cho hai đa thức
P(x) = 15x3 - 4x2 - 5x + 1010 - 2x2 và Q(x) = 7x - 15x3 - x2 - 1000 + 3x2 - 2x - 9
thu gọn và sắp xếp hai đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn xem lại đề nhé!
Mình chứng minh lỗi sai của bạn:
a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác vuông với c là cạnh huyền
=> \(a^2+b^2=c^2\Leftrightarrow\left(\frac{a}{c}\right)^2+\left(\frac{b}{c}\right)^2=1\)
Mà \(a< c;b< c\Rightarrow\frac{a}{c}< 1;\frac{b}{c}< 1\)
=> \(\left(\frac{a}{c}\right)^{2020}< \left(\frac{a}{c}\right)^2;\left(\frac{b}{c}\right)^{2020}< \left(\frac{b}{c}\right)^2\)
=> \(\left(\frac{a}{c}\right)^{2020}+\left(\frac{b}{c}\right)^{2020}< \left(\frac{a}{c}\right)^2+\left(\frac{b}{c}\right)^2=1\)
=> \(a^{2020}+b^{2020}< c^{2020}\)
Bạn vẫn nên xem lại đề nha!
Đặt f(x) = 2x2 + 7x - 9
f(x) = 0 <=> 2x2 + 7x - 9 = 0
<=> ( x - 1 )( 2x + 9 ) = 0
<=> x - 1 = 0 hoặc 2x + 9 = 0
<=> x = 1 hoặc x = -9/2
Vậy nghiệm của đa thức là 1 và -9/2
\(\Leftrightarrow2x^2+\frac{2}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2=-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x^2=-\frac{2}{3}:2\)
\(\Leftrightarrow x^2=-\frac{1}{3}\left(ktm\right)\)
vvaayj đa thức trên vô ngiệm
Ta có : \(2x^2+\frac{2}{3}=0\)
\(2x^2=0-\frac{2}{3}\)
\(2x^2=\frac{-2}{3}\)
\(x^2=\frac{-2}{3}\div2\)
\(x^2=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\sqrt{\frac{-1}{3}}\)