Bất đẳng thức Netbitt'ss :3
Chứng minh rằng với mọi \(a,b,c,\alpha>0\) ta luôn có:
\(\frac{a^{\alpha}}{b+c}+\frac{b^{\alpha}}{c+a}+\frac{c^{\alpha}}{a+b}\ge\frac{3}{2}\cdot\frac{a^{\alpha}+b^{\alpha}+c^{\alpha}}{a+b+c}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+) Nếu x,y cùng chẵn thì Q chẵn
Lúc đó P.Q chẵn
+) Nếu x chẵn, y lẻ thì 5x + y + 1 chẵn nên P.Q chẵn
+) Nếu x lẻ, y chẵn thì 5x + y + 1 chẵn nên P.Q chẵn
Nếu m,n cùng chẵn
⇒ Q chẵn
⇒ P.Qchẵn
Nếu m,ncùng lẽ
⇒ Q chẵn
⇒ P.Q chẵn
Nếu m,n có tính chẵn lẻ khác nhau
⇒ P chẵn
⇒ P.Q chẵn
\(5+4x-x+2=\left(5x+4\right)\left(7+5x\right)\)
\(\Leftrightarrow5+4x-x+2=35+28x+25x+20x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+50x+28=0\)
Ta có \(\Delta=50^2-4.1.28=2388,\sqrt{\Delta}=2\sqrt{597}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-50+2\sqrt{597}}{2}=-25+\sqrt{597}\\x=\frac{-50-2\sqrt{597}}{2}=-25-\sqrt{597}\end{cases}}\)
\(5+4x-x+2=\left(5+4x\right)\left(7+5x\right)\)
\(7+3x=\left(5+4x\right)\left(7+5x\right)\)
\(7+3x=35+28x+25x+20x^2\)
\(7+3x-35-28x-25x-20x^2=0\)
\(-28-50x-20x^2=0\)
\(-28-50x-20x^2=0\)
\(x=-\frac{25+\sqrt{65}}{20};-\frac{25-\sqrt{65}}{20}\)
(x-3).(2x-1)=(2x-1).(2x+3)
<=> (x-3).(2x-1)-(2x-1).(2x+3)=0
<=> (x-3-2x-3)(2x-1)=0
<=> (-3x-6)(2x-1)=0
<=> -3x-6=0 hoặc 2x-1=0
<=> -3x=6 hoặc 2x=1
<=> x=-2 hoặc x=1/2
Vậy \(x\in\left\{-2;\frac{1}{2}\right\}\)
(x - 3)(2x - 1) = (2x - 1)(2x + 3)
<=> (x - 3)(2x - 1) - (2x - 1)(2x + 3) = 0
<=> (2x - 1)(x - 3 - 2x - 3) = 0
<=> (2x - 1)(-x - 6) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\-x-6=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-6\end{cases}}\)
Vậy S = {1/2; -6}
5x2 + 8xy + 5y2 = 72
<=> 5x2 + 10xy + 5y2 - 2xy = 72
<=> 5(x2 + 2xy + y2) - 2xy = 72
<=> 5(x + y)2 - 2xy = 72
<=> -2xy = 72 - 5(x + y)2
A = x2 + y2 = (x + y)2 - 2xy
= (x + y)2 + 72 - 5(x + y)2
= 72 - 4(x + y)2
(x + y)2 > 0 => -4(x + y)2 < 0
=> A < 72
dấu "=" xảy ra khi : x + y = 0 <=> x = -y
a, \(Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2\)
b, Theo ĐLBTKL ta có :
\(m_{Mg}+m_{HCl}=m_{MgCl_2}+m_{H_2}\)
có \(m_{Mg}=24g;m_{HCl}=36,5g;m_{H_2}=2g\)
\(\Rightarrow m_{MgHCl=24+36,5-2=58,5g}\)
Không mất tính tổng quát giả sử \(a\ge b\ge c>0\Rightarrow\hept{\begin{cases}b+c\le a+c\le a+b\\\frac{a^a}{b+c}\ge\frac{b^a}{c+a}\ge\frac{c^a}{a+b}\end{cases}}\)
Sử dụng bất đẳng thức Chebyshev cho 2 dãy đơn ngược chiều ta có:
\(VT\left(1\right)=\frac{1}{2\left(a+b+c\right)}\left(\frac{a^a}{b+c}+\frac{b^a}{c+a}+\frac{c^a}{a+b}\right)\left[\left(b+c\right)+\left(c+a\right)+\left(a+b\right)\right]\ge\)
\(\frac{1}{2\left(a+b+c\right)}\cdot3\left[\frac{a^a}{b+c}\left(b+c\right)+\frac{b^a}{c+a}\left(c+a\right)+\frac{c^a}{a+b}\left(a+b\right)\right]=\frac{3\left(a^a+b^a+c^a\right)}{2\left(a+b+c\right)}\)\(=\frac{3}{2}\cdot\frac{a^a+b^a+c^a}{a+b+c}\)
=> đpcm
Ta có : \(\left(1+\sqrt{2019}\right)\sqrt{2020-2\sqrt{2019}}\)
\(=\left(1+\sqrt{2019}\right).\sqrt{2019-2\sqrt{2019}+1}\)
\(=\left(1+\sqrt{2019}\right)\sqrt{\left(\sqrt{2019}-1\right)^2}\)
\(=\left(1+\sqrt{2019}\right)\left(\sqrt{2019}-1\right)\)
\(=2019-1=2018\)