Phân tích đa thức thành nhân tử: (x2 + 2x). (x2 + 4x + 3) - 24
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BB
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
16 tháng 10 2019
. Ứng dụng
- Máy thủy lực
- Ống đo mực chất lỏng trong các bình kín như bồn chứa những chất tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời như xăng, dầu, hóa chất...
học tốt
HT
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
16 tháng 10 2019
a,a) ( x2- 6x+ 9)2 - 15 (x2- 6x + 10) = 1
Đặt (x2-6x+9)=a\(\left(a\ge0\right)\)Ta có:
a2-15(a+1)=1
<=> a2-15a-15-1=0
<=>a2-15a-16=0
<=>a2-16a+a-16=0
<=>a(a-16)+(a-16)=0
<=>(a-16)(a+1)=0\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a-16=0\\a+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=16\\a=-1\end{cases}}}\)
Vậy...
VK
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (x^2+2x).(x^2+4x+3)-24
=x.(x+2).(x^2+x+3x+3)-24
=x.(x+2).[x.(x+1)+3.(x+1)]-24
=x.(x+2).(x+1).(x+3)-24
=[x.(x+3)].[(x+1).(x+2)]-24
=(x^2+3x).(x^2+3x+2)-24
Đặt x^2+3x=t,phương trình trở thành: t.(t+2)-24=t^2+2t-24=t^2-4t+6t-24=t.(t-4)+6.(t-4)=(t-4).(t+6)=(x^2+3x-4).(x^2+3x+6)
cám ơn bạn ^^