\(15x^3-3x^5-6x^2-8x^3-2x+11-3x^5-17x^3+6x^2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Cho x2-1=0
x2=1
x= 1 hoặc -1
b)Cho P(x)=0
-x2 + 4x - 5 = 0
-x2 + 4x = 5
-x . x + 4x = 5
x(-x+4) = 5
TH1: x= 5
TH2: -x+4 = 5
-x= 1
x=-1
xong bạn thay số rồi kết luận nhá
a,\(x^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}}\)
KL:...
b,\(P\left(x\right)=-x^2+4x-5\)
\(=-\left(x^2-4x+5\right)\)
\(=-\left(x^2-4x+4+1\right)\)
\(=-\left[\left(x-2\right)^2+1\right]\le1\forall x\)
\(\Rightarrow VN\)
a) A(x) = 21 - x4 + 4x - 2x4 - 3x2 - 16
= (21 - 16) + (-x4 - 2x4) + 4x - 3x2
= 5 - 3x4 + 4x - 3x2
Sắp xếp: A(x) = -3x4 - 3x2 + 4x + 5
B(x) = 2 + x4 + 4x2 + 2x4 + 7x - 6x4 - 3x
= 2 + (x4 + 2x4 - 6x4) + 4x2 + (7x - 3x)
= 2 - 3x4 + 4x2 + 4x
Sắp xếp: B(x) = -3x4 + 4x2 + 4x + 2
b) A(x) - B(x) = (-3x4 - 3x2 + 4x + 5) - (-3x4 + 4x2 + 4x + 2)
= -3x4 - 3x2 + 4x + 5 + 3x4 - 4x2 - 4x - 2
= (-3x4 + 3x4) + (-3x2 - 4x2) + (4x - 4x) + (5 - 2)
= -7x2 + 3
Bậc: 2. Hệ số cao nhất: -7. Hệ số tự do: 3
a.\(A\left(x\right)=21-x^4+4x-2x^4-3x^2-16\)
\(=-3x^4-3x^2+4x+5\)
\(Sx:A\left(x\right)=-3x^4-3x^2+4x+5\)
\(B\left(x\right)=2+x^4+4x^2+2x^4+7x-6x^4-3x\)
\(=2-3x^4+4x^2+4x\)
\(Sx:B\left(x\right)=-3x^4+4x^2+4x+2\)
b,\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=-3x^4-3x^2+4x+5+3x^4-4x^2-4x-2\)
\(=-7x^2+3\)
Bậc của đa thức là bậc 2
Hệ số tự do là 3
\(a)\)
\(\text{Ta có}:\)
\(\Delta ABC\)\(\text{vuông tại}\)\(A\)
\(\rightarrow BC^2=AB^2+AC^2\)
\(\rightarrow AC^2=BC^2-AB^2\)
\(\rightarrow AC^2=15^2-9^2\)
\(\rightarrow AC^2=144\)
\(\rightarrow AC=12\)
\(\rightarrow AB< AC< BC\)
\(\rightarrow\widehat{C}< \widehat{B}< \widehat{A}\)
\(\text{Ta có:}\)
\(AB\perp AC\rightarrow\widehat{BAC}=\widehat{EAC}\)
\(\rightarrow AB=AE\rightarrow A\)\(\text{là trung điểm}\)\(BE\)
\(b)\)
\(\text{Theo phần a), ta có:}\)\(AB=AE\rightarrow A\text{ }\)\(\text{là trung điểm}\)\(BE\)
\(\rightarrow CA\)\(\text{là trung tuyến}\)\(\Delta CBE\)
\(\text{Mà}\)\(BH\)\(\text{là trung tuyến}\)\(\Delta BCE\)\(,\)\(BH\text{∩}\text{ }CA=M\)
\(\rightarrow M\text{ }\)\(\text{là trọng tâm}\)\(\Delta BCE\)
\(\rightarrow CM=\frac{2}{3}CA\)
\(\rightarrow CM=8\)
\(c)\)
\(\text{Theo phần a)}\)\(\rightarrow\widehat{ECA}=\widehat{ACB}\)
\(\rightarrow\widehat{CEA}=\widehat{CBA}\)
\(\text{Do}\)\(AK//CE\rightarrow\widehat{KAB}=\widehat{AEC}=\widehat{CBA}=\widehat{KBA}\rightarrow KB=KA\)
\(\widehat{KAC}=\widehat{ECA}=\widehat{ACB}=\widehat{ACK}\rightarrow KA=KC\)
\(\rightarrow KB=KC\rightarrow K\)\(\text{là trung điểm}\)\(BC\)
\(\text{Mà}\)\(M\)\(\text{là trọng tâm}\)\(\Delta CBE\rightarrow E,MK\)\(\text{thẳng hàng}\)
Không biết thì đừng trả lời lung tung
Làm đúng thì mik tk cho
Cách 1: Đặt \(g\left(x\right)=f\left(x\right)\left(x-m\right)\Leftrightarrow x^3+ax^2+bx+2=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x-m\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3+ax^2+bx+2=x^3+\left(1-m\right)x^2+\left(-m-2\right)x+2m\)
Đồng nhất hệ số 2 vế ta được: \(\hept{\begin{cases}a=1-m\\b=-m-2\\2=2m\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=1\\a=0\\b=-3\end{cases}}\)
Vậy a=0,b=-3
Cách 2:
Ta có: \(\hept{\begin{cases}f\left(1\right)=0\\f\left(-2\right)=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}g\left(1\right)=0\\g\left(-2\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1^3+a.1^2+b.1+2=0\\\left(-2\right)^3+a.\left(-2\right)^2+b.\left(-2\right)+2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-3\\4a-2b=6\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=0\\b=-3\end{cases}}\)
Vậy a=0,b=-3
ta có : ( 15x3 -8x3-17x3) - (3x5+3x5)+(6x2 - 6x2)-2x+11 = -10x3 -2x + 11