a) C/m: f(x)=ax+bx+c \(\forall a\ne0\) ko thể có 3 nghiệm khác nhau.
b) Cho x2 +y2 = 1. Tính giá trị các biểu thức sau:
\(T_1=2.\left(x^6+y^6\right)-3.\left(x^4+y^4\right)\) và \(T_2=2.\left(x^4-y^4+x^2y^2+3y^2\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
|7/5x + 3/4| - |4/3 - 1/4| = 0
=> |7/5x + 3/4| - 13/12 = 0
=> |7/5x + 3/4| = 13/12
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}=\frac{13}{12}\\\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}=-\frac{13}{12}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x=\frac{1}{3}\\\frac{7}{5}x=-\frac{11}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{21}\\x=-\frac{55}{42}\end{cases}}\)
\(\left|\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}\right|-\left|\frac{4}{3}-\frac{1}{4}\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}\right|-\frac{13}{12}=0\)
\(\Rightarrow\left|\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}\right|=\frac{13}{12}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}=\frac{13}{12}\\\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}=-\frac{13}{12}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x=\frac{1}{3}\\\frac{7}{5}x=-\frac{11}{6}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{21}\\x=-\frac{55}{42}\end{cases}}\)
5 + 1/2 - 2/3
= 10/2 + 1/2 -2/3
= 11/2- 2/3
= 33/6- 4/6
= 29/6
(6-5/2):3/2
= (12/2 - 5/2):3/2
= 7/2 : 3/2
= 7/2. 2/3
=7/3
5 + 1/2 - 2/3
(6 - 5/2): 3/2
1) 5 + 1/2 - 2/3
= 10/2 + 1/2 -2/3
= 11/2- 2/3
= 33/6- 4/6
= 29/6
2) (6-5/2):3/2
= (12/2 - 5/2):3/2
= 7/2 : 3/2
= 7/2x 2/3
=7/3
a) \(\frac{0,5}{0,2}=\frac{1,25}{0,1x}\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,2.1,25\)
\(\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,25\Leftrightarrow0,1x=0,5\Leftrightarrow x=5\)
b) \(x-\frac{3}{2}=2x-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x-2x=\frac{-4}{3}+\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x-2x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow-x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{6}\)
c) \(x+\frac{13}{14}=\frac{4}{7}\Rightarrow x=\frac{4}{7}-\frac{13}{14}\Rightarrow x=\frac{-5}{14}\)
d)\(-3\left(x-2\right)=2x+1\)
\(\Leftrightarrow-3x+6=2x+1\Leftrightarrow-3x-2x=1-6\)
\(\Leftrightarrow-5x=-5\Leftrightarrow x=1\)
e) \(\left(x-1\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=\left(-2\right)\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)
cậu có thể tham khảo bài trên ạ, nếu thấy đúng thì cho mk 1 t.i.c.k ạ, thank nhiều
\(d,-3\left(x-2\right)=2x+1\)
\(< =>-3x+6=2x+1\)
\(< =>-3x-2x+6-1=0\)
\(< =>5-5x=0\)
\(< =>5\left(1-x\right)=0< =>x=1\)
\(e,\left(x-1\right)^2-4=0\)
\(< =>\left(x-1+2\right)\left(x-1-2\right)=\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)
Trả lời :
\(A=\frac{3}{4}\times\frac{5}{9}+\frac{6}{7}\times\frac{3}{4}-\frac{7}{5}\times\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow A=\frac{3}{4}\times\left(\frac{5}{9}+\frac{6}{7}-\frac{7}{5}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{3}{4}\times\frac{4}{315}\)
\(\Rightarrow A=\frac{3}{315}=\frac{1}{105}\)
Trả lời:
\(A=\frac{3}{4}\times\frac{5}{9}+\frac{6}{7}\div\frac{4}{3}-1\frac{2}{5}\div1\frac{1}{3}\)
\(A=\frac{3}{4}\times\frac{5}{9}+\frac{6}{7}\times\frac{3}{4}-\frac{7}{5}\div\frac{4}{3}\)
\(A=\frac{3}{4}\times\frac{5}{9}+\frac{6}{7}\times\frac{3}{4}-\frac{7}{5}\times\frac{3}{4}\)
\(A=\frac{3}{4}\times\left(\frac{5}{9}+\frac{6}{7}-\frac{7}{5}\right)\)
\(A=\frac{3}{4}\times\frac{4}{315}\)
\(A=\frac{1}{105}\)
Học tốt
\(\frac{2a-3b}{a+b}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow2.\left(2a-3b\right)=a+b\)
\(\Rightarrow4a-6b=a+b\)
\(\Rightarrow4a-a=b+6b\)
\(\Rightarrow3a=7b\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{7}{3}\)
\(\frac{2a-3b}{a+b}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2.\left(2a+3b\right)=1.\left(a+b\right)\)
\(\Leftrightarrow4a+6b=a+b\)
\(\Leftrightarrow4a+6b-a-b=0\)
\(\Leftrightarrow3a+5b=0\)
\(\Leftrightarrow3a=5b\)
\(\Leftrightarrow a=\frac{5}{3}b\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{5}{3}\)
Cái này k thể tìm ra kết quả của a và b được nha \(\frac{a}{b}=\frac{5}{3}\)chỉ là a:b=5:3 thôi
Chúc bạn học tốt
\(\frac{2a+3b}{a+b}=\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow2\left(2a+3b\right)=a+b\)
\(\Leftrightarrow4a+6b=a+b\)
\(\Leftrightarrow4a-a=b-6b\)
\(\Leftrightarrow3a=-5b\)\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{-5}{3}\)
Vậy \(\frac{a}{b}=\frac{-5}{3}\)
https://olm.vn/hoi-dap/detail/260084768066.html
Bạn dựa vào đó nha
Chúc bạn học tốt
Bài làm:
a) Các đơn thức đồng dạng với nhau:
\(5x^2y\)và \(\frac{3}{2}x^2y\)
b) Ta có: \(B=-\frac{2}{3}xy^2.\left(-\frac{1}{2}x^2y\right)=\frac{1}{3}x^3y^3\)
=> Bậc đa thức B là 6
Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\) <=> \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{16}\)<=> \(\frac{2x^2}{8}=\frac{3y^2}{27}=\frac{5z^2}{80}\)
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{2x^2}{8}=\frac{3y^2}{27}=\frac{5z^2}{80}=\frac{2x^2+3y^2-5z^2}{8+27-80}=\frac{-405}{-45}=9\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{4}=9\\\frac{y^2}{9}=9\\\frac{z^2}{16}=9\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x^2=36\\y^2=81\\z^2=144\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=\pm6\\y=\pm8\\z=\pm12\end{cases}}\)
Vậy ...
iem làm cách khác
đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=3k\\z=4k\end{cases}}\)
ta có \(2x^2+3y^2-5z^2=-405\)
thay \(2\left(2k\right)^2+3\left(3k\right)^2-5\left(4k\right)^2=-405\)
\(\Leftrightarrow2.2k.2k+3.3k.3k-5.4k.4k=-405\)
\(\Leftrightarrow8k^2+27k^2-80k^2=-405\)
\(\Leftrightarrow k^2\left(8+27-80\right)=-405\)
\(\Leftrightarrow k^2\left(-45\right)=-405\)
\(\Leftrightarrow k^2=9\)
\(\Leftrightarrow k=\pm3\)
do đó
\(\frac{x}{2}=k\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\pm3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2.3=6\\x=2.\left(-3\right)=-6\end{cases}}\)
\(\frac{y}{3}=k\Leftrightarrow\frac{y}{3}=\pm3\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=3.3=9\\y=3.\left(-3\right)=-9\end{cases}}\)
\(\frac{z}{4}=k\Leftrightarrow\frac{z}{4}=\pm3\Rightarrow\hept{\begin{cases}z=4.3=12\\z=4.\left(-3\right)=-12\end{cases}}\)
vậy các cặp x,y,z thỏa mãn là \(\left\{x=6;y=9;z=12\right\}\)\(\left\{x=-6;y=-9;z=-12\right\}\)
Sửa đề \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{200}\)
\(B=\frac{1}{199}+\frac{2}{198}+\frac{3}{197}+...+\frac{198}{2}+\frac{199}{1}\)
\(=\left(1+\frac{1}{199}\right)+\left(\frac{2}{198}+1\right)+\left(\frac{3}{197}+1\right)+...+\left(\frac{2}{198}+1\right)+1\)
\(=\frac{200}{200}+\frac{200}{199}+\frac{200}{198}+\frac{200}{197}+...+\frac{200}{2}\)
\(=200\left(\frac{1}{200}+\frac{1}{199}+\frac{1}{198}+...+\frac{1}{2}\right)\)
Khi đó A/B = \(\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{200}}{200\left(\frac{1}{200}+\frac{1}{199}+\frac{1}{198}+...+\frac{1}{2}\right)}=\frac{1}{200}\)
a) Đa thức bậc nhất chỉ có 1 và chỉ 1 nghiệm duy nhất
Cảm ơn a, vậy a chứng minh điều đó e xem vs ạ