3x^2=6+x-2x^2\)

\(B\left(x\right)=2x-4-2x^2-x+5-3x=-2x+1-2x^2\)

Ta có : \(A\left(x\right)=B\left(x\right)\)

\(\Leftrightarrow6+x-2x^2=-2x+1-2x^2\)

\(\Leftrightarrow6+x-2x^2+2x-1+2x^2=0\)

\(\Leftrightarrow5+3x=0\Leftrightarrow3x=-5\Leftrightarrow x=-\frac{5}{3}\)

Xét hai tam giác ACD và BCD có,

CA = CB ; DA = DB (gt)

Cạnh DC chung nên tam giác ACD = tam giác BCD (c.c.c)

=> ACD = BCD

Gọi E là giao điểm của AB và CD 

Xét hai tam giác EAC và EBD chúng có:

- Cạnh EC chung nên tam giác EAC và tam giác EBC bằng nhau (c.g.c)

=> EA = EB và AEC = BEC

Mà AEB + BEC = 180 độ 

=> AEC = BEC = 90 độ 

=> DC vuông góc với VB

 Do đó: CD là đường trung trực của đoạn thẳng AB

a)Xét hai tam giác ACD và BCD có,

CA = CB ; DA = DB (gt)

Cạnh DC chung nên tam giác ACD = tam giác BCD (c.c.c)

=> ACD = BCD

Gọi E là giao điểm của AB và CD 

Xét hai tam giác EAC và EBD chúng có:

- Cạnh EC chung nên tam giác EAC và tam giác EBC bằng nhau (c.g.c)

=> EA = EB và AEC = BEC

Mà AEB + BEC = 180 độ 

=> AEC = BEC = 90 độ 

=> DC vuông góc với VB

 Do đó: CD là đường trung trực của đoạn thẳng AB