K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 11 2023

Lời giải:

Nếu gấp thừa số thứ nhất lên 3 lần thì tích mới là:
$3684\times 3=11052$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 11 2023

Bạn cần bổ sung điều kiện về x và yêu cầu đề bài để mọi người hỗ trợ tốt hơn.

28 tháng 11 2023

3/4 - (x - 2/3) = 1 1/3

3/4 - x + 2/3 = 4/3

-x = 4/3 - 3/4 - 2/3

-x = -1/12

x = 1/12

28 tháng 11 2023

3/4 - (x - 2/3) = 1 1/3

  3/4 - x + 2/3 = 4/3

         -x = 4/3 - 3/4 - 2/3

         -x = -1/12

          x = 1/12

28 tháng 11 2023

Tổng số tiền Quân mua 1 hộp kẹo sô cô là và 6 cái bánh nho là:

                39 000+ 4 000 = 43 000 (đồng)

Sau khi mua xong Quân thừa số tiền là:

                65 000 - 43 000 = 22 000 (đồng)

                                           Đ/S:.......

28 tháng 11 2023

a) 7/2 - (3/4 + 1/5)

= 7/2 - 19/20

= 51/20

b) 12/23 . 7/13 + 11/23 . 7/13

= 7/13 . (12/23 + 11/23)

= 7/13 . 1

= 7/13

c) |-2| - (5/9 - 2/3)² : 4/27

= 2 - 1/81 : 4/27

= 2 - 1/12

= 23/12

AH
Akai Haruma
Giáo viên
2 tháng 12 2023

Lời giải:

** Sửa đề $\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{45}$

Đặt tổng trên là $A$

$A=\frac{1}{2}(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+....+\frac{1}{90})$

$=\frac{1}{2}(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+..+\frac{1}{9.10})$

$=\frac{1}{2}(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10})$
$=\frac{1}{2}(\frac{1}{2}-\frac{1}{10})=\frac{1}{5}$

28 tháng 11 2023

Sau 5 năm nữa, tổng tuổi 2 mẹ con: 50 + 5 x 2 = 60 (tuổi)

Tổng số phần bằng nhau: 1+5=6(phần)

Tuổi con 5 năm nữa: 60:6 x 1 = 10 (tuổi)

Tuổi con hiện nay: 10 - 5 = 5 (tuổi)

Mẹ hiện nay đang: 50 - 5 = 45 (tuổi)

Đ.số: hiện nay mẹ 45 tuổi và con 5 tuổi

DT
28 tháng 11 2023

\(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right):\dfrac{2}{\sqrt{x}+1}\left(x\ge0,x\ne1\right)\\ =\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}.\dfrac{\sqrt{x}+1}{2}\\ =\dfrac{x-\sqrt{x}-x-\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}-1\right)}\\ =\dfrac{-2\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}-1\right)}=\dfrac{\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 11 2023

Lời giải:
$=7\times (-27)\times (-25)\times (-4)$

$=-189\times 100=-18900$