K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2020

giúp mik với

30 tháng 5 2020

x = 1 và y = -1 thì mới ra nhé :V

\(A=3xy^2x^3\cdot\left(-x^2y^3\right)^2=3xy^2x^3\cdot x^4y^6=3\left(xx^3x^4\right)\left(y^2y^6\right)=3x^8y^8\)

Hệ số : 3 

Biến : x8y8

Thay x = 1 ; y = -1 vào A ta được : 

\(3\cdot1^8\cdot\left(-1\right)^8=3\cdot1\cdot1=3\)

Vậy giá trị của A = 3 khi x = 1 ; y = -1

\(B=\left(\frac{1}{2}x^2y^3\right)^2\cdot\left(-2x^3y\right)=\frac{1}{4}x^4y^6\cdot\left(-2x^3y\right)=\left(\frac{1}{4}\cdot-2\right)\left(x^4x^3\right)\left(y^6y\right)=\frac{-1}{2}x^7y^7\)

Hệ số : -1/2

Biến : x7y7

Thay x = 1 ; y = -1 vào B ta được : \(-\frac{1}{2}\cdot1^7\cdot\left(-1\right)^7=-\frac{1}{2}\cdot1\cdot\left(-1\right)=\frac{1}{2}\)

Vậy giá trị của B = 1/2 khi x = 1 ; y = -1

30 tháng 5 2020

Hình tự kẻ nghen :3333

a) xét tam giác ABD và tam giác EBD có

B1= B2 ( BD là p/g của góc ABC)

BD chung

BAD=BED(=90 độ)

=> tam giác BAD= tam giácBED (ch-gnh)

b) từ tam giác BAD = tam giác BED=> AB=BE ( hai cạnh tương ứng)

=> tam giác BAE cân tại B

c) vì tam giác BAE cân và góc ABC =60 độ=> tam giác BAE đều=> ABC=BAE=BEA=60 độ=> AE=AB=BE= 5 cm

ta có góc BAC= BAE+EAC

=> EAC= BAC-BAE

=>EAC=90 độ -60 độ=30 độ

ta có ABC+BAC+ACB=180 độ ( tổng 3 góc trong tam giác)

=> ACB= 180 độ-( 90 độ + 60 độ)

=> ACB= 30 độ

ta có ACB=EAC= 30 độ => tam giác AEC cân E => AE=EC=> AE= EC=AB=EB= 5cm

ta có BE+EC= BC=> BC= 5cm =5cm = 10cm

30 tháng 5 2020

Với mọi x khác 0 ta có: 

\(\frac{f\left(x\right)}{x}=\frac{f\left(2\right)}{2}=\frac{2}{2}=1\)

=> \(f\left(x\right)=x\)(1)

Với x = 0 thay vào (1) có: f(0) = 0  thỏa mãn 

=> f(x) = x  thỏa mãn với mọi x 

29 tháng 5 2020

Ta có: 

\(\frac{\overline{ab}}{\overline{bc}}=\frac{b}{c}\)

<=> \(\frac{a.10+b}{b.10+c}=\frac{b}{c}\)

Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có: 

\(\frac{a.10+b}{b.10+c}=\frac{b}{c}=\frac{10a+b-b}{10b+c-c}=\frac{10a}{10b}=\frac{a}{b}\)

=> \(\frac{b}{c}=\frac{a}{b}\Rightarrow b^2=ac\)

khi đó: \(\frac{a^2+b^2}{b^2+c^2}=\frac{a^2+ac}{ac+c^2}=\frac{a\left(a+c\right)}{c\left(a+c\right)}=\frac{a}{c}\)

Vậy:...

30 tháng 5 2020

\(3x^4+2x^3-x^2-3x^4+x^3+x^2-3x+5\)

\(=\left(3-3\right)x^4+\left(2+1\right)x^3-\left(1+1\right)x^2-3x+5\)

\(=0x^4+3x^3-0x^2-3x+5\)

\(=3x^3-3x+5\)

31 tháng 5 2020

LG :

3x4 + 2x3 - x2 - 3x4 + x3 + x2 - 3x + 5 

= ( 3x4 - 3x4) + ( 2x3 + x3 ) + ( -x2 + x2 ) - 3x + 5

= 3x3 - 3x + 5

Hok tôt !!!    ^_^

30 tháng 5 2020

cả hai bài tự kẻ hình nghen:3333

bài 1 

a) xét tam giác BAD và tam giác BED có 

B1= B2 ( BD là p/g của góc ABC)

BD chung

BAD=BED(=90 độ)

=> tam giác BAD= tam giác BED( ch-gnh)

=> BA=BE ( hai cạnh tương ứng)

=> tam giác BAE cân B mà ABC =60 độ=> tam giác BAE đều

b) từ tam giác BAD= tam giác BED=> AD= ED ( hai cạnh tương ứng)

xét tam giác DEC và tam giác ADK có

DAK=DEC(= 90 độ)

AK=EC (gt)

AD=ED (cmt)

=> tam giác DAK= tam giác DEC (cgc)

=> ADK=EDC ( hai góc tương ứng)

ta có A,D,C thẳng hàng

=> ADE +EDC= 180 độ

mà EDC=ADK => ADE+ADK=180 độ=> KDE= 180 độ=> K,D,E thẳng hàng

bài 2

a) xét tam giác ABM và tam giác ACM có

AB=AC( gt)

góc B= gócC (gt)

BM=CM (gt)

=> tam giác ABM= tam giác ACM(cgc)

b) từ tam giác ABM= tam giácv ACM

=> A1=A2(hai góc tương ứng)

xét tam giác AME và tam giác AMF có

AEM=AFM(=90 độ)

A1=A2(cmt)

AM chung

=> tam giác AME= tam giác AMF (ch-gnh)

=> AE=AF (hai cạnh tương ứng)

=> tam giác AEF cân A

c) vì tam giác ABC cân A => B=C= (180 độ -A)/2

vì tam giác AEF cân A=> E=F= (180 độ -A)/2

=> E=B mà E đồng vị với B=> EF//BC

29 tháng 5 2020

a) 2x2y . 9xy4 = 2.9 . x2x . yy4 = 18x3y5

Bậc = 3 + 5 = 8

b) 1/4x3y . (-2)x3y5 = 1/4.(-2) . x3x3 . yy5 = -1/2x6y6

Bậc = 6 + 6 = 12