K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 6 2020

Ta có f(-100) = 1006 - 99.1005 - 99.100- 99.1003 - 99.1002 - 99.100

                      = 1006 - 99(1005 + 1004 + 1003 + 1002 + 100)

Đặt C = 1005 + 1004 + 1003 + 1002 + 100

=> F(-100) = 1006 - 99C

Khi đó 100C = 1006 + 1005 + 1004 + 1003 + 1002

Lấy 100C trừ C  theo vế ta có :

100C - C = (1006 + 1005 + 1004 + 1003 + 1002) - ( 1005 + 1004 + 1003 + 1002 + 100)

 99C = 1006 - 100

Khi đó f(-100) = 1006 - 1006 + 100 = 100

14 tháng 6 2020

bạn ơi có gì đó sai sai

12 tháng 6 2020

A(x) = x2 + 2x + 2015

        = x2 + 2x + 1 + 2014

        = ( x + 1 )2 + 2014

\(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2014\ge2014>0\)

=> Vô nghiệm ( đpcm )

12 tháng 6 2020

6x2y . ( -1/3yz2 )

= ( -1/3 . 6 )x2(yy)z2

=-2x2y2z2

30 tháng 7 2021

\(6x^2y.\left(\frac{-1}{3}yz^2\right)\)

\(=\left(6.\frac{-1}{3}\right)x^2.\left(y.y\right)z^2\)

\(=-2x^2y^2z^2\)

12 tháng 6 2020

A(x) = 4x - 5

A(x) = 0 <=> 4x - 5 = 0

              <=> 4x = 5

              <=> x = 5/4

Vậy nghiệm của đa thức là 5/4

B(x) = x2 - 6x + 5

B(x) = 0 <=> x2 - 6x + 5 = 0

              <=> ( x - 1 )( x - 5) = 0

              <=> x - 1 = 0 hoặc x - 5 = 0

              <=> x = 1 hoặc x = 5

Vậy nghiệm của đa thức là 1 và 5

12 tháng 6 2020

cho tam giác ABC cân tại A có góc a=100 độ . Trên bc lấy D sao cho CAD=70 độ kẻ Cx//AD cắt AB tại E  

a, chứng minh tam giác AEC cân 

b, trong tam giác ADE cạnh nào lớn nhất

12 tháng 6 2020

a) A(x) = -2x2 + 3x4 + x2 + x2 - 1/4x

            = ( -2x2 + x2 + x2 ) + 3x4 - 1/4x

            = 3x4 - 1/4x 

B(x) = 3x4 + 3x2 - 1/4 - 4x3 - 2x2

        = 3x4 - 4x3 + ( 3x2 - 2x2 ) - 1/4

        = 3x4 - 4x3 + x2 - 1/4

b) A(x) + B(x) = 3x4 - 1/4x + 3x4 - 4x3 + x2 - 1/4

                       = ( 3x4 + 3x4 ) - 4x3 + x2 - 1/4x - 1/4

                       = 6x4 - 4x3 + x2 - 1/4x - 1/4

A(x) - B(x) = ( 3x4 - 1/4x ) - ( 3x4 - 4x3 + x2 - 1/4 )

                  = 3x4 - 1/4x - 3x4 + 4x3 - x2 + 1/4

                  = ( 3x4 - 3x4 ) + 4x3 - x2 - 1/4x + 1/4

                  = 4x3 - x2 - 1/4x + 1/4 

c) Với x = 0 ta có :

A(0) = 3 . 04 - 1/4 . 0 = 0 - 0 = 0

=> x = 0 là nghiệm của A(x)

Tương tự ta có :

B(x) = 3 . 04 - 4 . 03 + 02 - 1/4 = 0 - 0 + 0 - 1/4 = -1/4 \(\ne\)0

=> x = 0 không phải là nghiệm của B(x)