K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2019

\(A=-\left(x^2-2x+4\right)\)

\(A=-\left(x+2\right)^2\)

vì -(x+2)^2 <=0

nên MIN A=0

<=>-(x+2)=0=>x=-2

vây min của A là 0 tại x=-2

15 tháng 10 2019

A = 2x - x- 4

A = - [ x- 2 . 1 / 2 . x + ( 1 / 2 )2 - ( 1 / 2 )-  4 ]

A = - ( x - 1 / 2 )- 17 / 4 \(\le\)- 17 / 4

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow\)x - 1 / 2 = 0

                       \(\Rightarrow\)x = 1 / 2

Vậy : Min A = - 17 / 4 \(\Leftrightarrow\)x = 1 / 2

15 tháng 10 2019

<=>(x2-x)-(2015x-2014)=0

<=>x(x-1)-2014(x-1)=0

<=>(x-2014)(x-1)

<=>x-2014=0

hoặc x-1=0

<=>x=2014

hoặc x=1

h

15 tháng 10 2019

\(x^2-2015x+2014=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2014x-x+2014=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2014\right)-\left(x-2014\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2014\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-2014=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=2014\end{cases}}\)

15 tháng 10 2019

Hình như là đề bài thiếu rồi ạ. Nếu chỉ cho đk như vậy thì sao tìm đc n ạ???

15 tháng 10 2019

Dạ .. Sửa đề rồi nhé :33

15 tháng 10 2019

1.Ta có: 3x(x - y) - (y - x)2 = 3x(x - y) - (x - y)2 = (3x - x + y)(x - y) = (2x + y)(x - y)

2. Ta có: 2x(1 - 2x) + (2x - 3)(2x + 3) = 5

=> 2x - 4x2 + 4x2 - 9 = 5

=> 2x = 5 + 9

=> 2x = 14

=> x = 14 : 2 = 7

15 tháng 10 2019

Ta có: x2 + x - 30 = x2 + 6x - 5x - 30 = x(x + 6) - 5(x + 6) = (x - 5)(x + 6)

Bài làm

x2 + x - 30

= x2 - 5x + 6x - 30

= ( x2 + 6x ) - ( 5x + 30 )

= x( x + 6 ) - 5( x + 6 )

= ( x + 6 )( x - 5 )

# Học tốt #

15 tháng 10 2019

\(\left(x-1\right)^2+x\left(2-x\right)\)

\(=x^2-2x+1+2x-x^2\)

\(=1\)

học tốt nha~

17 tháng 10 2019

(x-1)2+x(2-x)

=x2-2x+1+2x-x2

=1

k mk nha

What the this mean có nghĩa là Điều này có nghĩa là gì

what does this mean ? (câu hỏi có dấu chấm hỏi)

trả lời:

dịch:đó có nghĩa là gì.(ko có chấm hỏi tức là câu trả lời ko phải câu hỏi)

15 tháng 10 2019

\(a,x^2+2xy-9+y^2\)

\(=x^2+2xy+y^2-9\)

\(=\left(x+y\right)^2-9\)

\(=\left(x+y+9\right)\left(x+y-9\right)\)

\(b,x^4+64\)

\(=\left(x^2\right)^2+16x^2+64-16x^2\)

\(=\left(x^2+8\right)^2-\left(4x\right)^2\)

\(=\left(x^2+8-4x\right)\left(x^2+4x+8\right)\)