K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 6 2020

\(Q=10xy^2-\frac{3}{7}xy-8xy^2-\frac{4}{7}xy-y\)

a) \(Q=\left(10xy^2-8xy^2\right)+\left(-\frac{3}{7}xy-\frac{4}{7}xy\right)-y\)

\(Q=2xy^2-xy-y\)

b) Chỗ này sửa thành Q nhá 

Thay x = -7 ; y = -2 vào Q ta được :

\(Q=2\cdot\left(-7\right)\cdot\left(-2\right)^2-\left(-7\right)\cdot\left(-2\right)-\left(-2\right)\)

\(Q=2\cdot\left(-7\right)\cdot4-14+2\)

\(Q=-56-14+2\)

\(Q=-68\)

Vậy giá trị của Q = -68 khi x = -7 ; y = -2

Cái j đấy ! đề thiếu à ... 

Sửa đề : \(\left(x-11\right)+\left(56x-6\right)+2009=0\)

\(\Leftrightarrow x-11+56x-6+2009=0\)

\(\Leftrightarrow57x+1992=0\Leftrightarrow57x=-1992\Leftrightarrow x=-\frac{664}{19}\)

Cái này khá ez :>>

\(a,A\left(x\right)+\left(3x^2-4x+1\right)=5x-x^2\)

\(A\left(x\right)=5x-x^2-3x^2+4x-1\)

Ta có : \(9x-4x^2-1=0\)

Vậy phương trình vô nghiệm.

b, \(A\left(x\right)=5x^3-2x=x^3+x-1\)

\(A\left(x\right)=x^3+x-1-5x^3+2x\)

Ta có : \(-4x^3+3x-1=0\)

\(\left(-4x^2-4x+1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\left(2x-1\right)^2\left(x+1\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-1\end{cases}}}\)

8 tháng 6 2020

Ta có A = 123456.123457 - 123455.123458 

= (123455 + 1).123457 - 123455.123458

= 123455.123457 - 123455.123458 + 123457

= 123455(123457 - 123458) + 123457

= 123455.(-1) + 123457

= 2

Lại có B = 987654.987655 - 987653.987656

             = (987653 + 1).987655 - 987653.987656

             = 987653.987655 - 987653.987656 + 987655 

             = 987653.(987655 - 987656) + 987655

             = 987653.(-1) + 987655 = 2 

=> A = B (CÙNG = 2)

8 tháng 6 2020

tự kẻ hình nghen:33333

Xét tam giác BAD và tam gáic BED có

BAD=BED(=90 độ)

BD chung

B1=B2(gt)

=> tam giác BAD= tam giác BED(ch-ngh)

=> AB=EB( hai cạnh tương ứng)

gọi I là giao điểm của BD và AE

Xét tam giác BAI và tam giác BEI có

AB=EB(cmt)

B1=B2(gt)

BI chung

=> tam giác BAI= tam giác BEI (cgc)

=> I1=I2( hai góc tương ứng) mà I1+I2=180 độ(kề bù)=> I1=I2=180/2=90 độ

=> AI=EI( hai cạnh tương ứng)

=> BD là trung trực của AE