K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) (2x+1)^2-2(2x+1)(2x-1)+(2x-1)^2

=(2x+1-2x+1)^2

=2^2=4

b)\(\left(2x^3-3x^2+6x-9\right)\left(2x-3\right)\)

\(=\left[x^2\left(2x-3\right)+x\left(2x-3\right)\right]\left(2x-3\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\left(x^2+x\right)\left(2x-3\right)\)

\(=\left(2x-3\right)^2\left(x^2+x\right)\)

tự làm tiếp đi nha

tiếp câu b)

=x(2x-3)(x+1)

9 tháng 11 2019

Hai mẫu thức là: \(11z^4t\) và \(8t^5\)

-BCNN(11,8) = 88

-Số mũ cao nhất của luỹ thừa cơ số là \(z\)là 4  ta chọn nhân tử \(z^4\)

-Số mũ cao nhất của luỹ thừa cơ số là  \(t\)là 5 ta chọn nhân tử \(t^5\)

Vậy: Mẫu thức chung của hai phân thức chung là: \(88z^4t^5\)

9 tháng 11 2019

MTC của hai phân thức trên là: \(88z^4t^6\)

Vì: 

\(\frac{13}{11z^4t}=\frac{13.8t^5}{11z^4t.8t^5}=\frac{13.8t^5}{88z^4t^6}\)

\(\frac{4}{8t^5}=\frac{4.11z^4t}{8t^5.11z^4t}=\frac{4.11z^4t}{88z^4t^6}\)

9 tháng 11 2019

Ta có: a2 + b2 + c2 + 3 = 2(a + b + c)

=> a2 + b2 + c2 + 3 - 2(a + b + c) = 0

=> a2 + b2 + c2 + 3 - 2a - 2b - 2c = 0

=> (a2 - 2a + 1) + (b2 - 2b + 1) + (c2 - 2c + 1) = 0

=> (a - 1)2 + (b - 1)2 + (c - 1)2 = 0

       <=> \(\hept{\begin{cases}a-1=0\\b-1=0\\c-1=0\end{cases}}\) <=> a = b = c = 1

=> đpcm

9 tháng 11 2019

\(a^2+b^2+c^2+3=2\left(a+b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+3-2\left(a+b+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+1+1+1-2a-2b-2c=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)+\left(c^2-2c+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2+\left(c-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-1=0\\b-1=0\\c-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=1\\c=1\end{cases}\Leftrightarrow}a=b=c=1}\)

9 tháng 11 2019

Ta có: \(x^3-y^3=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right).\)

Thật vậy: \(VP=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3+3x^2y-3xy^2=x^3-y^3=VT\)

Áp dụng định lý trên và thay \(x-y=7;\) \(xy=15\)vào \(x^3-y^3\)ta có: \(x^3-y^3=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right).\)

                                                                                                                                \(=7^3+3.15.7=343+315=658\)

9 tháng 11 2019

\(P=x^2-5x\)

\(=x^2-5x+\frac{25}{4}-\frac{25}{4}\)

\(=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{25}{4}\ge\frac{-25}{4}\forall x\)

Dấu"=" xảy ra<=> \(\left(x-\frac{5}{2}\right)^2=0\)

                   \(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)

9 tháng 11 2019

\(P=x^2-5x\)

\(P=x^2-2x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4}-\frac{25}{4}\)

\(P=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{25}{4}\ge\frac{25}{4}\)

Dấu '' = '' xảy ra 

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{5}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)

Vậy Min P = 25/4 <=> x = 5/2.