Viết bài văn thuyết minh con trâu.
(xin đừng lấy trên mạng, làm nhanh giúp mình với mai thi rồi)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{2x+\sqrt{9x}-3}{x+\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}\)
a) ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne1\end{cases}}\)
b) \(=\frac{2x+\sqrt{3^2x}-3}{x-\sqrt{x}+2\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}\)
\(=\frac{2x+3\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+2\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}\)
\(=\frac{2x+3\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\frac{2x+3\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{x-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{x-4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\frac{2x+3\sqrt{x}-3-x+1-x+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{2+3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
c) Đến đây chịu á :'(
a/ d1 có y=(2m^2+1)X 2m-1, d2 có y =m2x+m-2 tìm giao điểm I d1 và d2 theo m
b/ khi m thay đổi, chứng minh điểm I luôn thuộc 1 đường thẳng cố định
Đặt \(u=a+b\ge2\sqrt{ab}\ge2\):
\(\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}\ge\frac{4}{1+a+1+b}=\frac{4}{u+2}\)
\(a\left(1+a\right)+b\left(1+b\right)=a+b+a^2+b^2\ge a+b+2=u+2\)
\(\Rightarrow2a\left(1+a\right)+2b\left(1+b\right)\ge2u+12\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{2a\left(1+a\right)+2b\left(1+b\right)+8}}\le\frac{1}{\sqrt{2u}+12}\)
\(\Rightarrow T\ge\frac{4}{u+2}-\frac{32}{\sqrt{2u}+12}=f\left(u\right),u\ge2\)
CM: \(f'\left(u\right)>0\forall u\ge2\)
Vậy Min T =f(2)=-7 <=> u=2 <=>a=b=1
áp dụng bất đẳng thức Bunhia ta có
\(\left(3\sqrt{x-1}+4\sqrt{5-x}\right)^2\le\left(3^2+4^2\right)\left(x-1+5-x\right)=100\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-1}+4\sqrt{5-x}\le10\)
dấu bằng xảy ra khi
\(\frac{\sqrt{x-1}}{3}=\frac{\sqrt{5-x}}{4}\Leftrightarrow x=\frac{61}{25}\)
Chú ý: Dự đoán \(MaxP=\frac{1}{4}\)khi a = b = c = 1. Ta sẽ chứng minh đây là giá trị lớn nhất của P
Áp dụng bất đẳng thức Cauchy-Schwarz, ta được: \(\sqrt{\left(1+1+1+1\right)\left(a^2+b^2+c^2+1\right)}\ge a+b+c+1\)\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{\left(a^2+b^2+c^2+1\right)}}\le\frac{2}{a+b+c+1}\)
Theo bất đẳng thức quen thuộc \(kzr\le\frac{\left(k+z+r\right)^3}{27}\), ta có: \(\frac{2}{\left(a+1\right)\left(b+1\right)\left(c+1\right)}\ge\frac{2}{\frac{\left(a+b+c+3\right)^3}{27}}=\frac{54}{\left(a+b+c+3\right)^3}\)
Do đó \(P\le\frac{2}{a+b+c+1}-\frac{54}{\left(a+b+c+3\right)^3}\)
Đặt \(a+b+c=t>0\)thì ta cần chứng minh \(\frac{2}{t+1}-\frac{54}{\left(t+3\right)^3}\le\frac{1}{4}\)(*)
Thật vậy: (*)\(\Leftrightarrow\frac{\left(t-3\right)^2\left(t^2+8t+3\right)}{4\left(t+1\right)\left(t+3\right)^3}\ge0\)*đúng với mọi t > 0*
Đẳng thức xảy ra khi t = 3 hay a = b = c = 1
\(\sqrt{x^2+12}+5=3x+\sqrt{x^2+5}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+12}-\sqrt{x^2+5}=3x-5\)
bình phương 2 vế ta được :
\(x^2+12-2\sqrt{x^2+12}\sqrt{x^2+5}+x^2+5=9x^2-30x+25\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{\left(x^2+12\right)\left(x^2+5\right)}=-7x^2+30x-8\)
\(\Leftrightarrow-45x^4-944x^2+176+420x^3+480x=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(-45x^3+330x^2-284x-88\ne0\right)=0\)
Vậy \(x=2\)
Áp dụng bất đẳng thức Cô - si, ta được: \(\Sigma_{cyc}\frac{a^2b^2+7}{\left(a+b\right)^2}=\Sigma_{cyc}\frac{a^2b^2+1+2\left(a^2+b^2+c^2\right)}{\left(a+b\right)^2}\ge\Sigma_{cyc}\frac{2ab+2\left(a^2+b^2+c^2\right)}{\left(a+b\right)^2}=\Sigma_{cyc}\left(1+\frac{a^2+b^2+2c^2}{\left(a+b\right)^2}\right)\)Đến đây, ta cần chứng minh \(\Sigma_{cyc}\frac{a^2+b^2+2c^2}{\left(a+b\right)^2}\ge3\)
Lại áp dụng bất đẳng thức Cô - si, ta được: \(\Sigma_{cyc}\frac{a^2+b^2+2c^2}{\left(a+b\right)^2}\ge3\sqrt[3]{\frac{\Pi_{cyc}\left(2c^2+a^2+b^2\right)}{\Pi_{cyc}\left(a+b\right)^2}}\)
Phép chứng minh sẽ hoàn tất nếu ta chỉ ra được: \(\frac{\Pi_{cyc}\left(2c^2+a^2+b^2\right)}{\Pi_{cyc}\left(a+b\right)^2}\ge1\)
Thật vây, ta có: \(\Pi_{cyc}\left(a+b\right)^2\le\Pi_{cyc}2\left(a^2+b^2\right)\)và \(\Pi_{cyc}4\left(a^2+b^2\right)\left(b^2+c^2\right)\le\Pi_{cyc}\left(2b^2+c^2+a^2\right)^2\)hay \(8\Pi_{cyc}\left(a^2+b^2\right)\le\Pi_{cyc}\left(2a^2+b^2+c^2\right)\)
Từ đó suy ra \(\Pi_{cyc}\left(a+b\right)^2\le\Pi_{cyc}\left(2a^2+b^2+c^2\right)\)hay \(\frac{\Pi_{cyc}\left(2c^2+a^2+b^2\right)}{\Pi_{cyc}\left(a+b\right)^2}\ge1\)
Đẳng thức xảy ra khi a = b = c = 1