Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khối lượng mỗi chai sữa là:
$1,02\times0,5=0,51(kg)$
Khối lượng 50 chai sữa là:
$0,51\times50=25,5(kg)$
Đáp số: $25,5kg$.
Khối lượng mỗi chai sữa là:
1,02×0,5=0,51(��)1,02×0,5=0,51(kg)
Khối lượng 50 chai sữa là:
0,51×50=25,5(��)0,51×50=25,5(kg)
Đáp số: 25,5��25,5kg.
Cho like ik
-6 là bội của 4\(x\) - 1
⇒ 4\(x\) - 1 \(\in\) Ư(6) = {-6; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 6}
lập bảng ta có:
4\(x\) - 1 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
\(x\) | \(-\dfrac{5}{4}\) | \(-\dfrac{1}{2}\) | - \(\dfrac{1}{4}\) | 0 | \(\dfrac{1}{2}\) | \(\dfrac{3}{4}\) | 1 | \(\dfrac{7}{4}\) |
Theo bảng trên ta có:
\(x\) \(\in\) {- \(\dfrac{5}{4}\); - \(\dfrac{1}{2}\); - \(\dfrac{1}{4}\);0;\(\dfrac{1}{2}\) ;\(\dfrac{3}{4}\);1; \(\dfrac{7}{4}\)}
Lời giải:
Gọi $ƯCLN(a,b)=d$
$\Rightarrow a\vdots d$ và $b\vdots d$
$\Rightarrow 4n+3\vdots d$ và $5n+1\vdots d$
$\Rightarrow 5(4n+3)-4(5n+1)\vdots d$
$\Rightarrow 11\vdots d\Rightarrow d\in\left\{1; 11\right\}$
Vì $a,b$ không nguyên tố cùng nhau nên $d\neq 1$
$\Rightarrow d=11$.
1) $x^2-y^2-2x+2y$
$=(x^2-y^2)-(2x-2y)$
$=(x-y)(x+y)-2(x-y)$
$=(x-y)(x+y-2)$
2) $2x+2y-x^2-xy$
$=(2x+2y)-(x^2+xy)$
$=2(x+y)-x(x+y)$
$=(x+y)(2-x)$
3) $3a^2-6ab+3b^2-12c^2$
$=3(a^2-2ab+b^2-4c^2)$
$=3[(a^2-2ab+b^2)-4c^2]$
$=3[(a-b)^2-(2c)^2]$
$=3(a-b-2c)(a-b+2c)$
4) $x^2-25+y^2+2xy$
$=(x^2+2xy+y^2)-25$
$=(x+y)^2-5^2$
$=(x+y-5)(x+y+5)$
5) $a^2+2ab+b^2-ac-bc$
$=(a^2+2ab+b^2)-(ac+bc)$
$=(a+b)^2-c(a+b)$
$=(a+b)(a+b-c)$
6) $x^2-2x-4y^4-4y$
$=(x^2-4y^2)-(2x+4y)$
$=[x^2-(2y)^2]-2(x+2y)$
$=(x-2y)(x+2y)-2(x+2y)$
$=(x+2y)(x-2y-2)$
7) $x^2y-x^3-9y+9x$
$=(x^2y-x^3)-(9y-9x)$
$=x^2(y-x)-9(y-x)$
$=(y-x)(x^2-9)$
$=(y-x)(x^2-3^2)$
$=(y-x)(x-3)(x+3)$
8) $x^2(x-1)+16(1-x)$
$=x^2(x-1)-16(x-1)$
$=(x-1)(x^2-16)$
$=(x-1)(x^2-4^2)$
$=(x-1)(x-4)(x+4)$
9) $3x^2-6x+9x^3$
$=3x^2+3x-9x+9x^3$
$=3x(x+1)-9x(1-x^2)$
$=3x(x+1)+9x(x^2-1)$
$=3x(x+1)+9x(x-1)(x+1)$
$=(x+1)[3x+9x(x-1)]$
$=(x+1)(3x+9x^2-9x)$
$=(x+1)(9x^2-6x)$
$=3(x+1)(3x^2-2x)$
$=3x(x+1)(3x-2)$
10) $10x(x-y)-6y(y-x)$
$=10x(x-y)+6y(x-y)$
$=(x-y)(10x+6y)$
$=2(x-y)(5x+3y)$
11) $3x^2+5y-3xy-5x$
$=(3x^2-3xy)-(5x-5y)$
$=3x(x-y)-5(x-y)$
$=(x-y)(3x-5)$
12) $x^5-3x^4+3x^3-x^2$
$=x^2(x^3-3x^2+3x-1)$
$=x^2(x-1)^3$
13) $(x^2+1)^2-4x^2$
$=(x^2+1)^2-(2x)^2$
$=(x^2+1-2x)(x^2+1+2x)$
$=(x^2-2x+1)(x^2+2x+1)$
$=(x-1)^2(x+1)^2$
14) $x^2-4x-5$
$=x^2+x-5x-5$
$=x(x+1)-5(x+1)$
$=(x+1)(x-5)$
15) $x^2+8x+15$
$=x^2+3x+5x+15$
$=x(x+3)+5(x+3)$
$=(x+3)(x+5)$
16) $81x^4+4$
$=[(9x^2)^2+2\cdot9x^2\cdot 2+2^2]-2\cdot9x^2\cdot2$
$=(9x^2+2)^2-36x^2$
$=(9x^2+2)^2-(6x)^2$
$=(9x^2+2-6x)(9x^2+2+6x)$
17) $2x^2+3x-5$
$=2x^2-2x+5x-5$
$=2x(x-1)+5(x-1)$
$=(x-1)(2x+5)$
18) $16x-5x^2-3$
$=-5x^2+16x-3$
$=-5x^2+15x+x-3$
$=-5x(x-3)+(x-3)$
$=(x-3)(1-5x)$
$Toru$